Đội sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Tech4Good khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhờ dự án hỗ trợ tìm kiếm người gặp nạn trong lũ

30/09/2024 03:36
Đội Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục với dự án SKYNET giàu tính ứng dụng và bài trình bày ấn tượng, dựa trên bối cảnh thực tiễn về siêu bão Yagi vừa gây thiệt hại kinh tế Việt Nam 2 tỷ USD (0,5% GDP).
Đội sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Tech4Good khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhờ dự án hỗ trợ tìm kiếm người gặp nạn trong lũ - Ảnh 1

Tại Lễ trao giải cuộc thi Tech4Good khu vực Châu Á - Thái Bình Dương do Huawei tổ chức tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, Đội Việt Nam với dự án SkyNet - hỗ trợ tìm kiếm người gặp nạn trong lũ lụt - đã xuất sắc giành giải Nhất, tiến vào vòng Chung kết toàn cầu trong năm 2025.

Đội Việt Nam với sự tham gia của 6 sinh viên đến từ 4 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam - Mai Thị Phượng, Nguyễn Thị Thu Trang và Đinh Hoàng Anh (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông); Phạm Quỳnh Trang (Trường Đại học VinUni); Cao Sỹ Dương (Đại học Bách Khoa Hà Nội), và Trần Đăng Nam (Trường Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM).

Để được tham gia cuộc thi Tech4Good khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, các bạn phải vượt qua 2 vòng thi của chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future 2024”. Đầu tiên là vòng sơ loại với sự tham gia của hơn 400 sinh viên , sau đó là học tập và tranh tài với 40 bạn sinh viên tài năng để đạt số điểm học tập cao nhất và đủ điều kiện thi đấu quốc tế.

Đội sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Tech4Good khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhờ dự án hỗ trợ tìm kiếm người gặp nạn trong lũ - Ảnh 2

Sinh viên Phạm Quỳnh Trang và Cao Sỹ Dương thuyết trình về dự án SKYNET tại cuộc thi.

Tại vòng thi Tech4Good khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 6 sinh viên Việt Nam tiếp tục so đấu năng lực với 24 đội thi quy tụ nhiều tài năng công nghệ xuất sắc đến từ 24 quốc gia khác trong khu vực. Trải qua 2 vòng thi liên tiếp, đội Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục với dự án SKYNET giàu tính ứng dụng và bài trình bày ấn tượng, dựa trên bối cảnh thực tiễn về siêu bão Yagi vừa gây thiệt hại kinh tế Việt Nam 2 tỷ USD (0,5% GDP).

Dự án SkyNet được phát triển dựa trên việc ứng dụng máy bay không người lái (Drone), radar khẩu độ tổng hợp (SAR) và công nghệ AI cho phép hỗ trợ tìm kiếm và giải cứu người bị nạn ở vùng ngập lụt nhanh hơn và thông minh hơn. Dự án được phát triển với tiêu chí: thu ảnh ở độ phân giải cao, phát sóng dữ liệu di động ổn định và báo cáo dữ liệu theo thời gian thực. Chi phí phát triển SkyNet cũng được tính toán tối ưu để mang lại lợi ích kinh tế, đa dạng kịch bản ứng dụng khi thương mại hóa ra thị trường.

Tech4Good là cuộc thi về dự án khởi nghiệp được Huawei tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của sinh viên về các thách thức đối với sự phát triển bền vững của địa phương, cùng với việc nắm bắt xu hướng số hoá mới nhất, từ đó phát triển các giải pháp khả thi cả về mặt kỹ thuật và thương mại, giải quyết các vấn đề xã hội.

Ông Macky Zhang - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam bày tỏ vui mừng khi 6 sinh viên Việt Nam đã giành được chiến thắng tuyệt đối trong cuộc thi ở cấp khu vực năm nay. Ông chia sẻ: “Cuộc thi Tech4Good là một phần trong chương trình dài hạn ‘Seeds for the Future’ do Huawei phát động trên toàn cầu, nhằm tạo sân chơi cho các tài năng trẻ đề xuất giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xã hội. Chúng tôi rất tự hào khi 6 ‘hạt giống’ Việt Nam đã giành vị trí nhất bảng, chứng minh được năng lực cá nhân qua dự án ấn tượng SkyNet và truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ khác tích cực chuyển đổi ý tưởng sáng tạo vào thực tiễn quốc gia. Sân khấu vòng chung kết toàn cầu đầy gay cấn đang chờ đón các bạn đến thể hiện và tỏa sáng hơn nữa”.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
11 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
15 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
19 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
20 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.