Dừng chạy Xanh SM bằng VinFast VF 8, công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ bổ sung dịch vụ taxi mới, giá 16.500 đồng/km

27/02/2025 03:35
Trong khi Xanh SM Luxury chuẩn bị dừng hoàn toàn, xuất hiện một dịch vụ hoàn toàn mới là Xanh Premium, sử dụng dòng xe VinFast VF e34.

Tháng 12/2024, công ty GSM đã công bố dừng hoàn toàn dịch vụ taxi Xanh SM Luxury bằng xe VinFast VF 8 , tính từ sau tháng 2/2025. Quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo chuẩn định vị VF 8 là dòng xe cao cấp, sang trọng dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Trong khi dịch vụ Xanh SM Luxury chuẩn bị dừng hẳn, những ngày qua xuất hiện một dịch vụ hoàn toàn mới trên app gọi xe đó là Xanh Premium , đánh dấu bước tiến trong chiến lược đa dạng hóa dịch vụ và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Theo đó, đây là dịch vụ dành riêng cho xe VinFast VF e34 , dòng xe mới sở hữu ngoại hình độc đáo với màu sơn 2 tone xanh – bạc và tài xế cũng có đồng phục tương ứng. 

Thời điểm trước đây, chỉ có dịch vụ Xanh Car , khách đặt xe sẽ không được lựa chọn giữa VF 5 và VF e34 nhưng vẫn phải trả số tiền như nhau. Với dịch vụ mới, khách hàng có nhu cầu ngồi xe VF e34 rộng rãi hơn có thể book riêng Xanh Premium .

Dừng chạy Xanh SM bằng VinFast VF 8, công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ bổ sung dịch vụ taxi mới, giá 16.500 đồng/km - Ảnh 1
Dừng chạy Xanh SM bằng VinFast VF 8, công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ bổ sung dịch vụ taxi mới, giá 16.500 đồng/km - Ảnh 2

Hình ảnh chia sẻ từ các tài xế cho thấy, dịch vụ này có mức giá cước mới và cao hơn Xanh Car . Cụ thể, giá mở cửa từ 2 km đầu tiên có giá 34.400 đồng (giảm tới 12.000 đồng/tăng đến 27.500 đồng). Giá từ km tiếp theo đến km thứ 12: 16.500 đồng. Giá từ km thứ 13 đến km thứ 25: 16.000 đồng. Giá từ km thứ 26 trở đi có giá 14.400 đồng. Từ km thứ 3 trở đi có thể giảm tới 7.000 đồng hoặc tăng đến 11.000 đồng. Ngoài ra, giá chờ Xanh SM đưa ra là 60.000 đồng/giờ.

Xanh Car VF e34 trước đây chỉ có giá mở cửa 1 km đầu tiên là 20.000 đồng, km tiếp theo đến km thứ 25 là 15.500 đồng và từ km thứ 25 trở đi là 12.500 đồng.

Có thể thấy, dịch vụ mới này không chỉ nhắm đến đối tượng khách hàng truyền thống của dịch vụ taxi mà còn mở rộng sang phân khúc khách hàng có yêu cầu cao về chất lượng và phong cách di chuyển.

Dừng chạy Xanh SM bằng VinFast VF 8, công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ bổ sung dịch vụ taxi mới, giá 16.500 đồng/km - Ảnh 3
Dừng chạy Xanh SM bằng VinFast VF 8, công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ bổ sung dịch vụ taxi mới, giá 16.500 đồng/km - Ảnh 4

Được biết, Xanh SM sẽ tiến tới chuẩn hóa và cung cấp 3 dịch vụ vận chuyển chính bằng ô tô điện, bao gồm: Economy - Tiết kiệm với dòng xe Mini Green; Standard - Tiêu chuẩn với dòng xe 4 chỗ Hero Green; Premium - Cao cấp với dòng xe Neo Green và xe 7 chỗ Limo Green . Các tài xế Xanh SM Luxury đang sử dụng xe VF 8 sẽ được tạm thời bố trí xe VF 5 hoặc VF e34 để tiếp tục làm việc.

