EVN Finance được bổ sung thêm nghiệp vụ cho vay tiêu dùng

05/03/2018 11:04
(NDH) EVN Finance là công tài chính có vốn điều lệ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với giá trị lên tới 2.500 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây đã có Quyết định số 298/QĐ-NHNN bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance).

Theo đó, EVN Finance được sửa đổi, bổ sung tiết a điểm 6.2 khoản 6 Điều 1 Giấy phép thành lập thành Cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng.

Trước đó, vào tháng 10/2017, EVN Finance cũng đã sửa đổi trong Giấy phép thành lập và chuyển sang "Kinh doanh cung ứng dịch vụ ngoại hối trên thị trường trong nước và trên thị trường quốc tế trong phạm vi do NHNN quy định”.

EVN Finance hiện có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng, là công ty tài chính có vốn điều lệ lớn thứ ba của Việt Nam, chỉ sau FE Credit mới thực hiện tăng vốn trong năm 2016 và Công ty tài chính TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ. Quy mô tổng tài sản của định chế tài chính này đến cuối năm 2017 xấp xỉ 19.342 tỷ đồng.

Trong khi nhiều công ty tài chính hướng đến phát triển cho vay tiêu dùng thì EVN Finance từ khi thành lập vào năm 2008 đã có vai trò là đơn vị thành viên EVN có chức năng quản trị vốn cho các dự án điện thuộc EVN và các đơn vị thành viên.

EVN liên tục thoái vốn tại định chế tài chính này. Từ mức sở hữu 37,5 triệu cổ phiếu, tương đương 15% vốn điều lệ, sau hai đợt đấu giá, hiện EVN chỉ còn sở hữu 12,5 triệu cổ phần EVN Finance. Theo kế hoạch, tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ vốn tại đây.

Năm 2017, nhờ tăng mạnh khoản thu từ mua bán chứng khoán, lợi nhuận sau thuế của EVN Finance đạt hơn 180 tỷ đồng. EPS cả năm xấp xỉ 722 đồng.

Tin mới

Chùa cổ 1500 tuổi ở Trung Quốc bốc cháy dữ dội
10 giờ trước
Một vụ hỏa họa lớn đã xảy ra tại chùa Vĩnh Thanh ở thị trấn Phượng Hoàng, thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Đây là mẫu xe tải điện mini do người Việt tự thiết kế: Nội địa hoá 70%, giá dự kiến 35 triệu đồng
10 giờ trước
Mẫu xe tải điện mini GIO Tano 250 vừa được Thái Hưng Corp giới thiệu tại Hà Nội, là sản phẩm đầu tiên do kỹ sư Việt tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo, hướng tới mục tiêu nội địa hóa ngành xe điện ứng dụng.
“Chạy đua” tìm mua ghế ngồi ô tô cho trẻ em
10 giờ trước
Nhiều cửa hàng tại TP HCM đã bắt đầu nhập ghế ô tô cho trẻ em để đáp ứng nhu cầu của chủ xe khi quy định mới sắp có hiệu lực.
Bắt “thầy bói” lừa cộng đồng người Việt ở Úc hơn 70 triệu AUD
10 giờ trước
Hai phụ nữ, trong đó có người tự xưng “thầy bói, nhà phong thủy”, bị cáo buộc lừa đảo 70 triệu AUD của cộng đồng người Việt tại Sydney – Úc.
Một cổ phiếu Bluechips bất ngờ bị tự doanh CTCK bán ròng đột biến trong phiên 13/11
10 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 374 tỷ đồng trên HOSE.

Tin cùng chuyên mục

Doanh số xe Honda trong tháng 10: Ô tô giảm doanh số, xe máy tăng trưởng nhẹ
11 giờ trước
Trong khi các mẫu xe ô tô của Honda đang suy giảm về doanh số thì ở chiều ngược lại, mảng xe máy tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.
Ô tô bán thanh lý giá 14,8 triệu đồng, rẻ hơn xe máy Honda Wave
14 giờ trước
Đây là giá thanh lý khởi điểm cho 5 chiếc Toyota Hiace.
Thẻ tín dụng của Home Credit linh hoạt hoàn tiền theo nhu cầu tiêu dùng
1 ngày trước
Đáp ứng mạnh mẽ xu hướng cá nhân hóa, tính năng mới của chiếc thẻ tín dụng vừa đoạt giải thưởng của Home Credit cho phép người dùng chủ động lựa chọn danh mục hoàn tiền, tối ưu hóa lợi ích theo kế hoạch chi tiêu thực tế.
Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
1 ngày trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.