Dự án…treo, đất quy hoạch thành nhà hàng “đẻ trứng vàng”

14/11/2018 10:17
Chủ đầu tư dự án nhận mặt bằng, sau đó không triển khai dự án mà sử dụng đất sai mục đích đang là hiện tượng khá phổ biến.

Dự án trung tâm thương mại, nhà ở “biến” thành quán bia

Tại số 201 đường Trường Chinh (Thanh Xuân, Hà Nội), một quán bia lớn với diện tích hàng nghìn m2 nằm ngay mặt đường. Đây chính là khu đất của dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Cửu Long do Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Cửu Long làm chủ đầu tư. Dự án được thuê đất theo Quyết định 1195 của UBND thành phố Hà Nội (ngày 11/3/2005) với diện tích là 2.099 m2, UBND quận Thanh Xuân cấp giấy phép xây dựng công trình trung tâm thương mại 9 tầng vào năm 2009.

Dự án được chấp thuận điều chỉnh quy hoạch, bổ sung chức năng nhà ở cho tòa nhà theo văn bản 10963 (ngày 20/11/2017) của UBND thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có báo cáo về dự án chậm tiến độ quá 24 tháng, UBND quận Thanh Xuân đề nghị thành phố tổ chức thanh tra để thu hồi dự án. Đoàn giám sát của HĐND thành phố đi kiểm tra dự án (tháng 7/2018) xác định hiện trạng dự án sử dụng đất sai mục đích, dùng làm nhà hàng.

Dự án…treo, đất quy hoạch thành nhà hàng “đẻ trứng vàng” - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Cửu Long hơn 10 năm nay chưa được triển khai, hiện đang là quán bia.


Nhưng ông Đặng Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Khương Mai lại cho rằng, chủ đầu tư có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng ăn uống và được UBND quận Thanh Xuân chấp thuận cho xây dựng công trình tạm (năm 2014) để kinh doanh.

Việc có giấy phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng ăn uống, không có nghĩa là chủ đầu tư được sử dụng đất triển khai dự án xây dựng trung tâm thương mại và nhà ở vào mục đích kinh doanh nhà hàng? Kiến nghị của đoàn giám sát HĐND thành phố tại báo cáo số 57 (ngày 17/7/2018) khi thực hiện kiểm tra dự án này đã nêu rõ đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thanh tra và xử lý thu hồi dự án theo quy định.

Cũng như dự án Trung tâm thương mại dịch vụ Cửu Long, ô đất CC3 thuộc Khu đô thị Mỹ Đình 2 của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) với tổng diện tích gần 5.000 m2. Dự án đã bị thành phố Hà Nội nhắc nhở, kiến nghị thu hồi vì sử dụng đất sai mục. Năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thanh tra việc sử dụng đất của dự án ở ô đất CC3.

UBND quận Nam Từ Liêm đã báo cáo về việc chủ đầu tư nhận bàn giao đất nhưng không triển khai dự án và đang thực hiện chuyển nhượng cho 3 đơn vị thứ cấp. Hiện tại thì ô đất CC3 Khu đô thị Mỹ Đình 2 vẫn tồn tại công trình sai phép là các nhà hàng quán ăn, việc tháo dỡ đến nay chưa được thực hiện.

Hàng nghìn m2 đất khu đô thị mới thành nhà kho

Sau 10 năm, dự án khu đô thị Cầu Bươu (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) của chủ đầu tư là HANHUD, thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội vẫn dang dở. Không những thế, hàng nghìn m2 đất quy hoạch xây dựng các công trình trong khu đô thị cũng bị sử dụng sai mục đích làm các kho, xưởng cho thuê nhiều năm nay.

Dự án…treo, đất quy hoạch thành nhà hàng “đẻ trứng vàng” - Ảnh 2.

Hàng nghìn m2 đất khu đô thị Cầu Bươu đang được sử dụng làm nhà kho, nhà xưởng.


Hàng loạt công trình tạm được xây dựng ngay ngoài cửa khu đô thị như gara ô tô, bãi đỗ xe, cơ sở thu mua phế liệu... Phía trong khu đô thị mới Cầu Bươu, hàng chục nhà kho, xưởng được dựng lên san sát nhau.

Theo ông Đặng Đình Anh, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Liệt cho biết, dự án khu đô thị mới Cầu Bươu đã dang dở nhiều năm nay. Huyện Thanh Trì cũng như xã Thanh Liệt đã nhiều lần tổ chức kiểm tra, nhắc nhở những vi phạm của dự án trong việc sử dụng đất.

Nhiều lần thực hiện kiểm tra nhưng tình trạng vi phạm sử dụng đất sai mục đích, xây dựng nhà xưởng, nhà kho tạm vẫn diễn ra, ông Đặng Đình Anh thừa nhận: “Vì các đoàn kiểm tra phải theo quy trình gửi thông báo đến chủ đầu tư nên chủ đầu tư có thể có sự chuẩn bị, việc giám sát, kiểm tra có thể chưa sát thực tế”.

Việc để đất hoang hóa, sử dụng sai mục đích, cho thuê đất lại sai quy định tại một số dự án “treo” đang gây thất thoát, lãng phí rất lớn và bức xúc trong dư luận.

Một khoản lợi nhuận không nhỏ thu được từ việc sử dụng đất sai mục đích đang vào túi một nhóm lợi ích để bao che cho những vi phạm pháp luật này?

Công tác giám sát, quản lý các dự án chậm triển khai đang có những vấn đề? Nội dung này chúng tôi sẽ đề cập ở bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc./.


Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
5 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
3 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
3 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
3 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
3 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

‘Cũng là hybrid nhưng Honda có bí mật giúp HR-V, CR-V hay Civic ăn xăng ít hơn khi đi chậm’
3 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, Honda Việt Nam rất trách nhiệm với thị trường Việt Nam khi giới thiệu 3 mẫu xe hybrid chỉ trong 2 năm, cũng như trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing trên mọi phiên bản.
Mercedes-Benz V-Class 2025 nhận cọc tại đại lý: Giá từ gần 3,4 tỷ đồng, thiết kế mới, nội thất thương gia, đấu Alphard với giá rẻ hơn cả tỷ đồng
2 giờ trước
Đây là bản nâng cấp của Mercedes-Benz V-Class, giữ nguyên nền tảng nhưng chuốt lại thiết kế và công nghệ, đồng thời tăng giá bán.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
2 phút trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.
Viện trưởng lần đầu hé lộ dàn nhân sự khủng đứng sau tham vọng xe tự lái của VinFast
35 phút trước
Sở hữu dàn nhân sự toàn hàng "khủng", Viện nghiên cứu ADAS/AD của VinFast tại Đức hiện đã sẵn sàng tích hợp hệ thống ADAS L2 do VinFst tự nghiên cứu vào sản xuất hàng loạt, sẽ tiến sang giai đoạn L2++ và L3 trong giai đoạn 2026-2027.