Dự thảo quản lý xe công nghệ lần 9: Còn nhiều bất cập?

25/06/2019 08:00
Theo các chuyên gia, bản Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 86/2014 về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô được Bộ (GTVT) trình Thủ tướng lần thứ 9 mới đây, cho thấy vẫn còn nhiều bất cập.

Chuyên gia Kinh tế độc lập, PGS. TS. Ngô Trí Long cho hay, ông đã theo dõi quá trình xây dựng dự thảo Nghị định này từ rất lâu, cũng đã trực tiếp tham dự nhiều hội thảo góp ý và gửi ý kiến chính thức đến cơ quan soạn thảo. Đến nay đã qua gần 10 vòng trình dự thảo lên Chính phủ, chưa kể vô số những dự thảo không chính thức khác mà các quy định quản lý vẫn rối.

Theo ông Long, dù các đơn vị, chuyên gia ra sức góp ý, đề xuất các nội dung quản lý cho phù hợp với tình hình mới ra sao, thì Ban soạn thảo vẫn kiên trì gọi các ứng dụng kết nối hiện nay là kinh doanh vận tải với lý do là “đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng”. Chỉ đến khi có ý kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Ban soạn thảo có tiếp thu bằng cách đưa nguyên đề xuất của Bộ TT&TT vào, nhưng lại không hề thay đổi các nội dung cũ.

Theo ông Long, việc xây dựng các quy định trong dự thảo cho thấy cách tiếp cận chính sách giống như “quay lưng” với thời đại. Cụ thể, trong hầu hết các tờ trình và giải thích của ban soạn thảo, thường có lời khẳng định “khuyến khích”, “yêu cầu” tất cả các đơn vị vận tải phải ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh doanh nhưng vẫn phải có thêm quy định hộp đèn gắn cố định trên nóc xe.

“Hợp đồng điện tử thì lại được quy định một cách cảm tính là phải hiển thị toàn bộ trên một giao diện, với hàng tá các nội dung tối thiểu không hiểu phục vụ mục đích gì. Việc quàng thêm các quy định cho công nghệ như vậy là hoàn toàn đi ngược với chủ trương của Chính phủ, ngược với tuyên bố của chính Ban soạn thảo là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành vận tải”, ông Long đánh giá.

Liên quan đến quản lý dịch vụ ứng dụng kết nối trong lĩnh vực vận tải, chuyên gia Chính sách công Nguyễn Quang Đồng cho rằng, ông đồng tình với quan điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông rằng đây là mô hình kinh doanh mới, trong đó, các công ty cung cấp một loại nền tảng công nghệ cho nhiều doanh nghiệp vận tải cùng tham gia, nhưng không tự sở hữu và vận hành một dịch vụ vận tải hoàn chỉnh.

Theo ông Đồng, chuyện giải bài toán về các quy định đối với dịch vụ kết nối vận tải cũng đồng thời là giải bài toán chung cho các lĩnh vực khác của các xu hướng kinh tế số như hiện nay và sẽ ngày càng phổ biến hơn trong tương lai gần. Với cách tiếp cận và phối hợp hợp lý giữa các Bộ, ngành, không cần phải “ép” Grab, FastGo, Go-Viet, hay Be vào “ngành vận tải”, Nhà nước vẫn có thể “quản” để các công ty này hoạt động mà không gây tổn hại tới lợi ích công nào.

Bên cạnh khẳng định Nhà nước cần đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng, ông Đồng cho rằng, trong bối cảnh có sự xuất hiện của nhân tố mới, vấn đề ở đây là Nhà nước phải tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng hơn giữa “taxi truyền thống” và xe sử dụng ứng dụng gọi xe (xe công nghệ). Cụ thể, cơ quan quản lý cần “cởi trói” cho taxi truyền thống bằng cách bãi bỏ những quy định khắt khe không còn phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các nhà cung cấp ứng dụng kết nối phải phối hợp với Nhà nước để việc đảm bảo các nghĩa vụ thuế của đối tác vận tải, bảo vệ người lao động, đặc biệt là bảo vệ người tiêu dùng.

