Đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku 2 khó về đích đúng hẹn

25/03/2021 14:06
Theo Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) hiện nay các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực và phương tiện gấp rút thi công những hạng mục cuối cùng của đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku 2. Tuy nhiên, với những khó khăn như hiện nay dự án này khó có thể về đích đúng tiến độ vào cuối tháng 3 này.

Đánh giá của CPMB cho thấy, tiến độ thi công thực tế của đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku2 so với kế hoạch điều hành tính đến ngày 23/3/2021 đối với phần thi công đào đúc móng đã hoàn thành 428/429 vị trí, đạt 99,76% kế hoạch.

Hiện nay phần móng đã được bàn giao xong, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện để thi công vị trí móng cuối cùng của đường dây là vị trí 167 tại ĐèoViolet địa phận huyện Ba Tơ, tỉnh quảng Ngãi tiếp giáp tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, các đơn vị thi công đã phải mất gần 2 tháng để mở đường vào đến vị trí này mới có thể tiến hành thi công.

Đối với phần thi công lắp dựng cột, hoàn thành 422/429 vị trí, đạt 98,36% kế hoạch và kéo dây 85/128 khoảng néo, đạt 66,4% kế hoạch. Theo báo cáo của CPMB, đối với phần hành lang tuyến, còn 6 khoảng néo tại huyện Bình Sơn và 6 khoảng néo tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, chậm so với kế hoạch.

Với những khó khăn và tiến độ như hiện nay, dự án đường dây 500 kV Dốc Sỏi-Pleiku2 rất khó có thể về đích vào thời điểm cuối tháng 3 này theo kế hoạch. Hiện các đơn vị thi công đang tập trung tối đa, phấn đấu hoàn thành dự án trong tháng 4/2021.

Đường dây 500 kV mạch kép đoạn Dốc Sỏi-Pleiku2 đi qua địa phận 3 tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai với tổng chiều dài khoảng 209 km có điểm đầu là Trạm biến áp (TBA) 500 kV Dốc Sỏi và điểm cuối là TBA 500 kV Pleiku2 (riêng đoạn đường dây từ G59-G62 sẽ xây dựng cột 4 mạch đường dây 220 kV, trước mắt kéo dây hoàn trả một mạch đoạn đường dây 220 kV Pleiku-Krongbuk hiện có); mở rộng ngăn lộ tại các TBA 500 kV Dốc sỏi và TBA 500 kV Pleiku2.

Đường dây này có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500 kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới khi hệ thống điện miền Nam không đảm bảo cân đối cung-cầu nội vùng; tối ưu hóa sản xuất-truyền tải điện trong vận hành hệ thống điện quốc gia.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
41 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
5 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
17 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
23 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
23 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
2 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
3 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
5 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
8 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.