Dow Jones giảm gần 250 điểm do thị trường lo ngại chiến tranh thương mại

15/03/2018 08:24
(NDH) Chỉ số Dow Jones hôm thứ tư giảm do cổ phiếu của Boeing chìm trong sắc đỏ, khi thị trường lo ngại Mỹ có thể bị Trung Quốc trả đũa trong chiến tranh thương mại.

Chỉ số Dow Jones giảm gần 250 điểm xuống 24.758 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này giảm 338 điểm. Cổ phiếu của Boeing giảm 2,5% khi hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đánh thuế tới 60 tỷ USD đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Các nhà đầu tư lo ngại Trung Quốc có có thể trả đũa bằng cách nhắm vào gã khổng lồ hàng không Boeing.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,6%, xuống 2.749 điểm, chủ yếu do nhóm cổ phiếu các công ty tài chính, vật liệu và tiêu dùng giảm. Chỉ số này cũng giảm xuống dưới mức trung bình 50 ngày.

Nguồn: CNBC

Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,2% xuống gần 7.497 điểm do cổ phiểu của Apple giảm 0,9%. Một nguồn tin cho hay Washington có thể sẽ hạn chế đầu tư, áp thuế vô thời hạn và thắt chặt lượng du khách Trung Quốc.

Trên trang Twitter các nhân, ông Trump viết "Chúng ta không thể bỏ qua những hành động thương mại không công bằng chống nước Mỹ".

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,87% và chỉ số chứng khoán Thượng Hải giảm 0,57%. Với chứng khoán châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,1% do thông tin tốt từ các doanh nghiệp.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
3 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
3 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
3 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
3 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
4 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.