Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM

9 giờ trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm

Ngày 16-12, Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực II (Chi cục Hải quan Khu vực II) cho biết vừa hoàn tất thủ tục thông quan cho lô 2.092 xe ô tô nhập khẩu tại Cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT), nằm trong Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè (TP HCM).

Lô xe nhập khẩu lần này gồm nhiều thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam và khu vực châu Á. Trong đó, Toyota chiếm hơn 1.000 xe với các mẫu phổ biến như Innova, Yaris, Corolla Cross.

Mitsubishi cũng nhập khẩu hơn 1.000 xe, chủ yếu là các dòng Destinator, Xforce và Triton. Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm.

Tính từ đầu năm đến nay, các cảng thuộc phạm vi quản lý của Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực II, bao gồm Cảng Container Quốc tế SPCT, Cảng Tân Cảng Hiệp Phước và Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, đã tiếp nhận hơn 71.000 xe ô tô các loại. Tổng kim ngạch nhập khẩu đạt trên 2 tỉ USD, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số thuế thu nộp ngân sách nhà nước từ hoạt động nhập khẩu ô tô qua các cảng này đạt khoảng 25.700 tỉ đồng.

Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM - Ảnh 1

Thêm lô xe hơn 2.100 chiếc về cảng TPHCM

Đại diện Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực II cho biết những tháng cuối năm luôn là cao điểm nhập khẩu ô tô nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh trước Tết Nguyên đán. Dự kiến trong hai tuần còn lại của tháng 12, sẽ có thêm ít nhất hai tàu cập cảng, đưa về khoảng 3.000 xe ô tô các loại làm thủ tục thông quan tại khu vực này. Trong đó, Toyota tiếp tục là thương hiệu chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu xe nhập khẩu.

Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM - Ảnh 2

Thêm lô xe hơn 2.100 chiếc về cảng TPHCM

Ở góc độ thị trường, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết trong tháng 11, cả nước ước tính nhập khẩu 16.256 xe ô tô, với tổng giá trị khoảng 456 triệu USD. So với tháng 10, lượng xe nhập giảm nhẹ 0,5% nhưng giá trị lại tăng 6%, cho thấy xu hướng nhập khẩu các dòng xe có giá trị cao hơn.

Về tiêu thụ, doanh số bán hàng của các thành viên VAMA trong tháng 11-2025 đạt 39.338 xe, gồm 28.557 xe du lịch, 10.273 xe thương mại và 488 xe chuyên dụng. Lũy kế 11 tháng đầu năm, tổng doanh số đạt 328.669 xe, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, xe thương mại và xe chuyên dụng tiếp tục là điểm sáng tăng trưởng, lần lượt tăng 29% và 70%, phản ánh nhu cầu vận tải và đầu tư sản xuất – kinh doanh đang phục hồi tích cực.

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Tin cùng chuyên mục

Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
7 giờ trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.
Báo Ấn Độ: VinFast lọt top 5 doanh số xe điện, vị thế thống trị của thương hiệu nội địa số 1 nước này đang bị đe dọa?
6 giờ trước
Thị phần của các thương hiệu ô tô lớn tại Ấn Độ bất ngờ chịu sức ép trước tân binh VinFast.
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam: Giá hơn 100 triệu đồng, gần giống Exciter nhưng nhập khẩu, không có ABS
5 giờ trước
Yamaha 135LC 2025 về Việt Nam với 4 màu mới, nhập khẩu Malaysia, giá bán trên 100 triệu đồng.
Sau tất cả, thị trường tiêu thụ 10 triệu xe/năm sẽ rút lại lệnh cấm hoàn toàn xe xăng
5 giờ trước
Mục tiêu đầy tham vọng của thị trường này đã được đánh giá lại.