Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VnIndex tăng mạnh

20/02/2020 09:40
Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường nên chỉ mới 30 phút giao dịch mà giá trị giao dịch sàn HoSE đã đạt đến 480 tỷ đồng.

Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán thế giới đón nhận thông tin số người nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh so với hôm qua khiến tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn và đồng thời, dòng tiền đầu tư được kích hoạt khi mà tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam có nhiều khả quan, không xuất hiện ca nhiễm mới trong mấy ngày liên tiếp.

Tại thời điểm 9h30', VnIndex tăng mạnh hơn 7 điểm. Số mã tăng đạt 195 mã trong khi số mã vẫn đang trong sắc đỏ chỉ còn 50.

Dòng tiền mạnh đổ vào thị trường nên chỉ mới 30 phút giao dịch mà giá trị giao dịch sàn HoSE đã đạt đến 480 tỷ đồng.

Ở sàn HoSE, đáng chú ý nhất là CTG, MBB. CTG hôm nay tăng 1,1% với thanh khoản khá cao, chỉ trong 30 phút giao dịch đã có 2,23 triệu cổ phiếu trao tay. MBB cũng đạt thanh khoản tốt với 1,7 triệu cổ phiếu giao dịch và cổ phiếu hiện tăng 1%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuy không tăng mạnh mẽ nhưng lại đang tăng đều cả nhóm. Hiện, ngoài cổ phiếu EVF của EVNfinance giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, còn lại các cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng cao.

Phía giảm giá, chúng tôi lưu ý trường hợp cổ phiếu GTN. GTN hôm nay bất ngờ giảm khá sâu 5,2% mặc dù câu chuyện sáp nhập đã "đâu vào đấy". Trước đó, khi thông tin bà Mai Kiều Liên được bổ nhiệm làm chủ tịch GTNfoods, Mộc Châu Milk được công bố thì giá cổ phiếu GTN đã tăng mạnh.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
2 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
2 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
36 phút trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
30 phút trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
21 phút trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
3 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.