Eximbank thay giám đốc chi nhánh TP.HCM sau vụ khách mất 245 tỉ

30/03/2018 21:58
Bà Văn Thái Bảo Nhi - phó tổng giám đốc Eximbank sẽ kiêm nhiệm chức giám đốc chi nhánh TP.HCM từ ngày 2-4, thay bà Bùi Thị Thiện Tâm được điều chuyển về hội sở để bố trí công tác khác.

Bốn ngày sau khi 5 nhân viên chi nhánh Eximbank TP.HCM bị khởi tố vì liên quan vụ mất 245 tỉ đồng của khách hàng Chu Thị Bình (trong đó có 2 người bị bắt giam), ngân hàng Eximbank đã phân công phó tổng giám đốc đến chi nhánh này để tăng cường công tác quản trị.

Bà Văn Thái Bảo Nhi hiện là phó tổng giám đốc Eximbank phụ trách khối giám sát và xử lý nợ. Thời gian qua, bà Nhi đã tiếp cận Eximbank chi nhánh TP.HCM và duy trì hoạt động của chi nhánh này.

Cùng với việc thay đổi lãnh đạo chi nhánh, hôm nay Eximbank cũng có văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước, cho biết ngay sau vụ mất tiền của bà Chu Thị Bình, ngân hàng này đã kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khoản rút tiền tiết kiệm có giá trị lớn từ 2 tỉ đồng trở lên, hoặc rút tiền từng phần và rút tiền theo ủy quyền.

Eximbank thay giám đốc chi nhánh TP.HCM sau vụ khách mất 245 tỉ - Ảnh 1.

Eximbank chi nhánh TP.HCM - nơi xảy ra vụ mất 245 tỉ đồng tiền gửi của khách hàng Chu Thị Bình - Ảnh: HỮU THUẬN

Ngân hàng này cũng bổ sung các quy định nhằm chấn chỉnh hoạt động cũng như tăng cường các biện pháp phòng chống rủi ro gian lận trong giao dịch tiền gửi tiết kiệm.

Cụ thể, trường hợp khách hàng lập văn bản ủy quyền cho người khác sử dụng tài khoản thì người ủy quyền lẫn người được ủy quyền đều phải xác thực bằng vân tay.

Eximbank cũng cho biết sẽ luân chuyển cán bộ phụ trách hồ sơ khách hàng, kiểm soát viên phê duyệt trong cùng chi nhánh, phòng giao dịch, cũng như luân chuyển các kiểm soát viên giữa các chi nhánh, phòng giao dịch trên cùng địa bàn...

Một biện pháp khác nữa được Eximbank thực hiện là cơ chế giám đốc lưu động để điều hành thay giám đốc chi nhánh hiện hữu trong một thời gian nhất định nhằm kiểm tra, phát hiện các sai sót trong quá trình hoạt động của chi nhánh để chấn chỉnh kịp thời.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
4 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
4 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
2 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
2 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
2 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
21 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
22 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
23 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
23 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.