Đức tịch thu siêu du thuyền 600 triệu USD của tỷ phú Nga

03/03/2022 13:23
Siêu du thuyền dài 156m, có tên gọi “Dilbar” đã bị thu giữ tại một xưởng đóng tàu ở Hamburg.

Nhà chức trách Đức đã thu giữ một trong những du thuyền lớn nhất và đắt đỏ nhất thế giới của tỷ phú người Nga Alisher Usmanov sau khi đóng băng tài sản của nhân vật này tại Đức, trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt mà châu Âu áp đặt đối với Nga sau chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Tạp chí Forbes ngày 2/3 trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết, siêu du thuyền dài 156m, có tên gọi “Dilbar” – đặt theo tên người mẹ quá cố của ông Alisher Usmanov, đã bị thu giữ tại một xưởng đóng tàu ở Hamburg – nơi nó đang được tân trang.

Tỷ phú Usmanov, 68 tuổi, đã bị châu Âu áp lệnh trừng phạt vào đầu tuần này với cáo buộc có liên hệ với Tổng thống Nga Putin. Ông sẽ bị đóng băng tài sản và bị cấm nhập cảnh cũng như quá cảnh tại các nước EU.

Ông Usmanov đã mua Dilbar vào năm 2016 với giá 600 triệu USD từ công ty đóng tàu Lürssen của Đức. Công ty này cho biết đây là "một trong những du thuyền phức tạp và thách thức nhất từng được chế tạo, cả về kích thước lẫn công nghệ". Nó được xếp hạng là du thuyền có động cơ lớn nhất thế giới, tính theo tổng trọng tải, có 2 bãi đáp trực thăng, một thẩm mỹ viện và một cơ sở xông hơi. Nó cũng có hồ bơi lớn nhất từng được lắp đặt trên du thuyền.

Trong tuyên bố ngày 1/3, ông Alisher Usmanov đã chỉ trích các lệnh trừng phạt: “Tôi tin rằng quyết định như vậy là không công bằng. Những lý do đang được sử dụng để biện minh cho các biện pháp trừng phạt là sự tập hợp của các cáo buộc sai trái, làm tổn hại danh dự, nhân phẩm và uy tín kinh doanh của tôi. Tôi sẽ dùng mọi biện pháp hợp pháp để bảo vệ danh dự và uy tín của mình”.

Nguồn RT

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
10 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
6 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
13 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg