Dow Jones tăng vọt 350 điểm, chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

19/06/2019 08:37
TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vừa mở cửa phiên hôm nay (19/6), chứng khoán châu Á đã theo chân chứng khoán Mỹ để bùng nổ nhờ những diễn biến tích cực về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,25%, trong đó cổ phiếu Softbank tăng 2,91%. Chỉ số Topix cũng tăng 1,49%.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 1,09%, với các cổ phiếu của Samsung Electronics và nhà sản xuát chip SK Hynix tăng lần lượt 2,25% và 3,63%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia tăng 0,63%, với gần như tất cả các ngành đều tăng điểm.

Chốt phiên hôm qua, Dow Jones tăng hơn 353 điểm trong khi S&P 500 cũng tăng 1%. Nasdaq tăng 1,4%.

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. "Chúng tôi sẽ có cuộc gặp bên lề hội nghị G20 vào tuần tới tại Nhật Bản. Các nhóm sẽ bắt đầu thảo luận trước cuộc gặp". Hội nghị G20 khai mạc vào ngày 28/6.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã xấu đi trong mấy tháng gần đây. Cả hai bên đều tăng thuế đánh vào hàng tỷ USD hàng hóa của nhau.

Thị trường cũng theo dõi sát các động thái của Fed, trong bối cảnh cơ quan này vừa bước vào cuộc họp chính sách quan trọng. Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp này, nhưng điều nhà đầu tư quan tâm là những tín hiệu Fed sẽ phát đi về lộ trình cắt giảm lãi suất từ nay đến cuối năm.

Trong vài tuần gần đây, kỳ vọng lãi suất hạ đã tăng lên đáng kể do các số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm và hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại, cũng như những lo ngại về tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại đến kinh tế toàn cầu.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
3 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
3 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
2 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
2 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
2 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
7 phút trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
37 phút trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
Kiến tạo “niềm tin số”, MB bước vào cuộc đua 24/7 với tội phạm mạng, quyết tâm bảo vệ dữ liệu, tài sản của khách hàng
52 phút trước
Chia sẻ tại tọa đàm “An ninh tài chính trong kỷ nguyên số”, trong khuôn khổ chương trình “Kiến tạo Đất nước – Tự hào Việt Nam”, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là không chỉ cung cấp dịch vụ tài chính thuận tiện, mà còn phải bảo vệ người dùng trước mọi nguy cơ trên không gian mạng
Mỹ liên tục ký thỏa thuận đất hiếm với 4 quốc gia trong 10 ngày, mục tiêu duy nhất nhắm vào Trung Quốc - chuyên gia nhìn vào chỉ thốt lên đúng 1 câu
1 ngày trước
Nhiều chuyên gia đều tin rằng điều này là tốt nhưng “cần thời gian”.