Elon Musk từ chối dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới vì ‘nhàm chán’, ban tổ chức lên tiếng: ‘Ông ấy không được mời từ năm 2015’

18/01/2023 11:25
Ban tổ chức của sự kiện tiết lộ thông tin ông chủ Tesla đã không được mời trong gần một thập kỷ qua!

Ngày 16/1 vừa qua, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 53 đã khai mạc tại Davos (Thụy Sĩ) sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch. Sự kiện diễn ra ở một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thụy Sĩ với quy mô đặc biệt lớn với hàng nghìn khách mời là những nhân vật quan trọng như các chính trị gia, CEO tỷ phú.

Theo thông tin từ WEF, hơn 2.700 vị khách đã được mời tham dự hội nghị, trong đó hơn 50 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ cùng hơn 300 bộ trưởng đã xác nhận tham dự. Ngoài ra, hơn 1.500 CEO từ 700 công ty và tổ chức cũng góp mặt tại sự kiện.

Các phiên họp dự kiến xoay quanh các chủ đề như xu hướng toàn cầu hóa, tác động của căng thẳng thương mại, gián đoạn chuỗi cung ứng, khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng biến đổi khí hậu.

Elon Musk – tỷ phú giàu thứ hai thế giới, cho biết ông được mời tham dự sự kiện này nhưng đã từ chối. Tuy nhiên, ban tổ chức của sự kiện lại tiết lộ thông tin ngược lại: Ông chủ Tesla đã không được mời trong gần một thập kỷ qua!

Cụ thể, Yann Zopf - người phát ngôn của WEF nói với Associated Press ngày 17/1 rằng lần cuối cùng Musk được mời tham dự "không phải năm nay và không phải gần đây mà là từ năm 2015”. Cũng theo Zopf, tỷ phú 51 tuổi chưa bao giờ đăng ký hoặc tham dự một số dịp mà ông được mời vào những năm 2010.

Elon Musk từ chối dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới vì ‘nhàm chán’, ban tổ chức lên tiếng: ‘Ông ấy không được mời từ năm 2015’ - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk.

Trong khi đó, Musk từng viết trên Twitter vào tháng trước: “Tôi được mời tham dự WEF nhưng đã từ chối”.

Trong một tweet khác một tuần sau đó, Musk nói thêm, "Lý do tôi từ chối lời mời của Davos không phải vì tôi nghĩ họ đang tham gia vào một âm mưu nào đó mà vì nó nghe có vẻ nhàm chán”.

Tuy nhiên, trong các bài đăng đó, Musk không nói rõ liệu ông đang đề cập đến hội nghị năm 2023 hay không. Dù vậy, nhiều người cho rằng thời điểm Musk nhắc đến WEF rất gần với thời gian sự kiện này khai mạc nên không thể coi là ngẫu nhiên trùng hợp.

Ngày 16/1, Musk cũng không ngại chỉ trích WEF trên Twitter.

Cũng trong thời gian đó, các phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin Musk sắp phải hầu tòa vì các cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán sau khi một thẩm phán liên bang bác bỏ yêu cầu chuyển vụ án ra khỏi California.

Vụ việc bắt đầu vào tháng 8/2018 khi Musk viết trên Twitter rằng bản thân đủ khả năng tư nhân hóa Tesla. Điều này khiến giá cổ phiếu công ty sụt giảm mạnh. Không lâu sau, vị tỷ phú đã bị các cổ đông đệ đơn kiện vì gây thiệt hại hàng tỷ USD.

Theo phía tòa án, ngày 13/1, Thẩm phán Edward Chen đã từ chối chuyển thủ tục tố tụng sang bang Texas. Trước phiên điều trần, tòa án cũng đã gửi câu hỏi tới 190 bồi thẩm viên tiềm năng để xem xét liệu họ đủ tư cách tham gia phiên tòa hay không.

Có lẽ Musk đã quá quen thuộc với các phiên tòa. Tháng 11 năm ngoái, ông cũng phải trình diện trước tòa án Chancery bang Delaware để giải thích về gói thưởng khổng lồ cho vị trí CEO Tesla của mình.

Nguồn: BI

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.