Đồng sáng lập Google lần đầu bán cổ phiếu công ty kể từ năm 2017

11/05/2021 20:00
Sergey Brin đã bán cổ phiếu Alphabet trị giá 32,7 triệu USD vào tuần trước, đánh dấu lần đầu tiên nhà đồng sáng lập bán cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ kể từ năm 2017.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Sergey Brin đã bán 13,889 cổ phiếu Alphabet vào thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, nó chiếm một phần rất nhỏ trong 38 triệu cổ phiếu mà ông nắm giữ. Khi Brin bán cổ phiếu lần gần nhất vào tháng 11/2017, nó có giá 1.035 USD/cổ. Bây giờ, cổ phiếu Alphabet có giá 2.341 USD, gần với mức đỉnh mọi thời đại.

Sau khi trừ thuế, Brin sẽ có số tiền mặt là 20,6 triệu USD. Tuy nhiên, người phát ngôn của Brin không cho biết vì sao nhà đồng sáng lập Google lại bán một phần cổ phiếu vào lúc này và số tiền kia sẽ được sử dụng vào mục đích gì.

Cùng với Larry Page, Brin lập ra Google vào năm 1998 khi 2 người gặp nhau tại Đại học Stanford chuyên ngành khoa học máy tính. Công ty chào sàn năm 2004. Năm 2015, Google đã mở rộng để hoạt động trong các lĩnh vực như xe tự lái và chăm sóc sức khỏe. Nó cũng được đổi tên thành Alphabet. Mặc dù từ chức Chủ tịch công ty vào tháng 12/2019 nhưng Brin vẫn là cổ đông kiểm soát và là thành viên hội đồng quản trị. Ông là người giàu thứ 9 trên thế giới với tài sản 97,1 tỷ USD, chỉ sau Page một bậc.

Brin không xuất hiện nhiều kể từ khi rút khỏi Alphabet cùng Page vào năm 2019. Ông hiện đang tài trợ cho một công ty kinh doanh khinh khí cầu bí mật có tên LTA Research and Exploration. Công ty này đang tìm cách chế tạo loại khí cầu có thể cung cấp viện trợ nhân đạo cho những khu vực thiên tai. Brin cũng tài trợ cho những nghiên cứu về bệnh Parkinson, căn bệnh mà nhiều người trong gia đình ông mắc phải.

Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
7 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
7 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
6 giờ trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
6 giờ trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.
Tái xuất sau thời gian kín tiếng, căn biệt thự tại “khu nhà giàu” của Phương Oanh có nhiều điểm đáng chú ý
6 giờ trước
Vắng bóng khỏi truyền thông suốt thời gian qua, Phương Oanh bất ngờ lộ diện trở lại qua vlog nấu ăn trong căn biệt thự tại “khu nhà giàu”.

Tin cùng chuyên mục

VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
31 phút trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
16 giờ trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.
Vừa mở cửa trở lại, chợ Ninh Hiệp đã đua nhau 'xả hàng Tết'
2 ngày trước
Chợ Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) – chợ đầu mối buôn bán quần áo lớn nhất miền Bắc – sau thời gian yên ắng đã sôi động trở lại. Hàng loạt ki-ốt đồng loạt treo biển “xả hàng Tết” sớm hơn mọi năm.
Số lượng lúa gạo nhập kho dự trữ cao chưa từng thấy
2 ngày trước
Cục Dự trữ Nhà nước đã nhập kho 500.000 tấn lúa gạo, con số cao kỷ lục ngành dự trữ từ trước tới nay. Số lúa gạo nhập kho năm 2025 tăng gấp đôi so với kế hoạch.