Dùng chiêu xem bói rồi lừa mua cổ phiếu chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng

03/11/2021 20:23
Nguyễn Ngọc Dung xem bói bài tây để lấy lòng tin của chị D, sau đó tự xưng là nhân viên ngân hàng, lừa chuyển tiền mua cổ phiếu giá rẻ để chiếm đoạt tiền.

Ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Dung (SN 1986), trú tại Huỳnh Thúc Kháng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, tháng 4/2020, qua mạng xã hội, chị V.T.D (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) quen biết Nguyễn Ngọc Dung - người bán đồ phong thủy và xem bói. Lúc này, Dung tự lấy tên là Trần Ngọc Dương Minh để giao dịch với chị D. Nhiều lần được "thầy" Minh xem bói đúng nên chị D tin tưởng, tâm sự với Minh nhiều hơn.

Dùng chiêu xem bói rồi lừa mua cổ phiếu chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Dung.

"Thầy" sau đó tự xưng là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh TP Hồ Chí Minh và rủ chị D mua cổ phiếu nội bộ giá rẻ, sau một tuần sẽ được hưởng lợi nhuận cao gấp 5 lần… Một phần do tin tưởng, phần khác do đang cần tiền trả nợ nên chị D đã đồng ý với phi vụ làm ăn này.

Ngày 14/7/2020, chị D chuyển cho Minh 23 triệu đồng để mua cổ phiếu. Lúc này, nữ "thầy bói" lại trong vai nhân viên ngân hàng để rủ chị D mua nhiều cổ phiếu để hưởng lợi nhuận nhiều hơn và số cổ phiếu này chỉ bán trong thời gian ngắn.

Chị D tiếp tục chuyển cho Minh hơn 400 triệu đồng để chớp thời cơ mua cổ phiếu. Tuy nhiên, sau một tuần chị D không nhận được tiền lãi. Nhiều lần liên hệ, đối tượng viện đủ lý do thoái thác. Tháng 6/2021, chị D đã gửi đơn trình báo đến Cơ quan Công an tố cáo Trần Ngọc Dương Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng chiêu xem bói rồi lừa mua cổ phiếu chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng - Ảnh 2.

Một số giấy tờ thật và giả đối tượng sử dụng để lừa đảo.

Ngày 28/10/2021, Nguyễn Ngọc Dung (tức Trần Ngọc Dương Minh) đã đến cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đầu thú về hành vi trên. Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Dung khai vào năm 2016, Dung bị mất CMND nên không làm được thẻ ngân hàng. Đến năm 2018, do có nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng nên Dung lên mạng đặt mua một giấy CMND giả mang tên Trần Ngọc Dương Minh với giá 1,5 triệu đồng. Sau đó, đối tượng dùng CMND làm thẻ ngân hàng.

"Nữ quái" này lập tài khoản Facebook tên "Trần Ngọc Dương Minh" và đăng các bài viết với nội dung có khả năng xem bói. Chị D đã chủ động liên hệ với Dung xem bói bài, kể "tuốt tuồn tuột" hoàn cảnh của mình cho "thầy" biết. Đang gặp khó khăn tài chính, cần 500 triệu đồng nên Dung đã nảy sinh ý định lừa đảo bằng hình thức rủ mua cổ phiếu nội bộ giá rẻ, chiếm đoạt của chị D hơn 400 triệu đồng.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
5 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
2 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
18 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
18 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%