Dự án khu đô thị hàng ngàn tỷ của công ty “con” Tập đoàn Phúc Sơn tại Quảng Ngãi hiện thế nào?

06/03/2024 16:00
Sau hơn 2 tháng kể từ khi được trao quyết định chấp thuận đầu tư khu đô thị Bàu Giang, tỉnh Quảng Ngãi, có tổng vốn hơn 3.318 tỷ đồng, cho doanh nghiệp thành viên Tập đoàn Phúc Sơn đến nay, hiện trạng dự án này vẫn chưa có sự thay đổi gì so với trước đó.

Được biết gần cuối tháng 12/2023, sau thời gian thực hiện các thủ tục theo quy định, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã trao quyết định chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị Bàu Giang, nằm trên địa bàn huyện Tư Nghĩa và TP.Quảng Ngãi, cho Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản và Thương mại Thăng Long, có địa chỉ tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo thông tin mà PV Dân Việt thu thập, Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản và Thương mại Thăng Long, là 1 trong số 11 doanh nghiệp thành viên thuộc Tập đoàn Phúc Sơn, hiện đang bị cơ quan chức năng điều tra làm rõ sai phạm, trong quá trình hoạt động.

Dự án khu đô thị Bàu Giang, có quy mô diện tích gần 496.000m2 (gần 50ha), nằm trên địa bàn phường Chánh Lộ và Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi); xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa.

Trong phần diện tích của dự án hơn 46.000m2 để xây dựng 294 căn nhà ở thương mại, có 254 căn nhà ở liên kế/hơn 33.500m2 và 40 căn biệt thự đơn lập/diện tích hơn 12.500m2, được xây dựng trên các trục đường chính Phan Đình Phùng nối dài, Trần Quang Khải và đường phía Bắc dọc sông Bàu Giang.

Ngoài ra với quỹ đất nền gần 120.000m2, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long, được phép phân thành 795 lô đất, gồm 669 lô đất đất ở liên kế/diện tích gần 83.000m2 và 126 lô biệt thự/diện tích hơn 37.100m2.

Bên cạnh đó dự án còn có gần 4.500m2 đất thương mại dịch vụ; gần 19.300m2 đất nhà ở xã hội (Nhà đầu tư tiến hành xây dựng 274 căn nhà ở xã hội trong dự án - thuộc địa bàn TP.Quảng Ngãi; hơn 11.400m2 đất nhà văn hóa, trạm y tế, giáo dục và gần 293.000m2 đất xây dựng dạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khác.

Tại thời điểm trên, nói về mục tiêu cho phép triển khai dự án, đại diện tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khi được đầu tư hoàn thành, khu đô thị Bàu Giang là khu đô thị mới văn minh, hiện đại; đồng bộ về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội cũng như gắn kết chặt chẽ với cảnh quan xung quanh, phù hợp với định hướng quy hoạch của TP.Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa.  

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
5 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
5 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
4 giờ trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
4 giờ trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
4 giờ trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
35 phút trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
2 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.
Honda CR-V hybrid lần đầu tiên được lắp ráp trong nước: ngoại hình có 1 điểm khác biệt, giá bán chưa được tiết lộ
2 giờ trước
Mẫu xe Honda CR-V hybrid lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ chính thức ra mắt với hai phiên bản RS và L, đi kèm nâng cấp về trang bị vận hành và công nghệ an toàn.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe điện cỡ nhỏ, giá cước mở cửa 13.750 đồng/km
2 giờ trước
Dịch vụ xe điện mới của Xanh SM sử dụng mẫu VinFast Minio Green.