Dư nợ tín dụng VietinBank tăng mạnh trong quý I, mục tiêu lợi nhuận cả năm đạt khoảng 20.000 tỷ

03/04/2022 21:02
Đây là những số liệu được Chứng khoán Bản Việt cập nhật sau buổi gặp gỡ nhà đầu tư của VietinBank ngày 1/4.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa có báo cập nhật thông tin về buổi gặp gỡ nhà đầu tư của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank). Trong đó, ban lãnh đạo ngân hàng đã chia sẻ một số chỉ tiêu kinh doanh chính trong quý 1/2022.

Cụ thể, tổng tài sản của VietinBank hết quý I dự kiến tăng 6% so với cuối năm 2021 với dư nợ tín dụng tăng 7% (cao hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước). Kết quả lợi nhuận chưa được công bố .

Trong năm 2022, VietinBank dự kiến tăng trưởng tổng tài sản 5-10%, tăng trưởng tín dụng 10-12% và lợi nhuận trước thuế đạt 19,3-20,2 nghìn tỷ đồng ( tăng 10-15%). Nợ xấu được kiểm soát dưới 1,8%

Cũng tại cuộc họp, ban lãnh đạo ngân hàng đặt mục tiêu tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đạt 30% trong 1 hoặc 2 năm tới với chiến lược tập trung vào cả khách hàng bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp. Tài trợ thương mại, bancassurance và kinh doanh ngoại hối dự kiến sẽ là động lực chính cho doanh thu phí dịch vụ năm 2022.

Lãnh đạo VieitnBank chia sẻ rằng ngân hàng bắt đầu bán sản phẩm bancasurrance (theo mô hình giới thiệu) từ tháng 2 và doanh số phí bảo hiểm (APE) tháng 2 và tháng 3 đạt lần lượt là 35 tỷ đồng và 130 tỷ đồng. Kết quả tháng 3 xếp vị trí thứ ba đến thứ tư trên thị trường bancassurance tại Việt Nam.

VCSC cho biết, ngân hàng đặt kế hoạch APE năm 2022 là 1 - 1,2 nghìn tỷ đồng và dự kiến sẽ nằm trong top ba về APE cuối năm 2022 và top 1 vào năm 2023.  Sản phẩm liên kết đơn vị sẽ là sản phẩm bancasurrance trọng tâm của VietinBank.

Ngoài ra, ngân hàng cũng  có mục tiêu tu hồi từ các khoản nợ đã xử lý bằng dự phòng năm 2022 tăng 50-60% so với năm trước. Chi phí dự phòng năm 2022 dự kiến là 12-15 nghìn tỷ đồng. Ban lãnh đạo VietinBank kỳ vọng lãi suất có thể tăng trong nửa cuối 2022 với mức độ tăng dự kiến là 0,3 – 0,5 điểm %.

Dựa trên những thông tin được VietinBank công bố và nhưng phân tích dự báo trước đó, VCSC đưa ra mức giá kỳ vọng cho cổ phiếu CTG là 42.200 đồng, tương ứng tổng mức sinh lời cổ phiếu dự kiến là 29,2%, bao gồm lợi suất cổ tức 1,5%, dựa theo giá đóng cửa ngày 1/4.

https://cafef.vn/du-no-tin-dung-vietinbank-tang-manh-trong-quy-i-muc-tieu-loi-nhuan-ca-nam-dat-khoang-20000-ty-20220403170139872.chn

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
8 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
8 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
8 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
10 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
10 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.