Điều đáng mừng là các dự thảo Nghị định mới gần đây đã bãi bỏ được nhiều quy định ràng buộc nặng nề, ví dụ như: bắt buộc trang bị bộ đàm, sơn màu đặc trưng, số lượng tối thiểu để lập một hãng xe taxi, và đặc biệt là quy hoạch phương tiện…

Cũng theo ông Đồng, việc bắt gắn mào xe là một yêu cầu vô lý gây lãng phí, vì khách “vẫy” xe bằng điện thoại thông minh chứ không gọi trên đường. Hãy nhớ rằng, ‘mào’ có đèn là để ‘vẫy bằng tay’’ và đèn là để nhận biết xe có khách hay không có khách: xe tắt đèn là có khách ở trong; bật đèn là xe trống, để khách dùng tay vẫy. Nếu để thuận lợi cho cơ quan quản lý – công an, thanh tra giao thông chẳng hạn, thì xe nào đi sai đều bị phạt như nhau, không phải vì xe đeo mào hay không.

“Tuy nhiên, việc cắt giảm điều kiện vẫn chưa được thực hiện triệt để và sát với thực tế, cụ thể là chưa cân nhắc những yếu tố mới trên thị trường như sự tham gia của khoa học công nghệ. Nhà nước cần biết cách tận dụng công nghệ tốt hơn trong quản lý và tránh những quy định thủ công, như bắt xe công nghệ lắp hộp đèn, bắt xe hợp đồng mang theo hợp đồng giấy. Công ty công nghệ có trách nhiệm cung cấp một số dữ liệu nhất định để phục vụ cơ quan quản lý nhà nước thực hiện các chức năng nhiệm vụ như nói trên”, ông Đồng nói.

Tin mới

Muốn tự tin dùng xe PHEV thì cần nắm rõ ít nhất 5 điểm sau: Giá đắt không quan trọng bằng chính sách rõ ràng từ đầu
45 phút trước
Theo nhà báo Đinh Văn Nam, xe PHEV là lựa chọn của người thích trải nghiệm của xe điện, sẵn sàng chi trả mức giá cao nhưng họ cần hiểu rõ chính sách bảo hành, bảo dưỡng từ nhà sản xuất.
5 tháng xuất khẩu cà phê đạt 4,2 tỷ USD
39 phút trước
Theo số liệu từ Cục Hải quan, tính đến giữa tháng 5/2025, Việt Nam xuất khẩu gần 740.000 tấn cà phê với kim ngạch đạt 4,2 tỷ USD.
Phát hiện gần 8 tấn chân gà 'bẩn' đang chờ tiêu thụ tại Quảng Ninh
1 phút trước
Gần 8 tấn chân gà được đóng trong các bao tải chờ đi tiêu thụ tại kho hàng ở Móng Cái (Quảng Ninh) vừa bị cơ quan chức năng thu giữ.
VinFast Minio Green lộ thêm thông tin: Mâm xe 13 inch, có chi tiết cho thấy nơi sản xuất
13 phút trước
Nhà sản xuất cung cấp lốp cho mẫu VinFast Minio Green được tiết lộ.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
29 phút trước
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.

Tin cùng chuyên mục

Apple thà tăng giá iPhone còn hơn đem về Mỹ sản xuất
6 giờ trước
Động thái của ông Trump khi ép Apple sản xuất iPhone tại Mỹ là kịch bản mà giới phân tích cho rằng Apple hoàn toàn không muốn chọn.
Giá cát tăng cao, Đà Nẵng tính việc phối hợp với Quảng Nam giải quyết
20 giờ trước
HĐND TP Đà Nẵng đề nghị UBND thành phố trao đổi với tỉnh Quảng Nam để có kế hoạch kiểm tra và nâng công suất các mỏ cát
Starbucks đăng thông báo "úp mở" khiến dân tình ngỡ ngàng, thi nhau đoán già đoán non
1 ngày trước
Một thông báo "úp mở" từ Starbucks cùng hình ảnh đầy ẩn ý đang khiến cộng đồng mạng xôn xao, rộn ràng suy đoán về địa điểm mở cửa hàng tiếp theo.
Honda sẽ có thêm 13 xe hybrid: Civic, CR-V và hơn thế nữa, đặc biệt có một coupe thể thao ra mắt năm nay
1 ngày trước
Honda Prelude dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.