Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng

08/10/2018 08:18
Nhiều ngày qua, tại các phòng giao dịch đất khu vực tái định cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong tình trạng “quá tải” vì lượng người đổ về để mua bán và ký gửi đất khiến giá đất tại khu TĐC liên tục “sốt”.

Sáng 7.10, giao dịch mua bán đất tại hiện trường trông như một hội chợ hơn là kinh doanh bất động sản. Hầu hết các quầy giao dịch đất đai tại khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng nghìn người, xe ôtô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đây, náo nhiệt kẻ mua, người bán. Việc giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất với giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.

Ông Cường - người dân thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên - cho biết, mấy ngày gần đây cơn sốt đất diễn ra tại khu TĐC 5 Hòa Liên. Không biết rõ vì sao giá đất lại cao đến như vậy. Mỗi lô đất tái định cư tại đây từ 800 - 900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gấp đôi. Gia đình ông có một lô đất tại khu TĐC 5 rộng 100m2 và nằm trên trục đường 7,5m có giá cao. Nếu chủ đầu tư hỏi mua thì ông sẽ bán mảnh đất này với giá 1,5 tỉ đồng.

Còn bà Trần Thị Dung cho rằng: "Gia đình tôi có một mảnh đất rộng 100m2 trên đường rộng 5,5m. Đây là đất gia đình và có sổ đỏ hẳn hoi nên đang rao bán mà không qua trung gian. Sáng giờ có người hỏi mua với giá 1,2 tỉ đồng nhưng tôi chưa bán vì giá đất ở đây hiện đang lên cao. Giờ đến chiều nếu còn lên nữa, nếu giá hợp lý sẽ bán".

Theo anh Sơn - nhân viên giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trong thời gian gần đây các dự án và các công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên các nhà đầu tư đổ xô về mua đất nhiều. "Đây là cách đầu tư mua để bán lại kiếm lời chứ không phải từ nhu cầu chỗ ở. Thông thường số tiền của mảnh đất nhiều và ít phụ thuộc vào các vị trí và trục đường. Mảnh đất trên đường rộng 7,5m giá sẽ cao hơn đất ở đường 5,5m. Lúc trước chưa "sốt" giá thì dao động khoảng 800 triệu đến 900 triệu đồng/nền. Nhưng giờ đang sốt đất có giá khoảng 1,2 tỉ đồng/nền đường 5,5m và 1,5 tỉ đồng/nền đường 7,5m" - anh Sơn thông tin.

Anh Sơn cũng cho hay, đây là lần đầu tiên tại Hòa Liên có cơn "sốt" đất cao đến như vậy. Đến một thời điểm nào đó nó sẽ đứng lại và rớt giá. Vì nhà đầu tư các nơi đổ xô về thu, mua và thổi giá đất lên nên mới có chuyện "sốt" giá đất như hiện nay.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Lao Động:

Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 1.
Nhiều ngày qua, tại các phòng giao dịch đất khu vực tái định cư (TĐC) 5 ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng luôn trong tình trạng "quá tải" vì lượng người đổ về để mua bán và ký gửi đất khiến giá đất tại Khu TĐC liên tục "sốt".
Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sáng 7.10, giao dịch mua bán đất tại hiện trường trông như một hội chợ hơn là kinh doanh bất động sản. Hầu hết các quầy giao dịch đất đai tại khu vực TĐC 5 xã Hòa Liên đều ken kín hàng ngàn người, xe ô tô, xe máy, nhộn nhịp đổ xô về đây, náo nhiệt kẻ mua, người bán.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều người đi ô tô xếp hàng dài trên tuyến đường dẫn vào Khu TĐC 5 xã Hòa Liên.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 4.

Theo tìm hiểu, mỗi lô đất tái định cư tại đây từ 800-900 triệu đồng, nay đột ngột tăng gần gấp đôi...


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 5.

Việc giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại và đặt cọc tiền trước cho mỗi lô đất với giá từ 50 triệu đến 200 triệu đồng.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 6.

Được biết, đất nằm trên trục đường 5,5m có giá 1,2 tỷ đồng/nền. Đất nằm trục đường 7,5m có giá từ 1,5 tỷ đồng/nền và có khả năng còn lên cao hơn.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nhân viên giao dịch đất đang thông tin về lô đất định bán cho khách hàng.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 8.

