Elon Musk kêu gọi truy tố cố vấn trưởng của Tổng thống Biden

12/12/2022 14:39
Sau khi dừng chính sách chặn thông tin sai lệch về COVID-19 trên Twitter, tỷ phú Elon Musk vừa nói rằng cần truy tố TS Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ.

“Đại từ của tôi là Truy tố/Fauci”, ông chủ Twitter viết trong tweet đăng sáng 11/12, trong một tuyên bố vừa công kích TS Fauci vừa chế nhạo các đại từ được cộng đồng người chuyển giới sử dụng.

Sau gợi ý này, người dùng Twitter nhắc lại dự đoán của CEO Tesla rằng đại dịch COVID-19 sẽ “đến cuối tháng 4 gần như không còn ca mắc nào ở Mỹ (năm 2020)”.

Dù chưa rõ vì sao Musk tấn công ông Fauci, nhưng vị tỷ phú thể hiện hoài nghi khi chuyên gia này khuyên Tổng thống Joe Biden áp dụng một đợt phong tỏa nữa, dù số trường hợp tử vong và nhập viện do COVID-19 giảm trong những tháng gần đây.

Chỉ vài tuần trước, Twitter lặng lẽ bỏ chính sách kiểm duyệt thông tin sai lệch về COVID-19.

Sau khi cam kết ngăn chặn “thông tin sai lệch độc hại” về COVID-19 thông qua việc sàng lọc nội dung trong giai đoạn đầu của đại dịch, công ty mạng xã hội đã cảnh báo 11,72 triệu tài khoản, dừng 11.230 tài khoản khác và loại 97.674 nội dung trên khắp thế giới, tính đến tháng 9 năm nay.

Dù không đáp trả trực tiếp phát biểu của Musk, TS Fauci gần đây chỉ trích những kẻ chơi khăm “hèn nhát” trên internet đã quấy rối ông và gia đình ông trong giai đoạn đại dịch.

“Những kẻ đó chơi khăm, quấy rối vợ tôi và các con tôi vì chúng biết nơi chúng tôi sống và số điện thoại của chúng tôi”, ông Fauci nói trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC.

Trong chương trình “Who’s Talking to Chris Wallace” tuần này, TS Fauci nói rằng ông sẵn sàng đối diện với việc điều tra sau khi đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện.

Ngày 22/8, ông Fauci thông báo sẽ từ chức giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, giám đốc Phòng thí nghiệm miễn dịch NIAID và cố vấn y tế trưởng của Tổng thống Biden trong tháng 12 này.

Theo The Wrap

Tin mới

Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
11 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.
Một công ty sẽ tuyển 1.400 kỹ sư vận hành, bảo trì... để phục vụ tại dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát
10 giờ trước
Để tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với các vị trí việc làm cho đơn vị của mình tại Sân bay Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần tuyển 1.400 nhân sự ở các vị trí.
Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế hơn 4,4 tỷ đồng
10 giờ trước
Do đã kê khai sai tờ thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp năm 2024, Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Hơn 58.000 căn hộ chung cư tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng
10 giờ trước
Theo HoREA, TP.HCM hiện có hơn 58.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng mà nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.
Khu đất “vàng” khiến Trương Ngọc Ánh vướng lao lý nằm trên trục đường giá mỗi m2 lên đến 800 triệu đồng, thuộc khu trung tâm đắt đỏ nhất TP.HCM
10 giờ trước
Mảnh đất từng gắn với dự án của Trương Ngọc Ánh nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai dao động khoảng 600- 800 triệu đồng mỗi m2, thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
10 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
11 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
12 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.