Dự án tiền ảo Robomine bị tố lừa đảo nghìn tỷ đồng, người bị tố cáo nói gì?icon

Ông Đ.M.T - người bị tố có liên quan đến dự án tiền ảo Robomine lừa đảo hàng nghìn tỷ của nhà đầu tư lên tiếng về sự cố và cho biết, đã cung cấp một số tài liệu cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Ông Đ.M.T - người bị tố có liên quan đến dự án tiền ảo Robomine lừa đảo hàng nghìn tỷ của nhà đầu tư lên tiếng về sự cố và cho biết, đã cung cấp một số tài liệu cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

 

Như Tiền Phong đã đưa tin, hàng trăm nhà đầu tư vừa có đơn tố cáo bị lừa đảo khi bỏ hàng nghìn tỷ đồng vào ví tiền ảo Robomine (RBM). Những nhà đầu tư “có ý kiến” lập tức bị ông Đ.M.T (SN 1984, ở Hà Nội) - người khởi xướng dự án Robomine blockchain “kick” ra khỏi các nhóm đầu tư RBM và chặn liên lạc...

Để rộng đường dư luận, ngày 14/6, phóng viên Tiền Phong đã liên hệ với ông Đ.M.T. Qua trao đổi, ông T. cho biết, hệ thống ví tiền ảo RBM không phải do ông T. quản lý mà “quỹ đầu tư và đội ngũ kỹ thuật riêng hỗ trợ từ Anh quốc” quản lý.

Tuy nhiên, ông T. xác nhận, do đơn vị cung cấp dịch vụ RBM nâng cấp bản cập nhật hệ thống lên phiên bản 2.0, dẫn đến lỗi các ví lập từ tháng 11/2020, còn những ví khác vẫn đăng nhập bình thường.

Dự án tiền ảo Robomine bị tố lừa đảo nghìn tỷ đồng, người bị tố cáo nói gì?
Ông T. trong buổi nói chuyện với nhà đầu tư

“Bản thân tôi lập 3 tài khoản, có 2 tài khoản đang trong thời gian nâng cấp hiện cũng chưa mở được. Phía đơn vị cung cấp RBM có thông báo xin lỗi về việc cập nhật phần mềm, đồng thời, sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất nhưng không ấn định ngày nào nâng cấp xong” - ông T. nói.

Trước nội dung tố cáo của các nhà đầu tư về việc ban đầu gửi vào ví điện tử 10 đồng Etherium (ETH) thì nay chỉ rút ra được bằng RBM; muốn đổi ngược lại ETH về sàn giao dịch thì tỷ lệ quy đổi sẽ là 1 RBM tương đương 0,02 ETH, ông T. cho biết, bản thân cũng có thắc mắc tương tự và nghĩ rằng việc này “khớp” với việc hệ thống nâng cấp bị lỗi, nên phải chờ thông tin từ RBM công bố.

Nói về việc các nhà đầu tư đã có đơn gửi cơ quan công an tố cáo bị lừa đảo khi đầu tư vào RBM, ông T. cho biết, đã làm việc và cung cấp tài liệu cho cơ quan công an.

“Mình không cấm được mọi người kiện tụng bởi đây là quyền tự do của mỗi người. Khi đầu tư RBM không phải nhờ ai làm giúp mà bản thân nhà đầu tư quyết định tất cả, thay vì nghi ngờ thì chủ động rút ra không đầu tư nữa” - ông T. nói.

Đáng chú ý, ông T. cũng thừa nhận với PV Tiền Phong, bản thân không phải là người của IDJ Group như đã nói trong clip chia sẻ về tiền ảo. “Lúc giới thiệu bản thân anh em hay ngồi “chém gió” nên cũng hơi quá… Mình sai thì mình chịu trách nhiệm và cũng xác nhận thông tin đó là mình sai” - ông T. nói.

(Theo Tiền Phong)

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
10 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
10 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
10 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
9 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
9 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
11 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
11 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.