Đổi rổ VN30: ROS, SAB, EIB nhường chỗ cho BVH, PDR và TPB

18/01/2021 20:25
Danh mục mới chính thức có hiệu lực vào ngày 1/2 sắp tới...

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần các chỉ số HoSE kỳ tháng 1/2021 trong đó có chỉ số VN30.

Danh mục mới đã loại ROS, SAB và EIB. Thay vào đó là sự trở lại của BVH cùng PDR và TPB.

Danh mục mới chính thức có hiệu lực vào ngày 1/2 sắp tới. Cùng với đó, HoSE cũng cho biết danh mục cổ phiếu dự phòng chỉ số VN30 kỳ này gồm GEX, PHR, KBC, VHC và VPI.

Kết quả này không bất ngờ khi hầu hết các công ty chứng khoán đã dự báo điều này do SAB và EIB vi phạm tiêu chí giá trị và khối lượng giao dịch khớp lệnh còn ROS vi phạm tiêu chí vốn hóa. 

Được biết điểm khác biệt trong lần cơ cấu này là Sở áp dụng bộ quy tắc xây dựng và quản lý chỉ số mới ban hành, dẫn đến một số thay đổi về điều kiện khối lượng và giá giao dịch khớp lệnh, tỷ lệ free-float (khối lượng cổ phiếu tự do lưu hành trên thị trường)...

VN30: ROS, SAB và EIB nhường chỗ cho BVH, PDR và TPB - Ảnh 1.

Danh mục VN30 kỳ tháng 1/2021

 

Nguồn: VnEconomy

Tin mới

Muốn bán điện thoại tại Mỹ, Vsmart phải hy sinh những gì?
31 phút trước
Cả ba sản phẩm Vsmart bán tại Mỹ là Maestro Plus, Fusion Z và Motivate đều bị xoá dấu vết của nhà sản xuất Việt, thay vào đó là nhà mạng Mỹ AT&T. Nhưng, đó lại là điều bắt buộc nếu Vsmart muốn thâm nhập vào thị trường này.
Financial Times: Lãi suất tăng đối đầu với tăng trưởng chóng mặt tại các thị trường mới nổi
35 phút trước
Các nhà phân tích vẫn tỏ ra lạc quan, ngay cả khi chi phí đi vay cao hơn gợi tưởng đến hình ảnh thị trường những năm 2013.
Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng
36 phút trước
Mới đây, Hưng Thịnh Incons (HTN) cũng vừa công bố bầu ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Đèo Cả - chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 22/2/2021. Ông Hoàng hiện cũng đang làm Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Icons.
Giá hàng hóa đang có xu hướng tăng cao, nhưng điều này kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào Trung Quốc
3 giờ trước
Tại Singapore, giá hàng hóa đang tăng nhưng liệu điều đó có tiếp tục trong một thời gian dài - còn được gọi là một "vòng tuần hoàn" (chỉ hiện tượng nhu cầu về hàng hoá bùng nổ) - phụ thuộc vào Trung Quốc, theo một nhà kinh tế cho biết vào tuần trước cho hay.
Thanh toán nợ tiền sử dụng đất – Cảnh giác lừa lách luật
4 giờ trước
Lợi dụng chính sách trả nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1/3/2021, một số người đã thông báo có thể "lách luật" để giảm số tiền phải nộp. Phần tiền giảm đó sẽ chia đôi, mỗi bên hưởng một nửa. Cần cảnh giác với những thủ đoạn này tránh mất tiền oan...

Tin cùng chuyên mục

Nhiều câu hỏi khó cho giải pháp “chuyển ngược” sàn để chống nghẽn lệnh
5 giờ trước
Việc "chuyển ngược” sàn một số chứng khoán từ HSX sang HNX hoặc "ký gửi" giao dịch được coi là giải pháp tạm thời để chống nghẽn lệnh. Tuy nhiên vẫn có quá nhiều vấn đề chưa rõ ràng...
Bloomberg: Chứng khoán Đông Nam Á chính là "hầm trú ẩn" trước lợi suất trái phiếu
8 giờ trước
"Chứng khoán Đông Nam Á có thể trở thành hầm trú ẩn an toàn vì mức định giá không quá "căng" như ở Mỹ và thị trường này không bị thổi phồng bởi cơn sốt nhà đầu tư nhỏ lẻ".
Tuần sau sẽ cưỡng chế thu hồi 400 tỷ tiền thuế Thuduc House
9 giờ trước
Lãnh đạo Cục thuế Tp.HCM trao đổi như vậy với VnEconomy liên quan đến việc thu hồi thuế của Thuduc House...
VN-Index tiếp tục giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3
9 giờ trước
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 1-6/3/2021...