Dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 tại sân bay Nội Bài

16/12/2021 10:22
Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) vừa thông tin, từ ngày 16/12, NIA tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 cho hành khách sau hơn 5 tháng triển khai.

Dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được triển khai từ tháng 7/2021 nhằm kịp thời hỗ trợ cho những hành khách có nhu cầu để đi tàu bay.

Hiện nay, do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài giảm mạnh khi tỷ lệ bao phủ vaccine của hành khách đi tàu bay chiếm tỷ lệ lớn. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng từ ngày 16/12/2021.

Đại diện NIA cho hay, hành khách đi tàu bay qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ ngày 16/12 chủ động test nhanh Sars-CoV-2 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế.

Cũng theo đại diện NIA, hành khách đi tàu bay cần nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Giao thông Vận tải cũng như hướng dẫn của các hãng hàng không; chủ động test nhanh Sars-CoV-2 nếu có nhu cầu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trước khi thực hiện chuyến bay.

Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, song tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã được chủ động tăng cường, các phương án khai thác Nhà ga hành khách T1, Nhà ga hành khách T2 và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới đã được tính toán kỹ theo từng giai đoạn cụ thể.

Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khẳng định, đã sẵn sàng tất cả các điều kiện đáp ứng phục vụ bay thương mại nội địa và quốc tế, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
7 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
7 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
7 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Món quà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tặng Tổng thống Hàn Quốc có gì đặc biệt?
4 giờ trước
Món quà này là một sản phẩm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc.
Ra mắt ở Việt Nam ngày mai 3 xe máy Honda đời mới
3 giờ trước
Honda sẽ giới thiệu tới thị trường Việt Nam loạt xe máy phiên bản đời mới vào ngày mai.
Một mặt hàng điện máy bất ngờ bán chạy nhờ... mưa nhiều
2 giờ trước
Trước đây, mặt hàng này thường xuyên trong tình trạng ế ẩm vì ít người có nhu cầu
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
7 phút trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.