Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt

05/11/2024 04:44
Ở tầm giá 12 triệu, người dùng Việt hiện không kiếm đâu ra một mẫu robot hút bụi, lau nhà toàn diện như N30 Pro Omni.

Cũng giống "vòng xoay" của một số sản phẩm điện tử gia dụng hiện nay, sự cạnh tranh mạnh mẽ từ một số thương hiệu lớn như Ecovacs, Roborock hay Dreame đã buộc các hãng phải tăng tốc, tung ra các sản phẩm này một mạnh mẽ hơn, nhiều tính năng hơn và giá rẻ hơn.

Deebot N30 Pro Omni được đánh giá là một "cú đấm" của Ecovacs để chiếm lợi thế tuyệt đối trước các đối thủ ở phân khúc robot hút bụi, lau nhà tầm trung bình thấp và đây thực sự là một "cú đấm" đầy sức nặng. Ở tầm giá trên 10 triệu đồng, đây chính là mẫu robot toàn diện nhất hiện nay.

So với Dòng T hay X, dòng N của Ecovacs vốn là dòng hút bụi tầm thấp, ít tính năng nhưng với N30 Pro Omni, nó chẳng thiếu thứ gì.

Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 1
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 2
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 3

Có 2 điểm trên Deebot N30 Pro Omni khiến người viết thực sự hài lòng: thứ nhất, máy hút, lau sạch – rất sạch và thứ 2 là sự tiện lợi – bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều thao tác thủ công với chiếc máy. Tất nhiên, đây đều là điều mà mọi robot hút bụi cơ bản đều phải làm được nhưng để đáp ứng được 2 điểm cơ bản đó ngày càng tốt, cần có rất nhiều công nghệ được nâng cấp, bổ sung.

Đầu tiên nói về khả năng hút bụi, robot này sở hữu lực hút 10.000 Pa, nâng cấp mạnh so với mức trung bình 6.00-7.000 Pa của các robot tầm giá này một năm về trước. Kết quả là, máy có khả năng hút mạnh mẽ. Bụi, mảnh vụn thức ăn, tóc, lông thú cưng hay các loại rác thải nhỏ chắc chắn không làm khó được N30 Pro Omni.

Chổi quét cũng được nâng cấp lên loại chổi xoắn hình chữ V để đồng bộ với dòng T và X, kết hợp răng lược tách rời có tác dụng chống bám tóc. Thực tế trong khoảng 2 tuần sử dụng vừa qua, người viết gần như không thấy tóc bám lại trên chổi quét còn sàn nhà thì thực sự sạch.

Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 4
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 5

Trong khi đó, với tính năng lau, robot sử dụng 2 chổi lau dạng xoay có thể cài đặt các mức áp lực khác nhau lên mặt sàn. Nó cũng có tính năng mở rộng chổi để lau được sát hơn các khu vực khó như chân tường, chân bàn ghế hoặc cài đặt mực nước để lau nhiều hay ít nước.

Tùy vào loại sàn nhà, người dùng có thể cài đặt (trên app) sau 6, 10, 15 phút hoặc lau hết từng phòng để robot quay lại trạm giặt giẻ. Nó cũng có ngay tính năng tự động làm sạch chổi bằng nước nóng 60 độ C, sấy khô chổi bằng khí nóng 40 độ C sau khi quá trình hút bụi, lau sàn hoàn tất.

Đáng chú ý, người viết chưa dùng đến các loại viên lau sàn hay nước lau sàn chuyên nghiệp nhưng kết quả đạt được đã thực sự ấn tượng.

Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 6
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 7
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 8

Với một căn hộ chung cư diện tích khoảng 70 m2, diện tích lau thực tế khoảng hơn 30 m2, robot sẽ cần 45-50 phút để lau dọn và pin của nó đủ để lau liên tục 2 lần như vậy, tức là phù hợp để sử dụng với đa số diện tích các căn hộ phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Thiết kế khá gọn của robot này cũng giúp nó dễ luồn lách ở các vị trí như gầm bàn, ghế sofa để quét dọn những vị trí khó, cũng như đủ thông minh để vượt qua các chương ngại vật như gờ ngăn cách các phòng hay thảm mỏng.

Nếu phải tìm một điểm chưa hài lòng trên Ecovacs Deebot N30 Pro Omni thì nó vẫn chưa thể tránh một số đồ vật nhỏ trên sàn như dây điện, dây sạc, tất… Điều này là vì máy chỉ sử dụng cảm biến laser để đo khoảng cách thay vì cảm biến RGBD như trên các dòng cao cấp.

Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 9

Bình đựng nước sạch của robot có dung tích 3,5L còn bình đựng nước bẩn là 3L, trong đó bình nước sạch thiết kế trong suốt, đặt ở mặt trước để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mực nước của máy để bổ sung khi cần thiết. Với căn hộ 70 m, bạn có thể hút, lau được khoảng 3 lần trước mới phải bổ sung nước.

Với một mẫu robot hút bụi hiện đại, bạn tất nhiên có thể tùy chỉnh mọi cài đặt, thao tác cần thiết của robot cũng như trạm sạc trên ứng dụng Ecovacs Home. Một số điểm nổi bật có thể kể đến như đặt lịch lau dọn nhà, cài đặt chế độ hút và lau (chỉ hút, chỉ lau hoặc kết hợp), xem lịch sử lau dọn, chọn lực hút, mực nước lau, tóc độ dọn dẹp vv…

Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 10
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 11
Dùng thử robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot N30 Pro Omni: Lựa chọn 'quốc dân' mới cho khách Việt - Ảnh 12

Nhìn chung, Ecovacs Deebot N30 Pro Omni xứng đáng là một lựa chọn "quốc dân", đạt mức điểm tốt trở lên ở nhiều hạng mục khác nhau. Với tầm giá 12 triệu đồng, đây chắc chắn là robot hút bụi đáng sở hữu bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Đức Nam 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".