Dow Jones tăng vọt 350 điểm, chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

19/06/2019 08:37
TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vừa mở cửa phiên hôm nay (19/6), chứng khoán châu Á đã theo chân chứng khoán Mỹ để bùng nổ nhờ những diễn biến tích cực về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,25%, trong đó cổ phiếu Softbank tăng 2,91%. Chỉ số Topix cũng tăng 1,49%.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 1,09%, với các cổ phiếu của Samsung Electronics và nhà sản xuát chip SK Hynix tăng lần lượt 2,25% và 3,63%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia tăng 0,63%, với gần như tất cả các ngành đều tăng điểm.

Chốt phiên hôm qua, Dow Jones tăng hơn 353 điểm trong khi S&P 500 cũng tăng 1%. Nasdaq tăng 1,4%.

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. "Chúng tôi sẽ có cuộc gặp bên lề hội nghị G20 vào tuần tới tại Nhật Bản. Các nhóm sẽ bắt đầu thảo luận trước cuộc gặp". Hội nghị G20 khai mạc vào ngày 28/6.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã xấu đi trong mấy tháng gần đây. Cả hai bên đều tăng thuế đánh vào hàng tỷ USD hàng hóa của nhau.

Thị trường cũng theo dõi sát các động thái của Fed, trong bối cảnh cơ quan này vừa bước vào cuộc họp chính sách quan trọng. Fed được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp này, nhưng điều nhà đầu tư quan tâm là những tín hiệu Fed sẽ phát đi về lộ trình cắt giảm lãi suất từ nay đến cuối năm.

Trong vài tuần gần đây, kỳ vọng lãi suất hạ đã tăng lên đáng kể do các số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm và hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại, cũng như những lo ngại về tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại đến kinh tế toàn cầu.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
7 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
6 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
6 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
6 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
5 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.