Dow Jones giảm gần 250 điểm do thị trường lo ngại chiến tranh thương mại

15/03/2018 08:24
(NDH) Chỉ số Dow Jones hôm thứ tư giảm do cổ phiếu của Boeing chìm trong sắc đỏ, khi thị trường lo ngại Mỹ có thể bị Trung Quốc trả đũa trong chiến tranh thương mại.

Chỉ số Dow Jones giảm gần 250 điểm xuống 24.758 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này giảm 338 điểm. Cổ phiếu của Boeing giảm 2,5% khi hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đánh thuế tới 60 tỷ USD đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Các nhà đầu tư lo ngại Trung Quốc có có thể trả đũa bằng cách nhắm vào gã khổng lồ hàng không Boeing.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,6%, xuống 2.749 điểm, chủ yếu do nhóm cổ phiếu các công ty tài chính, vật liệu và tiêu dùng giảm. Chỉ số này cũng giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày.

Nguồn: CNBC

Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,2% xuống gần 7.497 điểm do cổ phiểu của Apple giảm 0,9%. Một nguồn tin cho hay Washington có thể sẽ hạn chế đầu tư, áp thuế vô thời hạn và thắt chặt lượng du khách Trung Quốc.

Trên trang Twitter các nhân, ông Trump viết "Chúng ta không thể bỏ qua những hành động thương mại không công bằng chống nước Mỹ".

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,87% và chỉ số chứng khoán Thượng Hải giảm 0,57%. Với chứng khoán châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,1% do thông tin tốt từ các doanh nghiệp.

Tin mới

Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
11 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Thu giữ 1500 chiếc bánh Trung thu "3 không" tại Hà Nội, giá rẻ chỉ 2.000 – 3.000 đồng/chiếc: Không nhãn mác, không thương hiệu, không hạn sử dụng
10 giờ trước
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
BIDV trẻ hóa để tăng điểm chạm, “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng Gen Z
10 giờ trước
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Đề xuất bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Công an tìm 342 cá nhân liên quan vụ án lừa đảo tại Công ty Egroup của Shark Thuỷ, khởi tố 19 bị can
10 giờ trước
Cơ quan điều tra đã xác định 342 cá nhân có liên quan đến vụ án Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan và khởi tố, bắt tạm giam thêm 19 bị can.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.