Du lịch La Gi cần gì để bứt phá trước khi lên thành phố?

06/10/2021 08:00
Ở thời điểm hiện tại, du lịch La Gi đang còn ở mức sơ khai. Chính quyền thị xã tập trung trải thảm thu hút đầu tư, tạo đòn bẩy giúp du lịch La Gi thay da đổi thịt trước thời điểm lên thành phố.

Du lịch La Gi chưa phát triển đúng tiềm năng

Cách TP.HCM 150km về phía Đông, biển La Gi mới được du khách biết đến nhiều thời gian gần đây nên vẫn còn những bãi tắm đậm chất nguyên sơ, cùng nhiều món hải sản đặc sắc. Cư dân La Gi vẫn giữ được nét giản đơn của người dân vùng biển chưa quen làm dịch vụ. Đây là lợi thế đặc biệt của La Gi trong bối cảnh nhiều thành phố du lịch Việt Nam đang bị bê tông hoá.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, La Gi còn nổi tiếng với 2 di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia là dinh Thầy Thím và đình Vạn Phước Lộc, cùng 3 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh (Dốc Ông Bằng, Hòn Bà, Vạn Tân Phú) và nhiều thắng cảnh khác. Trong đó, lễ hội văn hóa du lịch dinh Thầy Thím được xem là 1 trong 6 lễ hội lớn của Bình Thuận, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách mỗi năm.

Dù được thiên nhiên ưu đãi, tuy nhiên du lịch La Gi vẫn chưa phát triển đúng tiềm năng vốn có. Theo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, đến nay trên địa bàn chỉ có gần 100 cơ sở lưu trú du lịch có tổng sức chứa khoảng 4.790 khách/đêm. Trước thời điểm dịch Covid–19, bình quân thị xã đón khoảng 900.000 lượt/năm, riêng khách lưu trú chiếm khoảng 40% tổng lượt du khách. Theo thống kê, số ngày lưu trú bình quân của khách du lịch tại La Gi đạt 1.8 ngày với mức chi tiêu 31 USD/ngày. Hai số liệu này của La Gi tương đương với Long Hải, Hồ Tràm, Phan Thiết; tuy nhiên lại cách biệt khá lớn với các thành phố như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP HCM, La Gi chưa phát triển đúng tiềm năng vốn có do 2 lý do chính:

Thứ nhất, ở thời điểm hiện tại, do cách biệt về hạ tầng sân bay và cao tốc, khiến khách hàng miền Bắc và quốc tế hạn chế lựa chọn La Gi hay Phan Thiết làm điểm đến. Mặt khác, khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết chưa hoàn thành, khách du lịch TP.HCM ít nghĩ tới La Gi khi thời gian di chuyển tới thị xã mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

Thứ nhì, cơ sở hạ tầng du lịch tại La Gi kém phát triển. Hiện tại La Gi thiếu hoàn toàn những resort 5 sao, thiên đường giải trí về đêm, phố mua sắm và tụ điểm vui chơi. Khách đến La Gi gần như chỉ có 3 lựa chọn: tắm biển, ăn hải sản và du lịch khám phá cảnh đẹp.

Hàng loạt dự án lớn được triển khai, hoàn thiện những mảnh khuyết của La Gi

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, hiện tại du lịch của La Gi đang đứng trước thời điểm chín muồi để thay da đổi thịt.

Thứ nhất, cách biệt về hạ tầng ngăn cản khách du lịch miền Bắc và quốc tế tiếp cận La Gi sẽ được giải quyết triệt để trong 2 năm tới. Cụ thể, tới năm 2022, 2 công trình trọng điểm là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động. Với lợi thế nằm ở tâm điểm của tuyến đường ven biển với 2 đầu mút là sân bay Long Thành và Phan Thiết, du khách chỉ mất 1 giờ để di chuyển từ các sân bay tới La Gi.

Du lịch La Gi cần gì để bứt phá trước khi lên thành phố? - Ảnh 1.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã hiện rõ hình hài và đảm bảo tiến độ thi công để hoàn thành vào cuối năm 2022. Ảnh Shutterstock

Thứ nhì, thực trạng thiếu thốn về dịch vụ của La Gi cũng sẽ được giải quyết khi các chủ đầu tư đồng loạt khởi công hàng chục dự án lớn. Cụ thể, vào đầu tháng 9/2021, Khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi do Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư đã có động thái mới về việc thi công. Dự án này sẽ là khu resort 5 sao đầu tiên của La Gi.

Du lịch La Gi cần gì để bứt phá trước khi lên thành phố? - Ảnh 2.

Lagi New City là phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển đầu tiên được phát triển tại La Gi. Ảnh Dự án

Mới đây, Tập đoàn Danh Khôi và DKRA Vietnam cũng hé lộ dự án Lagi New City ở trung tâm thị xã La Gi, pháp lý sở hữu lâu dài. Dự án có quy mô 43,4 ha và sở hữu 1,6km mặt biển. Dự án này khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành trái tim giải trí về đêm đầu tiên của La Gi, giải quyết bài toán ăn gì, chơi gì, mua gì cho hàng triệu khách du lịch đến La Gi trong 2 năm tới.

Dự án gây ấn tượng với những con phố shopping – ẩm thực – giải trí sắc màu, sôi động. Nếu như phố shopping là nơi tập trung của hàng trăm thương hiệu đặc sản và đồ mỹ nghệ địa phương, phố ẩm thực là nơi quy tụ những cửa hàng hải sản và ẩm thực đặc sắc, thì phố giải trí sẽ là điểm đến ưa thích về đêm với hàng chục quán bar, pub, câu lạc bộ đêm sôi động giúp khách đến La Gi lưu trú lâu hơn, tiêu nhiều tiền hơn.

Ngoài các đại dự án này, dự kiến trong 2 năm tới, 48 dự án với tổng mức đầu tư 2 tỷ USD sẽ được triển khai tại La Gi. Lực đẩy kép từ công trình hạ tầng và những dự án lớn được kỳ vọng sẽ khiến diện mạo du lịch của La Gi thay da đổi thịt nhanh chóng, đưa lượng khách đến La Gi sẽ tăng gấp 5 – 7 lần so với hiện tại.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
5 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
5 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
4 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
4 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
3 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
3 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
16 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
1 ngày trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.