Đón nhận thông tin tích cực từ thử nghiệm vắc-xin và nền kinh tế mở cửa trở lại, Dow Jones ghi nhận đà tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tháng 4

23/05/2020 06:39
Kết thúc phiên 22/5, chứng khoán Mỹ hầu như không có thay đổi so với ngày hôm trước, khi nhà đầu tư trải qua 1 tuần với đà tăng mạnh mẽ, lạc quan về thử nghiệm vắc-xin tiềm năng và việc Mỹ mở cửa lại nền kinh tế.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.955,45 điểm, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 8,96 điểm, tương đương dưới 0,1%, xuống 24.465,16 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 9.324,59 điểm. 

Trong tuần vừa rồi, Dow đã tăng 3,3% ghi nhận đà tăng theo tuần mạnh nhất kể từ ngày 9/4. S&P 500 và Nasdaq cũng tăng hơn 3% trong tuần này. Chỉ số Russell 2000, theo dõi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, có diễn biến vượt trội hơn các chỉ số vốn hoá lớn trong tuần này, với mức tăng hơn 7%.

Đón nhận thông tin tích cực từ thử nghiệm vắc-xin và nền kinh tế mở cửa trở lại, Dow Jones ghi nhận đà tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tháng 4 - Ảnh 1.

Diễn biến của 3 chỉ số chính trong tuần qua.

Thông tin về một loại vắc-xin tiềm năng từ Moderna đã giúp Phố Wall thăng hoa trong tuần này, thúc đẩy Dow Jones tăng hơn 900 điểm vào thứ Hai. Moderna cho biết tất cả 45 người tham gia thử nghiệm vắc-xin đã phát triển kháng thể coronavirus. Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, dẫn lời các nhà khoa học tham gia chương trình, Mỹ đang nỗ lực tiến hành thử nghiệm vắc-xin với hơn 100.000 tình nguyện viên.

Vào thứ Sáu, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cho biết rằng dữ liệu về vắc-xin của Moderna là "có triển vọng". Theo đó, cổ phiếu Moderna đã tăng hơn 2%. Fauci sau đó đã chia sẻ với CNBC rằng ông lạc quan về việc mở cửa trở lại nền kinh tế.

Các nhà bán lẻ như TJX và Gap là một trong những cổ phiếu có diễn biến khởi sắc nhất trong tuần này, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về việc mở cửa trở lại của các tiểu bang. Cổ phiếu của TJX tăng 13,2% trong tuần này, trong khi Gap tăng 8%. Citigroup, JPMorgan Chase và Wells Fargo đều tăng hơn 3% trong tuần này.

S&P 500 đã kết thúc tuần cao hơn khoảng 35% so với mức thấp trong phiên 23/3.

Sự lạc quan về thử nghiệm vắc-xin phần nào đã bị "lu mờ" khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang. Hôm 21/5, Trung Quốc đã ban hành dự thảo luật về các biện pháp an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông, sau khi các cuộc biểu tình bùng nổ vào năm ngoái. Dự thảo luật này sẽ cấm các hành vi ly khai, can thiệp nước ngoài, khủng bố và tất cả các hoạt động có chủ đích nhằm lật đổ chính quyền trung ương cũng như các động thái can thiệp từ bên ngoài vào Hồng Kông.

Nguồn: CafeF

Tin mới

4 tháng đầu năm TPBank lãi 1.200 tỷ đồng
4 giờ trước
Dù bị ảnh hưởng bởi việc giãn cách xã hội song huy động vốn của TPBank qua 4 tháng vẫn tăng trưởng 6%, tín dụng tăng trưởng 11%.
NHA: Năm 2020 dự kiến lãi 32 tỷ đồng giảm 63% so với 2019, trình phương án chuyển sàn sang HoSE
5 giờ trước
Năm 2020 Đô thị Nam Hà Nội (NHA) dự kiến doanh thu giảm nhẹ 6% nhưng LNTT chỉ ở mức 32 tỷ đồng giảm 63% so với 2019.
Fitch cho rằng kinh tế toàn cầu đã qua khoảng thời gian khó khăn nhất
7 giờ trước
Các chỉ số công bố gần đây của tháng 5/2020 cho thấy tình hình của các nền kinh tế đã cải thiện hơn so với hồi tháng 4/2020.
Hé lộ cú sốc việc làm thời Covid-19: 1/6 thanh niên toàn cầu mất việc, người còn việc bị cắt giảm 23% giờ làm
7 giờ trước
Đại dịch đã tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động, hé lộ những hệ quả nặng nề đối với lao động trẻ.
Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức
7 giờ trước
CNN dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, ông Glenn Fine không được yêu cầu từ chức và ông đã tự quyết định như vậy.

Tin cùng chuyên mục

Cho phép ngân hàng xác thực khách hàng điện tử: Ai được lợi?
8 giờ trước
Tới đây, thay vì việc khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện các biện pháp xác thực truyền thống như trình diện và đối chiếu các loại giấy tờ tùy thân khá phiền phức, thì eKYC cho phép khách hàng không cần gặp mặt trực tiếp nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.
Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu xuống dưới 1%/năm
10 giờ trước
Các giao dịch trên liên ngân hàng vẫn tập trung ở kỳ hạn qua đêm và 1 tuần, chiếm hơn 80% tổng khối lượng giao dịch.
WB “hiến kế” giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng chất lượng cao
11 giờ trước
Mô hình phát triển dựa vào năng suất, kết hợp đổi mới, sáng tạo với phát triển cân bằng là then chốt để Việt Nam duy trì tăng trưởng chất lượng cao.
Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latin nộp đơn bảo hộ phá sản
11 giờ trước
Sau Avianca, Virgin và Thai Airways, LATAM Airlines là cái tên tiếp theo nộp đơn xin bảo hộ phá sản để tái cấu trúc nợ nần.