Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe 'mọi chuyện tốt đẹp'

01/12/2022 09:58
Cuộc chiến giữa Twitter và Apple đã có bước tiến mới.
Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe mọi chuyện tốt đẹp - Ảnh 1.

Theo hãng tin CNBC, tỷ phú Elon Musk cho biết đã đến tận trụ sở của Apple để nói chuyện với CEO Tim Cook vào ngày 30/11 vừa qua.

Cuộc gặp này được đánh giá là bước tiến lớn sau khi nhà sáng lập Tesla đã liên tiếp công kích nhà táo khuyết, buộc tội Apple đang đe dọa rút Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store. Tỷ phú Elon Musk cũng cho biết ông thà gây chiến với Apple còn hơn là phải chịu khoản phí 30% từ chợ ứng dụng của hãng này.

“Đây là một cuộc nói chuyện tốt. Ngoài những thứ đã trò chuyện thì chúng tôi còn giải quyết những hiểu lầm về việc Twitter có thể bị rút khỏi chợ ứng dụng App Store. CEO Tim Cook đã nói rõ rằng Apple sẽ không bao giờ xem xét làm điều đó”, Elon Musk trả lời trên Twitter.

Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe mọi chuyện tốt đẹp - Ảnh 2.

Ngoài ra, Elon Musk còn đăng một video ngắn quay chiếc hồ ở trung tâm trụ sở Apple Park tại California làm bằng chứng cho thấy ông đã đến đây nói chuyện.

Đầu tuần này, vị tỷ phú nhà Tesla đã liên tiếp đăng bài trên Twitter chỉ trích chính sách thu phí quá đắt đỏ của nhà táo khuyết trên chợ ứng dụng, cũng như các tiêu chuẩn về nội dung của họ đã giới hạn tự do ngôn luận. Thậm chí Elon Musk còn đe dọa sẽ tự làm một chiếc điện thoại mới đối đầu với iPhone nếu Apple rút Twitter khỏi chợ ứng dụng.

Nếu kế hoạch cải cách và thu phí với Twitter của Elon Musk thành công thì Apple sẽ được hưởng lợi lớn và đây là điều mà nhà sáng lập Tesla không hài lòng.

“Bạn có biết rằng Apple thu thuế đến 30% trên mọi thứ mà bạn mua ở App Store hay không?”, Elon Musk đăng trên Twitter.

Elon Musk đã đến trụ sở Apple để ‘nói chuyện’ với Tim Cook, khoe mọi chuyện tốt đẹp - Ảnh 3.

*Nguồn: CNBC

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
7 giờ trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
6 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
5 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
5 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
5 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
22 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
1 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
3 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.