Doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận TNG vẫn giảm 34% trong quý 1/2021

25/04/2021 08:14
Mặc dù số lượng sản phẩm nhiều nhưng đơn giá thấp hơn cùng kỳ từ 5-10% khiến TNG lãi quý 1 giảm 34% so với cùng kỳ.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (mã CK: TNG) đã công bố BCTC quý 1/2021.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt gần 911 tỷ đồng tăng 18% so với cùng kỳ tuy nhiên giá vốn hàng bán cũng tăng cao nên lợi nhuận gộp chỉ đạt 111 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ TNG lãi gộp hơn 145 tỷ đồng.

Trong kỳ, chi phí bán hàng giảm được gần một nửa, chi phí QLDN cũng thấp hơn cùng kỳ tuy nhiên do lãi gộp giảm nhiều nên kết quả TNG chỉ lãi sau thuế 22 tỷ đồng giảm 34% so với quý 1/2020.

TNG cho biết các đơn hàng sản xuất quý 4/2020 đã xuất vào quý 1/2021 nên doanh thu quý 1 tăng cao so với cùng kỳ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh các đơn hàng mới ký với khách hàng trong quý 1/2021 mặc dù số lượng sản phẩm nhiều hơn nhưng đơn giá thấp hơn với cùng kỳ từ 5 - 10% trong khi các chi phí đầu vào, chi phí phải trả cho người lao động không giảm dẫn đến chi phí cho một sản phẩm tăng so với cùng kỳ.

Doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận TNG vẫn giảm 34% trong quý 1/2021 - Ảnh 1.

Trong năm 2021 TNG cho biết sẽ tiếp tục làm công tác đầu tư và đưa vào khai thác cụm công nghiệp Sơn Cẩm 70 ha; Tiếp tục nâng cao quản trị DN theo công nghệ ERP, số hóa trên phần mềm để kiểm soát; Đầu tư nhà máy TNG Võ Nhai giai đoạn 2; Mở rộng nhà máy bao bì, hệ thống dây chuyền bông số 3; Tiếp tục đầu tư cải tạo tất cả các nhà máy của TNG theo tiêu chuẩn nhà máy xanh và phát triển DN bền vững. Tiếp tục đầu tư ứng dụng công nghệ mới vào trong SXKD để nâng cao hiệu quả suất đầu tư.

Theo đó TNG đặt mục tiêu kinh doanh năm 2021 với doanh thu đạt 4.798 tỷ đồng và 175 tỷ đồng LNST lần lượt tăng 7% và 15% so với thực hiện 2020.

Doanh thu tăng mạnh, lợi nhuận TNG vẫn giảm 34% trong quý 1/2021 - Ảnh 2.

Cũng theo tài liệu ĐHĐCĐ 2021, TNG trình phương án trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu. Theo đó công ty dự kiến phát hành hơn 6,3 triệu cp tỷ lệ 100: 8 (cổ đông sở hữu 01 cổ phần tương ứng với 01 quyền. 100 quyền được nhận 08 cổ phần mới). Nguồn thực hiện: Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối năm 2020

Đồng thời cũng có kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Số lượng cổ phần phát hành tối đa là gần 4 triệu cp (tương đương 5% số lượng cổ phần đang lưu hành tối đa tại thời điểm phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động).

Tin mới

ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
11 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
11 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
10 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
10 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.
Công ty chứng khoán đồng loạt cắt margin, hạ giá trần cho vay đối với cổ phiếu nhóm Hóa chất Đức Giang (DGC)
10 giờ trước
Động thái của các CTCK diễn ra trong bối cảnh thị giá các mã nhóm DGC lao dốc mạnh vài phiên gần đây.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.