Đồng sáng lập Google lần đầu bán cổ phiếu công ty kể từ năm 2017

11/05/2021 20:00
Sergey Brin đã bán cổ phiếu Alphabet trị giá 32,7 triệu USD vào tuần trước, đánh dấu lần đầu tiên nhà đồng sáng lập bán cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ kể từ năm 2017.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Sergey Brin đã bán 13,889 cổ phiếu Alphabet vào thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, nó chiếm một phần rất nhỏ trong 38 triệu cổ phiếu mà ông nắm giữ. Khi Brin bán cổ phiếu lần gần nhất vào tháng 11/2017, nó có giá 1.035 USD/cổ. Bây giờ, cổ phiếu Alphabet có giá 2.341 USD, gần với mức đỉnh mọi thời đại.

Sau khi trừ thuế, Brin sẽ có số tiền mặt là 20,6 triệu USD. Tuy nhiên, người phát ngôn của Brin không cho biết vì sao nhà đồng sáng lập Google lại bán một phần cổ phiếu vào lúc này và số tiền kia sẽ được sử dụng vào mục đích gì.

Cùng với Larry Page, Brin lập ra Google vào năm 1998 khi 2 người gặp nhau tại Đại học Stanford chuyên ngành khoa học máy tính. Công ty chào sàn năm 2004. Năm 2015, Google đã mở rộng để hoạt động trong các lĩnh vực như xe tự lái và chăm sóc sức khỏe. Nó cũng được đổi tên thành Alphabet. Mặc dù từ chức Chủ tịch công ty vào tháng 12/2019 nhưng Brin vẫn là cổ đông kiểm soát và là thành viên hội đồng quản trị. Ông là người giàu thứ 9 trên thế giới với tài sản 97,1 tỷ USD, chỉ sau Page một bậc.

Brin không xuất hiện nhiều kể từ khi rút khỏi Alphabet cùng Page vào năm 2019. Ông hiện đang tài trợ cho một công ty kinh doanh khinh khí cầu bí mật có tên LTA Research and Exploration. Công ty này đang tìm cách chế tạo loại khí cầu có thể cung cấp viện trợ nhân đạo cho những khu vực thiên tai. Brin cũng tài trợ cho những nghiên cứu về bệnh Parkinson, căn bệnh mà nhiều người trong gia đình ông mắc phải.

Tin mới

Loạt vụ nổ rung chuyển Crimea, Nga phóng "bão" tên lửa
9 giờ trước
Người dân tại bán đảo Crimea nghe thấy nhiều tiếng nổ trong ngày 19-11.
Nam A Bank khai thông dòng vốn thích ứng khí hậu vào nông nghiệp
9 giờ trước
Ngày 19/11/2025 – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HOSE: NAB) và Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.
Cựu thị trưởng Philippines lĩnh án tù chung thân vì tội buôn người
9 giờ trước
Một tòa án Philippines đã tuyên án tù chung thân đối với một cựu thị trưởng sau khi kết luận bà phạm tội buôn người.
Thị trường tiền số hôm nay, 20-11: Chuyên gia hé lộ tín hiệu có thể khiến nhà đầu tư bất ngờ
8 giờ trước
(NLĐO) - Chuyên gia nhận định đợt giảm giá lần này của Bitcoin có thể là giai đoạn “rũ bỏ” cuối cùng, khi những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy buộc phải bán tháo
Mọi sự chú ý đổ dồn vào cổ phiếu một hãng hàng không
8 giờ trước
Hôm nay (20/11) là phiên đáo hạn phái sinh tháng 11, phiên giao dịch khép lại “chùng xuống” khi dòng tiền thận trọng. Cổ phiếu VJC của Vietjet Air gây chú ý khi ngược dòng thị trường, tăng trần.

Tin cùng chuyên mục

Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
6 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
21 giờ trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
1 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".
20% internet đang sập!
1 ngày trước
Sự cố mạng toàn cầu của Cloudflare đã khiến nhiều dịch vụ trực tuyến như X, Spotify, Amazon và cả OpenAI bị gián đoạn.