Đồng Nai: 139 dự án dành quỹ đất làm nhà ở xã hội

11/03/2019 15:49
Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, qua rà soát các dự án, cho thấy trên địa bàn tỉnh có 139 dự án nhà ở thương mại, khu đô thị mới phải dành quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội với diện tích 618 hécta.
Tuy nhiên, đến nay chỉ có 4 dự án đã hoàn thành có quỹ đất dành làm nhà ở xã hội bàn giao cho địa phương với diện tích gần 17,7ha tại 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom. Trong đó, Nhơn Trạch nhận bàn giao hơn 10ha và đã giới thiệu cho các chủ đầu tư nhà ở xã hội. Huyện Long Thành nhận bàn giao gần 4ha đất đang tiến hành giới thiệu cho nhà đầu tư và huyện Trảng Bom mới nhận bàn giao hơn 3,6ha.

Thế nhưng, các chủ đầu tư đã được giới thiệu để làm dự án nhà ở xã hội đều chậm triển khai dự án. Nguyên nhân là do còn trông đợi nguồn vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà và cho người mua nhà vay. Bởi không có nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ cho người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội thì các chủ đầu tư xây dựng xong cũng rất khó bán.

Đồng Nai: 139 dự án dành quỹ đất làm nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, năm 2019, tỉnh Đồng Nai sẽ có 46 dự án dùng ngân sách nhà nước sẽ được khởi công mới, trong đó có 18 dự án về giao thông, hạ tầng công cộng, nông nghiệp, thủy lợi, an ninh quốc phòng và khoa học công nghệ... sử dụng vốn ngân sách tập trung do UBND tỉnh trực tiếp giao chỉ tiêu kế hoạch. 28 dự án khởi công mới bằng nguồn vốn xổ số kiến thiết tập trung cho các trạm y tế, các dự án về văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo.

Tính đến thời điểm này, chỉ mới có 1/46 dự án được chủ đầu tư hoàn tất thủ tục để khởi công. Các dự án còn lại phần lớn đang trong giai đoạn lựa chọn nhà thầu, hoàn tất thủ tục hồ sơ thiết kế...

Theo các địa phương, sở ngành, rất nhiều dự án khó khởi công hoặc triển khai đúng tiến độ vì công tác giải phóng mặt bằng chậm. Nguyên nhân chủ yếu là do giá cả đền bù, xây dựng các khu tái định cư còn chậm, một số dự án trong quá trình triển khai phải tiến hành điều chỉnh, thay đổi hồ sơ thiết kế phải đợi các cơ quan có thẩm quyền cho chủ trương mới tiếp tục triển khai.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
6 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
3 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
24 phút trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
29 phút trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.