Elon Musk cho biết sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay

20/12/2021 14:32
Đây là khoản thuế Musk phải nộp sau khi thực hiện gần 15 triệu quyền chọn cổ phiếu và bán hàng triệu cổ phiếu để chi trả các khoản thuế liên quan.

Elon Musk - người giàu nhất thế giới và là CEO của Tesla, mới đây cho biết trên Twitter rằng ông sẽ phải trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay. Số tiền này có thể là khoản thanh toán thuế cao kỷ lục đối với Sở Thuế vụ Mỹ.

Tính toán của Bloomberg vào tuần trước cho thấy, vị tỷ phú có thể phải thanh toán khoản thuế hơn 10 tỷ USD nếu ông thực hiện toàn bộ quyền đối với cổ phiếu của mình sẽ hết hạn vào năm tới.

Elon Musk cho biết sẽ nộp hơn 11 tỷ USD tiền thuế trong năm nay - Ảnh 1.

Đây là khoản thuế Musk phải nộp sau khi thực hiện gần 15 triệu quyền chọn cổ phiếu và bán hàng triệu cổ phiếu để chi trả các khoản thuế liên quan. Tháng trước, ông đã thực hiện cuộc khảo sát trên Twitter về việc liệu có nên bán 10% cổ phần Tesla hay không - cổ phiếu hãng xe điện đã tăng hơn 2.300% trong 5 năm qua.

ProPublica hồi tháng 6 đưa tin, Musk đã trả mức thuế thấp hơn so với khối tài sản khổng lồ của ông. Tuy nhiên, ông đã phủ nhận lập luận đó, cho biết mình không nhận lương từ SpaceX hay Tesla và trả mức thuế 53% đối với các quyền chọn cổ phiếu mà ông thực hiện. Ngoài ra, mức thuế trên sẽ tăng lên trong năm tới.

Đầu tháng này, Musk cho biết năm nay ông sẽ trả nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử. Đây là phản hồi của Musk sau khi thượng nghị sĩ Elizabeth Warren kêu gọi ông nộp thuế với danh nghĩa là "Nhân vật của năm" trên tạp chí Time.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
9 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
34 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
1 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
21 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
51 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
17 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
19 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
20 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.