Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt

10/11/2022 15:27
Dự án khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng (Phú Yên) được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2016, đến nay vẫn là khu đất đầy cỏ dại và đang bị kiến nghị thu hồi.
Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 1.

Gần 5 năm qua, tại khu "đất vàng" ngay phía Nam chân cầu Hùng Vương, thuộc Khu đô thị Nam TP Tuy Hòa (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên) “mọc” lên tấm bảng quảng cáo về dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng rộng 77,6 ha với tổng vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng.

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 2.

Dự án nằm ở vị trí đắc địa, được quy hoạch phía Bắc giáp với sông Đà Rằng, phía Đông giáp biển Đông, ven đại lộ Hùng Vương là đoạn tuyến ven biển thuộc tuyến ven biển Việt Nam nối từ TP Tuy Hòa đến cảng Vũng Rô. Hình ảnh dự án được công bố và đưa lên website của chủ đầu tư IRB Land. (Ảnh: IRB Land).

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 3.

Dự án này được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2016, Công ty TNHH bất động sản IRB Land - thành viên của IRB Holdings làm chủ đầu tư, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ: Đất ở; Đất thương mại và dịch vụ; Đất công trình công cộng; Đất công viên cây xanh, bãi đỗ xe.

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 4.

Khi Dự án hoàn thành sẽ có 2 khách sạn và căn hộ tiêu chuẩn 5 sao, 5 tòa nhà hỗn hợp, 508 căn liền kề, 226 căn biệt thự và 362 căn nhà phố.

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 5.

Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng về một khu đô thị cao cấp như quảng cáo, hiện tại, nơi này vẫn là bãi đất cỏ dại mọc đầy. Trong khuôn viên dự án, vài người dân tận dụng diện tích để trồng cây thả bò, làm chòi nuôi vịt.

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 6.

Hiện nay, dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng đang bị cơ quan chức năng kiến nghị thu hồi các chủ trương đầu tư dự án. Trong ảnh là mảng tường được công ty xây dựng dở dang "vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt".

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 7.

Ngày 24/8/2022, theo Báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên tham mưu các nội dung liên quan đến dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng về việc thu hồi, chấm dứt hiệu lực các văn bản đã được ban hành.

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 8.

Ngoài ra, ngày 20/4/2022, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên có văn bản đề nghị Công ty TNHH Bất động sản IRBLand sớm tổ chức tháo dỡ các tấm biển quảng cáo và rào chắn xung quanh khu vực dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng để đảm bảo mỹ quan đô thị do việc tổ chức lắp các tấm biển quảng cáo của công ty này là chưa phù hợp. Thời gian thực hiện trước ngày 30/4/2022.

Dự án nghìn tỷ Vườn Phượng Hoàng tại Phú Yên thành bãi chăn bò, nuôi vịt - Ảnh 9.

Nếu quá thời gian nêu trên mà công ty không thực hiện việc tháo dỡ, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành tổ chức tháo dỡ theo quy định. Tuy nhiên đến nay, các tấm biển quảng cáo mà công ty này đã lắp quanh khu vực dự án vẫn còn nằm trơ trơ.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên cho biết - đối với dự án Khu đô thị cao cấp Vườn Phượng Hoàng, tháng 9/2021, tỉnh đã thành lập Đoàn công tác liên ngành để rà soát cơ sở pháp lý của dự án này.

Sau khi rà soát, Đoàn công tác liên ngành đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và kiến nghị phương án xử lý là thu hồi và chấm dứt hiệu lực các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của dự án này.

" Sau khi có báo cáo, UBND tỉnh cũng chỉ đạo giao cho Ban quản lý Khu kinh tế chuẩn bị nội dung, tham mưu UBND tỉnh và các cơ quan làm việc với nhà đầu tư về việc thu hồi, chấm dứt hiệu lực của các văn bản đó. Vừa rồi, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng có báo cáo gửi UBND tỉnh, đề nghị tổ chức buổi đối thoại với nhà đầu tư. Sau khi có kết quả làm việc thì sẽ thông tin lại ", ông Hùng nói.

Ông Hùng thông tin thêm, dự án đến nay vẫn chưa được giao đất, nhưng công ty đã thực hiện lắp bảng quảng cáo là chưa phù hợp. Về việc công ty này tiến hành tháo dỡ chậm trễ, Ban quản lý Khu kinh tế sẽ làm việc với công ty trong buổi đối thoại tới.

Tin mới

Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Nam Sông Hậu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, cổ phiếu: PSH) vừa công bố thông tin bất thường về việc cơ quan công an bắt giữ ông Nguyễn Việt Anh - Giám đốc Công ty Acuity Funding Việt Nam, kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của NSH Petro.
Một thế lực bất ngờ tung hơn 1.100 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên cuối tuần 31/10
10 giờ trước
Tự doanh bất ngờ mua ròng 1.107 tỷ đồng trên HOSE.
Bắt tạm giam Ngọ Quang Sơn
10 giờ trước
Một đường dây lừa đảo mạo danh các nền tảng giao dịch quốc tế để dụ dỗ hàng chục nhà đầu tư trên toàn quốc, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng vừa bị triệt phá.
Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng 3,8 tỉ USD trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Tổng bí thư
9 giờ trước
Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng động cơ Trent 7000 trị giá 3,8 tỉ USD trong chuyến thăm Vương quốc Anh của Tổng bí thư Tô Lâm
Chủ tịch GELEX: "Tầm nhìn của chúng ta đến năm 2030 là trở thành Tập đoàn đầu tư số 1 Việt Nam"
9 giờ trước
“Số 1” không chỉ ở con số, mà là khi chúng ta đầu tư vào những doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt, mang lại giá trị lớn cho xã hội, và tạo ra môi trường làm việc an toàn, hạnh phúc cho tất cả những người tham gia.” - ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
8 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
6 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
3 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
14 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.