Eximbank đã trả gốc và lãi 360,4 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình

04/05/2019 17:07
Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP HCM đã buộc Eximbank phải trả hơn 115,4 tỉ đồng, bao gồm lãi phát sinh của 245 tỉ đồng tiền gốc và lãi phạt chậm thanh toán.

Ngày 4-5, bà Chu Thị Bình – khách hàng bị mất 245 tỉ đồng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng ngân hàng này đã thanh toán đủ số tiền gửi tiết kiệm 245 tỉ đồng và tiền lãi phát sinh cộng lãi phạt 115,4 tỉ đồng theo phán quyết của tòa phúc thẩm. Như vậy, đến nay bà Bình nhận đủ toàn bộ tiền gốc và lãi là 360,4 tỉ đồng.

Eximbank đã trả gốc và lãi 360,4 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình- một khách hàng từng gửi hàng trăm tỉ đồng tại Eximbank

Lãnh đạo của Eximbank cũng xác nhận đã hoàn trả cho bà Bình 245 tỉ đồng vào tháng 8-2018 và mới đây ngân hàng tiếp tục thanh toán 115,4 tỉ đồng tiền lãi theo phán quyết của tòa án.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 11-2018, Tòa án Nhân dân TP HCM đã buộc Eximbank có trách nhiệm đối chiếu các chứng từ để tất toán tiền gốc và lãi cho bà Chu Thị Bình.

Thế nhưng, Eximbank đã kháng cáo án sơ thẩm với mong muốn tòa phúc thẩm xem xét đầy đủ và khách quan về vụ việc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Sau khi Eximbank nộp đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm, bà Bình đã rút toàn bộ 245 tỉ đồng đang gửi tại ngân hàng này. Mặt khác, bà Bình cũng nộp đơn kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét đến quyền lợi của bà về tiền lãi và lãi phạt do Eximbank chậm thanh toán đối với toàn bộ số tiền bà gửi tại ngân hàng này .

Mới đây, ngày 19-4, tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP HCM đã buộc Eximbank phải trả hơn 115,4 tỉ đồng, bao gồm lãi phát sinh của 245 tỉ đồng tiền gốc và lãi phạt chậm thanh toán.

Bà Chu Thị Bình là khách hàng lớn tại Eximbank chi nhánh TP HCM. Vài năm trước, bà gửi tại đây tổng cộng 15 sổ tiết kiệm. Sau đó bà đã tất toán 12 sổ tiết kiệm và đến tháng 3-2017 còn 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 301 tỉ đồng.

Sau đó, bà Chu Thị Bình phát hiện một số sổ tiết kiệm đứng tên bà và các thành viên trong gia đình đã bị rút hoặc chuyển cho những người mà bà không quen biết, tổng số tiền bị mất là 245 tỉ đồng. Các cơ quan năng xác định ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - chính là người đã chiếm đoạt số tiền này. Đến thời điểm này, ông Hưng vẫn bỏ trốn và đang bị cơ quan công an truy nã.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
17 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
37 phút trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
3 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
19 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
23 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
3 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
23 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
1 ngày trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.