Được cái 'gật đầu', rạp phim lập tức lên kế hoạch mở cửa ngayicon

Ngay sau khi TP.HCM cho phép rạp phim được mở cửa ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3, các hệ thống rạp đã có động thái mở đón khách trở lại.

Ngay sau khi TP.HCM cho phép rạp phim được mở cửa ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3, các hệ thống rạp đã có động thái mở đón khách trở lại.

 

Theo quy định tạm thời biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19" do Chủ tịch UBND TP.HCM ký ban hành ngày 16/9, các rạp phim sẽ được hoạt động ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3. Cụ thể, ở cấp độ 1, hoạt động tối đa 100% công suất. Ở cấp độ 2, hoạt động tối đa 50% công suất và cấp độ 3 là 25%.

Ngay sau khi có thông tin trên, đại diện một số hệ thống rạp cho biết đã sẵn sàng cho việc mở cửa, đón khách trở lại. BHD quyết định mở cửa lại vào ngày 19/11. Tương tự, đại diện Galaxy Cinema, CGV cũng thông tin sẽ dự kiến mở cửa bán vé vào cùng thời điểm trên.

Được cái 'gật đầu', rạp phim lập tức lên kế hoạch mở cửa ngay
Các rạp phim tại TP.HCM phun khử khuẩn, dọn vệ sinh (ảnh: Trần Chung)

Trước đó, chính quyền TP.HCM đã chỉ đạo ngừng nhiều dịch vụ giải trí, trong đó có rạp phim từ tháng 5. Tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 6 tháng hệ thống rạp phim đóng cửa tại TP, các DN gần như kiệt quệ do ảnh hưởng từ đại dịch. Năm 2020, doanh thu của BHD giảm hơn 70% so với năm 2019. Trong năm 2021, rạp đóng cửa gần 7 tháng nên doanh thu chắc chắn thấp hơn rất nhiều.

DN kinh doanh lĩnh vực điện ảnh mong có những giải pháp hỗ trợ cụ thể như miễn giảm thuế, hỗ trợ các khoản vay như giãn nợ, hạ lãi suất lâu hơn; kéo dài hoặc miễn giảm hẳn việc đóng bảo hiểm cho người lao động trong năm 2021.

Phía CGV đã sớm hoàn tất việc chuẩn bị cho mở cửa. Rạp khuyến khích khách hàng đặt vé trực tuyến và sử dụng vé xem phim điện tử để hạn chế tiếp xúc. Hệ thống cũng thiết lập đường dây liên lạc giữa Ban Quản lý rạp, trung tâm y tế địa phương để cập nhật các thông tin về dịch hoặc thông báo khi cần.

Các đơn vị hy vọng, rạp phim mở lại sẽ mở ra cơ hội phục hồi cho ngành điện ảnh. Hiện nay, nhiều dự án phim cuối năm, phim Tết đã hoàn tất và rất mong chờ rạp phim mở để được trình chiếu vào dịp cuối năm.

Trần Chung

Tin mới

"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
10 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
9 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Một doanh nghiệp đề xuất ý tưởng độc đáo: Hoán cải xe xăng thành xe điện
9 giờ trước
TP HCM kiến nghị xây dựng hành lang pháp lý cho việc chuyển đổi xe chạy xăng sang động cơ điện, góp phần thúc đẩy mục tiêu chuyển đổi xanh.
Địa ốc Hoàng Quân được chấp thuận triển khai dự án NƠXH 1.000 căn hộ tại Cà Mau
8 giờ trước
Địa ốc Hoàng Quân được Cà Mau chấp thuận chủ trương triển khai thêm dự án NƠXH có 1.000 căn hộ, tổng giá trị 1.215 tỉ đồng.
‘Quay lưng’ với Nga, một quốc gia EU chịu tổn thất nặng nề: Mỗi ngày thiệt hại hơn 1 triệu USD, thất nghiệp tại vùng biên giới cao nhất nước
8 giờ trước
Kinh tế vùng Nam Karelia suy giảm và tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh sau khi Phần Lan đóng cửa biên giới với Nga.

Tin cùng chuyên mục

Món quà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tặng Tổng thống Hàn Quốc có gì đặc biệt?
8 giờ trước
Món quà này là một sản phẩm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc.
Ra mắt ở Việt Nam ngày mai 3 xe máy Honda đời mới
7 giờ trước
Honda sẽ giới thiệu tới thị trường Việt Nam loạt xe máy phiên bản đời mới vào ngày mai.
Một mặt hàng điện máy bất ngờ bán chạy nhờ... mưa nhiều
6 giờ trước
Trước đây, mặt hàng này thường xuyên trong tình trạng ế ẩm vì ít người có nhu cầu
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
3 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.