Nhiều người đã đem Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra tại các phòng giao dịch.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 9.

Nếu được giá sẽ đặt cọc tiền và viết giấy bán ngay tại chỗ.


Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 10.
Đột ngột “sốt” đất tại Khu tái định cư 5 xã Hòa Liên, Đà Nẵng - Ảnh 11.

Được biết, trong thời gian gần đây các dự án và các công trình như làm cảng Liên Chiểu, hay đầu tư Khu công nghệ cao nên các nhà đầu tư họ đổ xô về mua đất nhiều.


Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 9-11: Diễn biến trái chiều
10 giờ trước
Các chuyên gia nhận định Bitcoin đang đi ngang trong khoảng hẹp trước khi kết thúc tuần, và mức hỗ trợ 100.000 USD là mốc được nhà đầu tư quan sát.
Cho thuê căn hộ dịch vụ theo tháng thì lập hóa đơn lúc nào? – Cơ quan Thuế trả lời
8 giờ trước
Nhiều hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh băn khoăn về kỳ quy ước theo thỏa thuận giữa bên bán và bên mua để lập hóa đơn bán hàng.
FLC bầu Hội đồng quản trị: Xuất hiện 2 'người quen'
8 giờ trước
FLC vừa tự đề cử ứng viên bầu bổ sung, bao gồm 3 người vào Hội đồng quản trị là ông Trịnh Văn Nam, bà Đỗ Thị Hải Yến và bà Phùng Thị Thu Thảo, và 1 người vào Ban kiểm soát là bà Trần Thị Đoan. Trong đó, ông Trịnh Văn Nam và bà Phùng Thị Thu Thảo là 2 người đang làm việc trong những công ty liên quan đến FLC.
Quảng Ninh sắp có thêm khoảng 5.400 căn hộ nhà ở xã hội
8 giờ trước
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận, giao nhà đầu tư triển khai 4 dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá phù hợp tại Bãi Cháy, Cao Xanh và Hà Tu, với tổng quy mô ước khoảng 5.466 căn hộ, bổ sung lớn nguồn cung chỗ ở cho công nhân, người lao động, cán bộ, chuyên gia trên địa bàn.
Brussels cảnh báo EU sẽ chịu thiệt hại nếu không khai thác tài sản đóng băng
8 giờ trước
EU sẽ phải đối mặt với thâm hụt và nợ gia tăng trừ khi họ đồng ý dùng tài sản bị đóng băng của Nga làm tài sản thế chấp để tài trợ cho Kiev.

Tin cùng chuyên mục

Rao Mercedes-AMG SL 43 ‘siêu lướt’ giá 5,9 tỷ đồng, người bán cho biết ra biển hết 7,2 tỷ, mới lăn bánh hơn 500km
8 giờ trước
Chiếc Mercedes-AMG SL 43 đời 2024 hiếm hoi xuất hiện trên thị trường xe cũ thu hút sự chú ý bởi tình trạng gần như mới.
Loạt xe Audi giảm giá mạnh cuối năm tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 380 triệu đồng, phần lớn là SUV, đáp trả BMW, Mercedes
12 giờ trước
Chương trình khuyến mãi cuối năm của Audi áp dụng cho xe đời 2024-2025, gồm A4, A6 và dải SUV Q2 đến Q8, với mức giảm từ gần 130 đến gần 380 triệu đồng.
Volvo ES90 lộ diện gần Việt Nam: Sedan điện mạnh 680 mã lực, chạy 700km/sạc, ra mắt đầu năm sau
13 giờ trước
Volvo ES90 hứa hẹn sẽ làm "bùng nổ" phân khúc sedan chạy điện ở thị trường Đông Nam Á, khi mà SUV, crossover đang lên ngôi.
Toyota bZ4X 2026 bán thêm ở một thị trường gần Việt Nam: Giá quy đổi từ hơn 1,2 tỷ đồng, 2 bản, chạy 600km/sạc
15 giờ trước
Toyota bZ4X 2026 tại Thái Lan cũng giống với Indonesia, nâng cấp pin, tăng tầm hoạt động và bổ sung nhiều tiện nghi, hứa hẹn cạnh tranh mạnh hơn trong phân khúc SUV điện.