Đối tác phá sản, thương hiệu smartphone Việt Mobiistar rút lui khỏi Ấn Độ với nhiều khoản nợ chưa thanh toán

28/06/2019 08:59
Mobiistar từng kỳ vọng đứng trong Top5 thương hiệu smartphone giá rẻ lớn nhất Ấn Độ.

Tháng 5/2018, thương hiệu smartphone Việt Nam Mobiistar đã gây bất ngờ khi quyết định thâm nhập thị trường Ấn Độ với quy mô hơn 1,3 tỷ dân nhưng cũng đang có sự cạnh tranh gay gắt giữa hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ.

Trả lời trên The Leader vào cuối tháng 3/2019, CEO Mobiistar Ngô Nguyên Kha cho biết: "Khi mới đặt chân vào thị trường này, chúng tôi bàn nhau hướng đến mục tiêu Mobiistar sẽ lọt top 5 nhà sản xuất lớn nhất trên thị trường. Nhưng khi nhìn kĩ các số liệu thị trường, đặc biệt là phân khúc điện thoại dưới 3 triệu đồng chiếm đến hơn 50%, chúng tôi quyết định chỉ nhắm vào phân khúc này. Tôi tin rằng, top 5 trong phân khúc này sẽ mang lại cho Mobiistar khoảng 5% thị phần. Với một thương hiệu chân ướt chân ráo từ Việt Nam sang, tôi nghĩ con số trên đây khá ổn".

Tuy nhiên đến cuối tháng 6/2019, báo ET Telecom của Ấn Độ cho biết Mobiistar đã "âm thầm" rút lui khỏi thị trường này. Theo đó, hầu hết ban lãnh đạo của Mobiistar ở Ấn Độ đã rời khỏi công ty, kể cả CEO Ngô Nguyên Kha cũng quay về Việt Nam mà không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình hoạt động với các đối tác.

Nguyên nhân được cho là do đối tác sản xuất điện thoại cho Mobiistar là V-Sun Technologies dừng sản xuất ở Ấn Độ sau khi tuyên bố phá sản vào ngày 19/5 và sa thải toàn bộ nhân viên trong cùng ngày, dẫn đến nguồn cung ứng sản phẩm cho Mobiistar bị đứt đoạn.

Cựu giám đốc tài chính của Mobiistar Ấn Độ, Ajay Dua xác nhận công ty đang đối mặt với nhiều vấn đề ở Ấn Độ. Sau khi V-sun Technologies ngừng hỗ trợ các hoạt động ở Ấn Độ của Mobiistar, ông Ngô Nguyên Kha đã đàm phán với một số nhà đầu tư Ấn Độ và Việt Nam để huy động vốn nhưng không thành công.

Nhiều đối tác tiếp thị của Mobiistar cho biết công ty này đã dừng liên lạc với họ và chưa thanh toán nợ.

Trong hơn 1 năm hiện diện tại Ấn Độ, Mobiistar tung ra tổng cộng 9 smartphone và dòng sản phẩm mới nhất là X1 Notch đã ra mắt cách đây nửa năm.

Mobiistar là thương hiệu điện thoại di động của Mobile Star Corp, ra mắt người dùng Việt Nam từ tháng 6/2009. Từng đạt nhiều thành công song hiện thương hiệu này không còn xuất hiện trong những thương hiệu smartphone top đầu tại thị trường Việt Nam.

Đối tác phá sản, thương hiệu smartphone Việt Mobiistar rút lui khỏi Ấn Độ với nhiều khoản nợ chưa thanh toán - Ảnh 1.


Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
6 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
8 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.