Đồng sáng lập Google lần đầu bán cổ phiếu công ty kể từ năm 2017

11/05/2021 20:00
Sergey Brin đã bán cổ phiếu Alphabet trị giá 32,7 triệu USD vào tuần trước, đánh dấu lần đầu tiên nhà đồng sáng lập bán cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ kể từ năm 2017.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Sergey Brin đã bán 13,889 cổ phiếu Alphabet vào thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, nó chiếm một phần rất nhỏ trong 38 triệu cổ phiếu mà ông nắm giữ. Khi Brin bán cổ phiếu lần gần nhất vào tháng 11/2017, nó có giá 1.035 USD/cổ. Bây giờ, cổ phiếu Alphabet có giá 2.341 USD, gần với mức đỉnh mọi thời đại.

Sau khi trừ thuế, Brin sẽ có số tiền mặt là 20,6 triệu USD. Tuy nhiên, người phát ngôn của Brin không cho biết vì sao nhà đồng sáng lập Google lại bán một phần cổ phiếu vào lúc này và số tiền kia sẽ được sử dụng vào mục đích gì.

Cùng với Larry Page, Brin lập ra Google vào năm 1998 khi 2 người gặp nhau tại Đại học Stanford chuyên ngành khoa học máy tính. Công ty chào sàn năm 2004. Năm 2015, Google đã mở rộng để hoạt động trong các lĩnh vực như xe tự lái và chăm sóc sức khỏe. Nó cũng được đổi tên thành Alphabet. Mặc dù từ chức Chủ tịch công ty vào tháng 12/2019 nhưng Brin vẫn là cổ đông kiểm soát và là thành viên hội đồng quản trị. Ông là người giàu thứ 9 trên thế giới với tài sản 97,1 tỷ USD, chỉ sau Page một bậc.

Brin không xuất hiện nhiều kể từ khi rút khỏi Alphabet cùng Page vào năm 2019. Ông hiện đang tài trợ cho một công ty kinh doanh khinh khí cầu bí mật có tên LTA Research and Exploration. Công ty này đang tìm cách chế tạo loại khí cầu có thể cung cấp viện trợ nhân đạo cho những khu vực thiên tai. Brin cũng tài trợ cho những nghiên cứu về bệnh Parkinson, căn bệnh mà nhiều người trong gia đình ông mắc phải.

Tin mới

Lý giải hiện tượng đơn hàng pizza tăng đột biến giữa lúc Mỹ tấn công Venezuela
2 giờ trước
Các cửa hàng pizza quanh Lầu Năm Góc một lần nữa ghi nhận lượng đơn đặt hàng tăng vọt vào đêm 3/1, trùng thời điểm Mỹ tiến hành các hành động quân sự tại Venezuela.
Chuỗi cửa hàng bách hóa hơn 100 năm tuổi xem xét thủ tục phá sản, nợ hơn 100 triệu USD
50 phút trước
Khó khăn bủa vây chuỗi bán lẻ nổi tiếng nhất nhì nước Mỹ này.
Trung Quốc hoán cải tàu container phương tiện mang máy bay chiến đấu
19 phút trước
Trung Quốc đang chế tạo một tàu sân bay thay thế với máy bay không người lái, dựa trên việc cải tạo tàu container.
Các thương hiệu xa xỉ toàn cầu "chìm" trong cơn lốc giảm giá
47 phút trước
Sau nhiều năm liên tục tăng giá, các thương hiệu xa xỉ toàn cầu đang phải đối mặt với làn sóng giảm giá ngày càng lan rộng nhằm níu kéo người tiêu dùng.
Giá dầu có thể xuống dưới 60 USD/thùng trong năm 2026
21 phút trước
Giá dầu Brent sẽ đối mặt với áp lực giảm giá trong năm 2026 và có khả năng giảm xuống dưới 60 USD/thùng sau khi ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020 trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu hơn 1 triệu xe, tăng trưởng 28% trong năm 2025: Một hãng xe Trung Quốc chính thức vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới
6 giờ trước
Tesla đã chính thức nhường lại ngôi vị nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới cho đối thủ BYD đến từ Trung Quốc.
50 nhà sản xuất có thể bị "xoá sổ" năm 2026 - thị trường ô tô Trung Quốc sẽ bước vào đợt thanh lọc chưa từng có
1 ngày trước
Thị trường xe điện Trung Quốc đang đứng trước đợt thanh lọc quy mô lớn khi hàng chục nhà sản xuất có thể phải đóng cửa do áp lực cạnh tranh và sức mua sụt giảm.
Bán xe năm 2026 khó hay dễ, sếp đại lý và giới kinh doanh ô tô nói thẳng điều này
3 ngày trước
Không còn tăng trưởng nóng, thị trường ô tô 2026 được các sếp đại lý cũng như giới kinh doanh xe nhìn nhận là giai đoạn sàng lọc mạnh, nơi hãng nào thích nghi nhanh với xe điện và hybrid sẽ chiếm ưu thế.
Quốc gia cạnh tranh với Việt Nam về xuất khẩu gạo có thể phải đối mặt với mức tăng trưởng kinh tế yếu nhất trong 30 năm, điều gì đang xảy ra?
3 ngày trước
Năm 2026, tăng trưởng GDP của Thái Lan chỉ đạt từ 1,5% đến 1,8% do tác động kép từ nhiều yếu tố, trong đó có sự suy giảm về xuất khẩu.