Du lịch nội địa khởi sắc trong những ngày đầu năm

03/01/2022 14:16
Nhiều điểm du lịch trên cả nước đã bắt đầu đông khách trở lại, một tín hiệu vui trong những ngày đầu năm mới này.

Những ngày qua, uớc tính có khoảng 60.000 du khách đến Phú Quốc để tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có khoảng 1.000 người là khách quốc tế đi du lịch theo chương trình "hộ chiếu vaccine".

Nha Trang, Đà Lạt cũng đã đón hàng chục nghìn du khách trong nước đến nghỉ dưỡng. Theo thống kê, các khách sạn từ 3 - 5 sao của Đà Lạt đã đạt công suất hơn 90% trong ngày đầu năm.

Ngày 2/1, hàng trăm xe ô tô gồm xe khách và xe cá nhân đã theo hướng từ TP Đà Lạt đổ về Quốc lộ 20. Tuyến đường này đoạn qua Trạm thu phí Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã bị quá tải và ách tắc cục bộ.

TP Hồ Chí Minh khôi phục thị trường du lịch

Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh hiện đã chuẩn bị sẵn sàng các sản phẩm và các phương án phòng chống dịch COVID-19 để đón khách quốc tế. UBND thành phố cũng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch đón du khách quốc tế trở lại.

Du lịch nội địa khởi sắc trong những ngày đầu năm - Ảnh 1.

Các gia đình tại TP Hồ Chí Minh chọn Thảo cầm viên Sài Gòn làm điểm vui chơi trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022. (Ảnh: Báo Tin tức)

Thời gian qua, Sở Du lịch thành phố cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã nỗ lực làm mới các sản phẩm du lịch, xây dựng thêm nhiều sản phẩm đặc trưng mới để thu hút du khách quốc tế trong thời gian tới.

30 tour tuyến có lộ trình từ 1 ngày đến 2 tuần là những sản phẩm hoàn toàn mới của Công ty SACO chuẩn bị, để sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại TP Hồ Chí Minh.

Đây chủ yếu là những sản phẩm nghỉ dưỡng, trải nghiệm khám phá dành cho nhóm khách gia đình, cặp đôi mới cưới… đến từ các quốc gia châu Á trong quý 1 và kỳ vọng đón khách ở các châu lục còn lại từ quý 3 năm nay của doanh nghiệp.

"Những sản phẩm đưa ra tiên quyết là đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Những nhân sự phục vụ cho du dịch đều đã hoàn thành các khóa tập huấn về an toàn phòng chống dịch của cơ sở y tế, cũng như của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh", Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch SACO (TP Hồ Chí Minh) Phạm Ngọc Hà cho biết.

Đến nay, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố bộ tài nguyên du lịch với 366 điểm đến. Bên cạnh làm mới các sản phẩm nội đô như du lịch đường thủy, điểm đến văn hóa lịch sử, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh cũng liên kết với các địa phương đã được cho phép đón khách quốc tế để xây dựng các tour khép kín liên tỉnh.

Đồng thời, TP Hồ Chí Minh triển khai bộ tiêu chí đảm bảo an toàn cho du khách, xây dựng kịch bản xử lý tình huống khi có trường hợp F0 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và đội ngũ nhân viên của mình.

"Chúng tôi hoàn toàn tự tin trong việc chuẩn bị đội ngũ nhân sự, sản phẩm cũng như công tác điều hành để sẵn sàng cho việc phát triển ở cả 3 thị trường: du lịch trong nước, du lịch đón khách quốc tế và khi có điều kiện để phát triển sản phẩm du lịch outbound", Giám đốc Truyền thông và Marketing Công ty TST Tourist Nguyễn Minh Mẫn chia sẻ.

"Chủ động tổ chức các tuyến khảo sát để các doanh nghiệp cùng các chuyên gia ngành du lịch tìm kiếm những sản phẩm mới tại TP Hồ Chí Minh cũng như sản phẩm liên kết vùng và từ đó có những sản phẩm nâng cao về giá trị trải nghiệm, tăng giá trị dịch vụ để sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại", Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho hay.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh kỳ vọng, có thể tổ chức đón khách du lịch quốc tế vào đầu năm nay để khai thác hiệu quả mùa cao điểm của du lịch quốc tế như du lịch biển mùa hè, mùa trú đông, đón Giáng sinh năm 2022...

Dự kiến, từ tháng 4, TP Hồ Chí Minh sẽ mở lại hoàn toàn thị trường du lịch quốc tế, với kỳ vọng có thể đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.