Được Chủ tịch và trưởng công an huyện giúp đỡ, team Quang Linh châu Phi mua đứt mảnh đất hơn 16.000 USD ở chợ huyện cho dân bản kinh doanh

11/10/2024 08:52
Team châu Phi quyết định chốt đơn mảnh đất ở chợ huyện cho bà con trong bản để có thể tự do mua bán, phát triển cuộc sống.

Sang Angola làm nông nghiệp, team châu Phi (có Quang Linh Vlog là thành viên) luôn luôn giúp đỡ hết mình để người dân thoát khỏi cái đói, cái nghèo. Không chỉ dừng lại việc tự cung tự cấp, team châu Phi mong muốn người dân mở rộng kinh doanh để phát triển.

Tuy nhiên, vấn đề trao đổi này có phần khó khăn, khi chợ huyện là nơi quản lý của nhiều cấp chính quyền, hoặc muốn bán thì phải qua nhiều trung gian, chi phí rất cao.

Nhìn thấy sự bất cập trong công cuộc đổi mới cuộc sống của người dân Angola, trong vlog mới nhất của anh Công Giáp , anh chia sẻ đã đến gặp Chủ tịch huyện và trưởng công an huyện để bàn về việc sẽ mua đứt một mảnh đất trong chợ.

Được Chủ tịch và trưởng công an huyện giúp đỡ, team Quang Linh châu Phi mua đứt mảnh đất hơn 16.000 USD ở chợ huyện cho dân bản kinh doanh - Ảnh 1
Được Chủ tịch và trưởng công an huyện giúp đỡ, team Quang Linh châu Phi mua đứt mảnh đất hơn 16.000 USD ở chợ huyện cho dân bản kinh doanh - Ảnh 2

Công Giáp cho hay, nếu xây mới, số tiền phải bỏ ra có thể lên tới cả tỷ đồng nên giá cả thương lượng được thì sẽ cố gắng hết sức. Vì nếu trồng trọt cũng chỉ đủ ăn, khó mà làm giàu hơn, phải có kinh doanh kèm theo thì mới phát triển được tương lai sau này. Đây cũng chính là tâm huyết của Công Giáp nói riêng và cả team châu Phi nói chung khi muốn giúp đỡ người dân châu Phi một cách thiết thực nhất.

"Toàn bộ nông sản ở đây sẽ tập trung ở đây, từ thủ đô đến và thu mua thẳng cho thương lái, không cần qua trung gian nữa. Mỗi lần qua trung là giảm một cái giá rất lớn rồi. Hy vọng bước đột phá này sẽ mang lại thành công cho người dân bản trong thời gian tới".

Về mức giá bán, trưởng công an huyện trao đổi rằng khi xây dựng toàn bộ khu đất này tốn 50 triệu Kz (khoảng 1,3 tỷ đồng) . Tuy nhiên thời gian lâu không ai sử dụng, giá trị đã giảm đi nhiều. Hiện nay người chủ mong muốn bán lại với giá 15 triệu Kz (khoảng 404 triệu đồng).

Được Chủ tịch và trưởng công an huyện giúp đỡ, team Quang Linh châu Phi mua đứt mảnh đất hơn 16.000 USD ở chợ huyện cho dân bản kinh doanh - Ảnh 3
Được Chủ tịch và trưởng công an huyện giúp đỡ, team Quang Linh châu Phi mua đứt mảnh đất hơn 16.000 USD ở chợ huyện cho dân bản kinh doanh - Ảnh 4

Anh Công Giáp đánh giá: "Cái giá 15 triệu Kz là không hề đắt tí nào. Cũng không cần tu sửa gì thêm, các vật liệu tuy cũ nhưng vẫn còn rất tốt. Những thanh sắt như này không ai đủ điều kiện để mua."

Bác trưởng công an huyện cũng đồng ý kiến, bởi giờ có tiền cũng khó mua lại được vật liệu, phải đặt giao từ thủ đô về, còn ở phố đây chắc chắn đi tìm sẽ không có.

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo huyện còn cố gắng giúp team Châu Phi có được mức giá tốt nhất: "Về giấy tờ bên huyện sẽ lo đầy đủ, cháu chỉ việc ký vào, muốn hợp đồng bao nhiêu năm thì cứ việc nói và chúng tôi làm. Có thể 40, 50 hay 70 năm tùy cháu. Chỉ có điều đất này cháu không được phép bán".

Không phân vân thêm, Công Giáp đã quyết định mua đứt và trước mắt sẽ sửa sang lại.

"Chốt đơn" thành công khu đất đắc địa nhất ở chợ huyện, Công Giáp đã tập hợp đại diện của 10 bản để báo tin vui. Tất cả đều vỡ òa hạnh phúc, họ xúc động trước sự giúp đỡ của người Việt Nam vì dù có cố gắng cả đời chắc cũng chưa đủ mua một nơi như này. Đây là cơ hội để có thể làm giàu nên các bác trưởng bản đều hứa sẽ cố gắng lao động, không phụ lòng của team châu Phi.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.335.001 VNĐ / tấn

16.16 UScents / lb

1.16 %

- 0.19

Cacao

COCOA

216.941.603 VNĐ / tấn

8,279.50 USD / mt

2.66 %

- 226.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

167.891.372 VNĐ / tấn

290.64 UScents / lb

1.41 %

- 4.15

Gạo

RICE

14.589 VNĐ / tấn

12.24 USD / CWT

0.35 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

9.290.711 VNĐ / tấn

965.00 UScents / bu

0.26 %

+ 2.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.077.144 VNĐ / tấn

279.65 USD / ust

1.32 %

+ 3.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
3 ngày trước
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
3 ngày trước
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.