Đối tác phá sản, thương hiệu smartphone Việt Mobiistar rút lui khỏi Ấn Độ với nhiều khoản nợ chưa thanh toán

28/06/2019 08:59
Mobiistar từng kỳ vọng đứng trong Top5 thương hiệu smartphone giá rẻ lớn nhất Ấn Độ.

Tháng 5/2018, thương hiệu smartphone Việt Nam Mobiistar đã gây bất ngờ khi quyết định thâm nhập thị trường Ấn Độ với quy mô hơn 1,3 tỷ dân nhưng cũng đang có sự cạnh tranh gay gắt giữa hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ.

Trả lời trên The Leader vào cuối tháng 3/2019, CEO Mobiistar Ngô Nguyên Kha cho biết: "Khi mới đặt chân vào thị trường này, chúng tôi bàn nhau hướng đến mục tiêu Mobiistar sẽ lọt top 5 nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường. Nhưng khi nhìn kĩ các số liệu thị trường, đặc biệt là phân khúc điện thoại dưới 3 triệu đồng chiếm đến hơn 50%, chúng tôi quyết định chỉ nhắm vào phân khúc này. Tôi tin rằng, top 5 trong phân khúc này sẽ mang lại cho Mobiistar khoảng 5% thị phần. Với một thương hiệu chân ướt chân ráo từ Việt Nam sang, tôi nghĩ con số trên đây khá ổn".

Tuy nhiên đến cuối tháng 6/2019, báo ET Telecom của Ấn Độ cho biết Mobiistar đã "âm thầm" rút lui khỏi thị trường này. Theo đó, hầu hết ban lãnh đạo của Mobiistar ở Ấn Độ đã rời khỏi công ty, kể cả CEO Ngô Nguyên Kha cũng quay về Việt Nam mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình hoạt động với các đối tác.

Nguyên nhân được cho là do đối tác sản xuất điện thoại cho Mobiistar là V-Sun Technologies dừng sản xuất ở Ấn Độ sau khi tuyên bố phá sản vào ngày 19/5 và sa thải toàn bộ nhân viên trong cùng ngày, dẫn đến nguồn cung ứng sản phẩm cho Mobiistar bị đứt đoạn.

Cựu giám đốc tài chính của Mobiistar Ấn Độ, Ajay Dua xác nhận công ty đang đối mặt với nhiều vấn đề ở Ấn Độ. Sau khi V-sun Technologies ngừng hỗ trợ các hoạt động ở Ấn Độ của Mobiistar, ông Ngô Nguyên Kha đã đàm phán với một số nhà đầu tư Ấn Độ và Việt Nam để huy động vốn nhưng không thành công.

Nhiều đối tác tiếp thị của Mobiistar cho biết công ty này đã dừng liên lạc với họ và chưa thanh toán nợ.

Trong hơn 1 năm hiện diện tại Ấn Độ, Mobiistar tung ra tổng cộng 9 smartphone và dòng sản phẩm mới nhất là X1 Notch đã ra mắt cách đây nửa năm.

Mobiistar là thương hiệu điện thoại di động của Mobile Star Corp, ra mắt người dùng Việt Nam từ tháng 6/2009. Từng đạt nhiều thành công song hiện thương hiệu này không còn xuất hiện trong những thương hiệu smartphone top đầu tại thị trường Việt Nam.

Đối tác phá sản, thương hiệu smartphone Việt Mobiistar rút lui khỏi Ấn Độ với nhiều khoản nợ chưa thanh toán - Ảnh 1.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.