DOJI tiếp tục huy động thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho tham vọng địa ốc

24/09/2021 14:09
Một công ty chứng khoán đã tham gia mua trọn lô cổ phiếu của DOJI. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) mới đây đã công bố về kết quả phát hành thành công 10 triệu trái phiếu của CTCP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI với tổng trị giá 1.000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm.

Kỳ hạn của trái phiếu là 5 năm. Lãi suất áp dụng đối với 4 kỳ tính lãi đầu tiên (kỳ tính lãi 3 tháng trả 1 lần)  là cố định 8,75%/năm, các kỳ sau tính lãi suất tham chiếu cộng biên độ 2,5%/năm nhưng không thấp hơn 8,75%. Ngày đáo hạn là ngày 24/6/2026.

Về mục đích của đợt phát hành, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được DOJI dùng để hợp tác kinh doanh, đầu tư với các công ty thành viên nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. 

Bên cạnh đó, DOJI cũng sẽ tiến hành hợp tác kinh doanh, đầu tư với các đối tác trong lĩnh vực tài chính nhằm gia tăng nguồn thu và lợi nhuận cho công ty.

Nói thêm về mảng bất động sản, sau nhiều năm thành công trong lĩnh vực truyền thống là kinh doanh vàng bạc, kim loại quý, đá quý, DOJI bắt đầu mở rộng lĩnh vực đầu tư sang bất động sản kể từ năm 2014, đánh dấu bằng sự thành lập của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND. Hiện tại, DOJILAND đã sở hữu nhiều dự án bất động sản lớn như dự án khu căn hộ cao cấp The Sapphire Residence (Hạ Long), Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Khu sinh thái cao cấp Tam Đảo, Vĩnh Phúc (220ha)... Đồng thời, công ty con về mảng BĐS của DOJI cũng đang vận hành các tòa nhà văn phòng ở trung tâm Hà Nội như Doji Tower hay Ruby Tower, Ruby Plaza tại TP Hồ Chí Minh.

Quay lại với đợt phát hành trái phiếu của DOJI, đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm tới nay Tập đoàn đá quý huy động nguồn tiền từ kênh này, đều với mục đích hợp tác đầu tư lĩnh vực bất động sản. Tổng cộng, sau 3 lần phát hành thành công, tập đoàn đã huy động được 1.600 tỷ đồng trong năm 2021 (300 tỷ đồng trong tháng 5; 300 tỷ đồng trong tháng 6).

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
14 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
53 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.