Đồng sáng lập Google lần đầu bán cổ phiếu công ty kể từ năm 2017

11/05/2021 20:00
Sergey Brin đã bán cổ phiếu Alphabet trị giá 32,7 triệu USD vào tuần trước, đánh dấu lần đầu tiên nhà đồng sáng lập bán cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ kể từ năm 2017.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Sergey Brin đã bán 13,889 cổ phiếu Alphabet vào thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, nó chiếm một phần rất nhỏ trong 38 triệu cổ phiếu mà ông nắm giữ. Khi Brin bán cổ phiếu lần gần nhất vào tháng 11/2017, nó có giá 1.035 USD/cổ. Bây giờ, cổ phiếu Alphabet có giá 2.341 USD, gần với mức đỉnh mọi thời đại.

Sau khi trừ thuế, Brin sẽ có số tiền mặt là 20,6 triệu USD. Tuy nhiên, người phát ngôn của Brin không cho biết vì sao nhà đồng sáng lập Google lại bán một phần cổ phiếu vào lúc này và số tiền kia sẽ được sử dụng vào mục đích gì.

Cùng với Larry Page, Brin lập ra Google vào năm 1998 khi 2 người gặp nhau tại Đại học Stanford chuyên ngành khoa học máy tính. Công ty chào sàn năm 2004. Năm 2015, Google đã mở rộng để hoạt động trong các lĩnh vực như xe tự lái và chăm sóc sức khỏe. Nó cũng được đổi tên thành Alphabet. Mặc dù từ chức Chủ tịch công ty vào tháng 12/2019 nhưng Brin vẫn là cổ đông kiểm soát và là thành viên hội đồng quản trị. Ông là người giàu thứ 9 trên thế giới với tài sản 97,1 tỷ USD, chỉ sau Page một bậc.

Brin không xuất hiện nhiều kể từ khi rút khỏi Alphabet cùng Page vào năm 2019. Ông hiện đang tài trợ cho một công ty kinh doanh khinh khí cầu bí mật có tên LTA Research and Exploration. Công ty này đang tìm cách chế tạo loại khí cầu có thể cung cấp viện trợ nhân đạo cho những khu vực thiên tai. Brin cũng tài trợ cho những nghiên cứu về bệnh Parkinson, căn bệnh mà nhiều người trong gia đình ông mắc phải.

Tin mới

Xe điện áp đảo tầm giá dưới 500 triệu, xe xăng hạng A khủng hoảng
10 giờ trước
Trong tầm giá dưới 500 triệu đồng, khách Việt đang ưu tiên xe điện để tối ưu chi phí vận hành và hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ.
Thương hiệu Kodak chính thức quay lại thị trường Việt Nam - át chủ bài là gì?
10 giờ trước
Trong bối cảnh máy ảnh film và chụp lấy liền quay trở lại như một xu hướng, Kodak nhấn mạnh mục tiêu tiếp cận nhóm khách hàng phổ thông thay vì các phân khúc chuyên nghiệp.
Iraq đang huấn luyện "vàng sa mạc" thành loại siêu chịu đựng
10 giờ trước
"Vàng sa mạc" của Iraq là gì?
Đồng Nai thực hiện metro nối Bến Thành với sân bay Long Thành, vốn hơn 60.000 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án đầu tư xây dựng kéo dài tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên đến sân bay Long Thành có tổng chiều dài tuyến khoảng 41,4 km.
Chuyện gì đây: Cứ 32 tiếng lại có một tàu LNG Nga lại cập cảng EU
10 giờ trước
Khí đốt của Nga vẫn “in tiền” tại châu Âu trước thềm lệnh cấm 2027.

Tin cùng chuyên mục

Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
7 giờ trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.
95% dự án AI thất bại thảm hại, CEO Jensen Huang lên tiếng: Sếp nào đòi lãi sớm thì nên đi trị liệu tâm lý ngay
11 giờ trước
Theo CEO Jesen Huang, nuôi dạy AI cũng giống như nuôi trẻ, đừng đòi hỏi lợi nhuận ngay khi “đứa trẻ” còn tập đi.
Phát hiện mỏ vàng hơn 61 triệu tấn, chuyên gia kết luận: Có thể làm rung chuyển thị trường toàn cầu
1 ngày trước
Mỏ vàng hơn 61 triệu tấn vừa được công bố, chính quyền lập tức phong tỏa toàn bộ khu vực, làm dấy lên nhiều nghi vấn phía sau "kho báu" này.
Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
2 ngày trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.