Cũng liên quan đến dịch vụ Xanh SM , các dòng xe đang được tham gia nền tảng Xanh SM Platform gồm VF 5 , VF e34, VF 6, VF 7, VF 8. Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2025, Xanh SM Platform sẽ không tiếp nhận thêm các dòng xe sau tham gia Xanh SM Platform gồm: VF 6S/ VF 6 Plus, VF 7S/ VF 7 Plus ,VF 8S/ VF 8 Plus, VF 9.

Trong năm 2024, VinFast gây chú ý khi công bố áp dụng chính sách miễn phí sạc pin cho tất cả khách hàng cá nhân đã và sẽ mua xe tới hết ngày 30/6/2027.

Chính sách miễn phí sạc pin kéo dài tới hết ngày 30/6/2027, có thể mang lại lợi ích lên đến hàng trăm triệu đồng cho khách hàng VinFast. Đặc biệt, khách hàng mua xe kèm pin sẽ được sử dụng xe với chi phí “0 đồng nhiên liệu” hoàn toàn trong vòng hơn 2 năm tới.

Đối với các công ty kinh doanh dịch vụ vận tải bằng xe điện (bao gồm GSM), V-GREEN sẽ miễn 100% chi phí sạc pin trong khung giờ từ 22h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau, các khung giờ còn lại sẽ được giảm 50% đơn giá, kéo dài tới hết 30/6/2027.




Tin mới

Tối 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc sau chuỗi phiên tăng nóng
9 giờ trước
Từ mức đỉnh gần 5.600 USD/ounce, giá vàng giao ngay đã giảm gần 500 USD và tuột mốc 5.200 USD/ounce.
Từng "thống trị" ở Venezuela, thứ thiết yếu từ Nga bị hàng Mỹ thay thế hoàn toàn sau vụ bắt giữ ông Maduro
9 giờ trước
Nếu không có naphtha, dầu thô của Venezuela sẽ có đặc tính giống nhựa đường hơn là dầu mỏ, hoạt động sản xuất sẽ bị đình trệ vì dầu thô nặng không thể vận chuyển được.
NASA sắp làm 1 việc vô cùng quan trọng
8 giờ trước
NASA đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm phóng giả lập cho tàu đổ bộ Artemis II, sứ mệnh đưa con người quay quanh Mặt Trăng sau hơn 50 năm. Quy trình đếm ngược trước khi quyết định ngày cất cánh chính thức với việc kiểm tra nhiên liệu.
UAV "made in Israel" đang làm những điều tưởng không thể: Rung chuyển một lĩnh vực toàn cầu
8 giờ trước
Israel đã làm điều đó thế nào?
Đức và bài toán 220 tỷ USD vàng tại Mỹ: Bán hay giữ?
8 giờ trước
Thị trường vàng tăng mạnh đang khiến nhiều nước như Đức đau đầu với kho vàng dự trữ quốc gia để ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Xe tay ga 300cc giá chỉ hơn 70 triệu, bảo hành tận 6 năm: "Món hời" thế kỷ hay "cú lừa" từ hãng xe Trung Quốc?
5 giờ trước
Thương hiệu mô tô Trung Quốc Yiben vừa gây xôn xao cộng đồng biker khi tung ra hình ảnh thực tế của mẫu cruiser GT300 đời 2026. Với hàng loạt nâng cấp "đánh trúng tim đen" của người dùng và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe này đang được ví là "thiên đường" cho những tay lái mới và phái nữ.
Mercedes-Benz Việt Nam có CEO mới
4 giờ trước
Ông Rene Neumann – CEO của Mercedes-Benz Việt Nam từng đảm nhiều nhiều vị trí tại các thị trường khác nhau gồm Đức, Nga, Romania, Malaysia và Canada.
Người dùng iPhone toàn cầu nhận tiền đền bù từ Apple
14 giờ trước
Sau nhiều năm chờ đợi, những khoản tiền đầu tiên từ gói thỏa thuận 95 triệu USD của Apple đã bắt đầu đến tay người dùng iPhone, khép lại vụ bê bối quyền riêng tư tốn nhiều giấy mực liên quan đến trợ lý ảo Siri.
Lập kỷ lục chưa từng có, mặt hàng Việt Nam khiến Trung Quốc thích mê, ồ ạt thu mua
16 giờ trước
Trung Quốc chi tỷ đô để mua mặt hàng này của Việt Nam.