Dow Jones futures tăng hơn 400 điểm khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn đầu "siêu thứ 3"

04/03/2020 15:07
Dow Jones futures tăng tới gần 450 điểm khi kết quả ban đầu cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có những chiến thắng quan trọng trong sự kiện được gọi là siêu thứ 3.

Những chiến thắng của ông Biden trấn an các nhà đầu tư về vai trò của ông trong cuộc đua chiếc ghế ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, người sẽ đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 này. Nó cũng làm giảm vai trò của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người đang dẫn đầu cuộc đua chiếc ghế ứng viên tổng thống của người Dân chủ.

Lúc 14h48 theo giờ Hà Nội, Dow Jones futures đã tăng tới 448 điểm. Tuy nhiên, vẫn còn vài giờ nữa mới tới giờ giao dịch buổi sáng ở New York nên không có gì chắc chắn Dow Jones có thể hồi phục sau cú sập gần 800 điểm, bất chấp việc FED tuyên bố hạ lãi suất khẩn cấp 0,5%.

Những chiến thắng của ông Biden trong ngày Siêu Thứ Ba giống như một cái phao với tương lai thị trường chứng khoán Mỹ. Kết quả sơ bộ cho thấy vị cựu Phó Tổng thống Mỹ giành chiến thắng ở các bang miền nam quan trọng gồm Virginia, Bắc Carolina và Arkansas. NBC News cũng dự đoán ông Biden sẽ có một chiến tháng khác ở Texas, bang lớn thứ 2 với 228 phiếu đại biểu.

"Chúng tôi nghĩ rằng thị trường chứng khoán dường như bị ảnh hưởng khi Tổng thống Trump bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi ông Bernie Sanders, một người đang dẫn đầu cuộc đua giành chiếc ghế đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, khi ông Biden nổi lên trở thành mối đe dọa cho ông Sanders, hàng loạt các ngành công nghiệp chịu áp lực bởi Thượng nghị sĩ bang Vermont, ví dụ như chăm sóc sức khỏe, có thể được giải tỏa", Lori Calvasina, chiến lược gia thị trường của RBC Capital nhận định.

Trong phiên giao dịch ngoài giờ, các cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe đã có những dấu hiệu lạc quan. UnitedHealth, một trong những công ty bảo hiểm y tế lớn nhất của Mỹ, đã có mức tăng tới 4% trong đêm thứ 3.

Trong số các ứng viên của đảng Dân chủ, các nhà đầu tư dường như thích thú với cựu Phó Tổng thống Joe Biden hơn là hai Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren, hai đối thủ nặng ký khác. Một số người, chẳng hạn như Josh Brown, CEO Ritholtz Wealth Management, từng viết rằng các nhà đầu tư có thể sẽ vui khi thấy ông Biden dẫn đầu hơn là bà Warren.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người từng là cựu giáo sư chuyên về luật phá sản, không được phố Wall yêu thích bởi những kế hoạch của bà với các ngân hàng và công ty công nghệ lớn cũng như muốn tăng thuế.

Trước đó, chứng khoán Mỹ phản ứng tiêu cực khi FED lần đầu cắt giảm lãi suất khẩn cấp kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Dù ban đầu, thị trường phản ứng tích cực nhưng ngay sau đó, Dow Jones, S&P 500 và cả Nasdaq Composite đều đảo ngược và giảm điểm. Dow Jones mất 780 điểm, tương đương 2,9% trong khi S&P 500 giảm 2,8%.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống dưới 1%, mức thấp nhất từng được ghi nhận. Ngược lại, vàng tăng 2,9% lên 1.644,4 USD/ounce.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.