Du lịch tháng 3 giảm 68,1% vì Covid-19

27/03/2020 15:01
Số lượng khách quốc tế đến nước ta trong tháng 3/2020 giảm mạnh 63,8% so với tháng trước và giảm 68,1% so với cùng kỳ năm trước.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, số lượng khách quốc tế đến nước ta trong tháng 3/2020 giảm mạnh 63,8% so với tháng trước và giảm 68,1% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Tính chung 3 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta đạt gần 3,7 triệu lượt người, giảm 18,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt 2.991,6 nghìn lượt người, chiếm 81,1% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và giảm 14,9%; bằng đường bộ đạt 551,1 nghìn lượt người, chiếm 15% và giảm 39,4%; bằng đường biển đạt 144,1 nghìn lượt người, chiếm 3,9% và tăng 92,1%. 

Khách đến từ châu Á đạt 2.674,4 nghìn lượt người, giảm 21,1% so với cùng kỳ năm trước; khách đến từ châu Âu ước tính đạt 664,3 nghìn lượt người, giảm 3,1%; khách đến từ châu Mỹ ước tính đạt 234 nghìn lượt người, giảm 20,2%; khách đến từ châu Úc đạt 102,2 nghìn lượt người, giảm 14,4%; khách đến từ châu Phi đạt 11,9 nghìn lượt người, tăng 2%.

Doanh thu du lịch lữ hành quý I/2020 ước tính đạt 7,8 nghìn tỷ đồng, chiếm 0,6% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng.

Trong quý I/2020, kim ngạch xuất khẩu dịch vụ du lịch đạt 2,4 tỷ USD (chiếm 71,9% tổng kim ngạch), giảm 18,6%. Kim ngạch nhập khẩu dịch vụ du lịch đạt 1,4 tỷ USD (chiếm 31,6%), giảm 2,9%. 

Du lịch tháng 3 giảm 68,1% vì Covid-19 - Ảnh 2.

Tin mới

Cần Thơ nghiên cứu nối dài đường vành đai, tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng
11 giờ trước
Dự án đường vành đai phía Tây Cần Thơ đoạn từ Quốc lộ 91 đến Quốc lộ 80 được đề xuất dài gần 17km, nối thông với đoạn tuyến vành đai đang thi công. Đơn vị tư vấn kiến nghị dùng phương án xây dựng tuyến đường rẻ nhất, tổng vốn đầu tư sơ bộ hơn 8.100 tỷ đồng, từ ngân sách.
Sau 9 tháng thông xe, hầm chui 800 tỷ ở TP.HCM xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà
11 giờ trước
Sau 9 tháng đưa vào khai thác, mặt đường hầm chui Nguyễn Văn Linh xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.
Lạ mắt kiến trúc cây cầu qua sông Đuống sắp về đích
11 giờ trước
Sau hơn 2 năm thi công, cây cầu hiện đại bắc qua sông Đuống đã thành hình và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Không chỉ giải tỏa áp lực giao thông cửa ngõ Đông Bắc, công trình còn gây ấn tượng mạnh bởi kiến trúc độc đáo, hứa hẹn trở thành điểm nhấn mới của Thủ đô.
Trường hợp nào mua nhà bắt buộc phải chuyển khoản?
11 giờ trước
Người mua nhà tại các dự án bắt buộc thanh toán bằng chuyển khoản cho chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.
Cầm 5 tỉ đồng vẫn khó mua nhà đất ở TP HCM
11 giờ trước
Giá nhà đất TP HCM tăng quá cao. Với ngân sách lên tới 5 tỉ đồng, nhiều người vẫn loay hoay không tìm được căn nhà phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Yamaha Neo’s hay VinFast Vero X – Xe điện 2 pin nào đáng mua hơn cho phái đẹp?
3 giờ trước
Yamaha Neo’s và VinFast Vero X đều là xe máy điện 2 pin, mang đến lựa chọn mới cho phụ nữ trẻ bên cạnh những mẫu xe sạc pin thông thường.
Giá tiêu hôm nay 15/9: Ổn định, cao nhất 151.000 đồng/kg
3 giờ trước
Giá tiêu ngày hôm nay không có nhiều biến động so với phiên giao dịch trước.
Đây là loạt xe máy điện đi xa hơn ô tô khi sạc đầy, đều là thương hiệu Việt Nam
3 giờ trước
Quãng đường di chuyển sau một lần sạc thường là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi tìm mua xe điện. Nếu trước đây con số 200km còn hiếm gặp, thì hiện nay đã có một số mẫu xe máy điện đạt được mốc này.
Giải mã status #CuốnHútThật gây bão MXH, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành đại sứ một thương hiệu công nghệ toàn cầu!
4 giờ trước
Vén màn thương vụ “cuốn” cả mạng xã hội mấy ngày nay. Bí ẩn đằng sau status "E" gây bão của Sơn Tùng M-TP cuối cùng đã có lời giải. Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay ông lớn công nghệ toàn cầu và trở thành đại sứ thương hiệu đầu tiên của hãng Ecovacs tại Việt Nam.