Tổng cục Thống kê

Góc nhìn: Khi Việt Nam xuất siêu mạnh và tăng trưởng GDP cao, ai mới thực sự mừng?
16 giờ trước
Nhìn vào đặc điểm khu vực FDI, ai mới thực sự là những người vui mừng với tăng trưởng GDP và xuất siêu của Việt Nam thời gian qua?
Mối lo thất nghiệp trên diễn đàn Quốc hội
2 ngày trước
Từ khóa “thất nghiệp” không xuất hiện trong báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của Tổng cục Thống kê, nhưng là mối quan tâm nổi bật trên diễn đàn Quốc hội.
Hậu giãn cách xã hội, 5.056 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động
2 ngày trước
Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, sau khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, cùng với tác động tích cực từ những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, đăng ký doanh nghiệp trong tháng 5 có sự khởi sắc.
Chỉ số giá tiêu dùng ghi nhận mức tăng thấp nhất giai đoạn 2016-2020
2 ngày trước
CPI tháng 5/2020 giảm 0,03% so với tháng trước, đồng thời giảm 1,24% so với tháng 12 năm trước - mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020.
Tỷ lệ hộ gia đình sở hữu xe hơi ở TP.HCM nằm ngoài Top 5 cả nước, thấp hơn Lào Cai
25/05/2020 13:34
Tỷ lệ này ở đầu tàu kinh tế TP.HCM chỉ là 6,7%, xếp sau nhiều tỉnh như Lào Cai (7,5%), Bắc Giang (7,1%) hay Bắc Ninh (7%)...
Lạm phát 2020 bị gây áp lực bởi giá thịt lợn cao ngất ngưởng
14/05/2020 20:40
Nếu giá thịt lợn tiếp tục đứng ở mức cao như vậy sẽ là áp lực đối với lạm phát năm 2020 vì riêng thịt lợn chiếm 4,2% trong “rổ” tính toán CPI hàng tháng.
Dịch Covid-19 có “uy hiếp” mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp trong năm 2020?
12/05/2020 09:51
Mục tiêu đạt 1 triệu doanh nghiệp trong năm 2020 đang gặp nhiều khó khăn, tuy vậy, vẫn có những tín hiệu lạc quan để kỳ vọng có thể đạt được điều này.
Bộ GTVT đạt tỉ lệ giải ngân vượt mức bình quân
07/05/2020 15:02
Theo báo cáo của Bộ GTVT, kết quả giải ngân kế hoạch lũy kế 4 tháng đầu năm cơ bản đang bám sát kế hoạch giải ngân chi tiết do các chủ đầu tư/ban quản lý dự án lập, đạt 99,5% kế hoạch.
Ngành xây dựng lao đao khi bất động sản khó khăn, nhiều ông lớn nỗ lực vượt bão
04/05/2020 10:25
Nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng mặc dù tiếp tục bày tỏ lo ngại về tình hình kinh doanh khó khăn trong quý II/2020 nhưng hiện nay nhiều ông lớn ngành xây dựng cũng đang nố lực vượt bão.
Giải ngân vốn đầu tư công đạt mức thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19
04/05/2020 07:28
Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 4 tháng đầu năm, giải ngân vốn đầu tư công đạt 18,1% kế hoạch năm, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.

Tin mới

​'Con Cưng giao tã sữa online nhanh hơn ly trà sữa'
45 phút trước
Đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, Con Cưng rút ngắn tối đa thời gian giao hàng, đồng thời khách hàng được chủ động lựa chọn khung thời gian giao nhận hàng.
Mypet - Ứng dụng tiên phong tại Việt Nam về chăm sóc thú cưng toàn diện
45 phút trước
MyPet là ứng dụng mobile tiên phong tại Việt Nam về đặt lịch khách sạn, Spa & Grooming và đặt lịch thăm khám cho thú cưng bằng việc kết nối trực tiếp với các cửa hàng, spa và các bệnh viện thú ý trên toàn quốc cùng với dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà.
Phủ nhận tin đồn rao bán, chủ tịch Sabeco tuyên bố: "Chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi tích cực và đang dần lấy lại đà tăng trưởng"
51 phút trước
Trong thông báo chính thức mới đây, Thaibev đã có công văn tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore nhằm phủ nhận thông tin "tìm kiếm người mua lại Sabeco".
Nhà thầu nào đủ sức làm đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất?
54 phút trước
Ngoài kinh nghiệm thi công đường cất hạ cánh trong sân bay, nhà thầu còn phải có kinh nghiệm từng thi công ở những sân bay đang hoạt động.
Kinh tế Mỹ "họa vô đơn chí": Chưa thể vực dậy sau khủng hoảng Covid-19, giờ đây lại chìm sâu trong bạo lực và biểu tình
15 phút trước
Bloomberg nhận định, việc mở cửa lại hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi nước này đang đối mặt với những mối lo chồng chất về sự bùng phát của Covid-19 và suy thoái kinh tế. Chưa dừng ở đó, hiện tại, các thành phố trên cả nước, từ New York, Chicago đến Los Angeles, đang chìm trong tình trạng bất ổn vì biểu tình.
New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn
18 phút trước
Ông Trump được cho là đã ở trong boongke trú ẩn tại Nhà Trắng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, trước khi được hộ tống trở lại.
HoREA đề nghị Thủ tướng giải pháp tái khởi động hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM
19 phút trước
HoREA kiến nghị Thủ tướng cho phép thí điểm giao thẩm quyền cho TP.HCM và 4 tỉnh lân cận được chấp thuận tất cả dự án đầu tư trên địa bàn.