Facebook/Meta đạt danh hiệu công ty tệ nhất năm 2021

20/12/2021 14:03
Nhiều người cho rằng đổi tên có thể đổi vận, nhưng có vẻ như trường hợp của Faebook lại không được như vậy.

Nhiều người cho rằng đổi tên có thể đổi vận, nhưng có vẻ như trường hợp của Faebook lại không được như vậy. Theo một cuộc khảo sát mới nhất, Facebook/Meta được bình chọn là công ty tệ nhất của năm 2021.

Như mọi năm, Yahoo! Finance tiến hành bình chọn “công ty của năm”, dựa trên hoạt động, thay đổi về giá trị vốn hóa và các thành tựu khác mà một công ty đạt được. Bên cạnh đó thì Yahoo! Finance cũng bình chọn cả danh hiệu “công ty tệ nhất của năm”. Không mấy ngạc nhiên khi Facebook/Meta đã được bình chọn danh hiệu đáng buồn này.

 Facebook/Meta đạt danh hiệu công ty tệ nhất năm 2021 - Ảnh 1.

“Điều đặc biệt thú vị về công ty trước đây được gọi là Facebook, đó là có nhiều lý do khiến mọi người không thích hoặc ghét bỏ. Meta đã nhận được nhiều hơn 50% phiếu bình chọn so với công ty đứng thứ 2, là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba”, Yahoo! Finance cho biết.

Một trong những lý do khiến nhiều người ghét bỏ Facebook, đó là do ảnh hưởng của công ty này đối với trẻ em và trẻ vị thành niên. Tiếp đó là hàng loạt các vi phạm về quyền riêng tư của người dùng, làm lộ thông tin cá nhân. Môi trường làm việc tại Facebook cũng vô cùng độc hại. Bên cạnh đó là những cáo buộc về việc Facebook dung túng cho những nội dung xấu, chỉ để lôi kéo người dùng ở lại nền tảng này.

Facebook đã đổi tên công ty thành Meta, với hy vọng thoát khỏi cái bóng của mạng xã hội Facebook và hướng đến những mục tiêu lớn lao hơn. Nhưng cho đến nay thì Meta vẫn chưa cho thấy được bất kỳ sự thay đổi nào so với thời kỳ Facebook trước đây. Một lượng lớn người bình chọn cũng công kích cả nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, cho rằng ông phải chịu trách nhiệm vì những gì Facebook đã gây ra.

Tin mới

Viettel bị ăn cắp
5 giờ trước
Dù được Viettel cung cấp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng TV360 với chất lượng 4K, bộ phim bom tấn "Mưa đỏ" vẫn trở thành nạn nhân của làn sóng vi phạm bản quyền quy mô lớn ngay trong 24 giờ đầu phát sóng. Sự việc đặt ra bài toán kinh tế nan giải cho doanh nghiệp khi vừa phải gánh chi phí hạ tầng khổng lồ, vừa bị "xâu xé" tài nguyên số.
OCBS VÀ FPT ký kết hợp tác, kiến tạo hệ sinh thái tài chính số hiện đại với AI
5 giờ trước
Ngày 20/11/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS và Tập đoàn FPT đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU), khởi đầu cho hợp tác toàn diện về xây dựng hệ sinh thái tài chính hiện đại trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data).
Mailisa nhập lậu mỹ phẩm từ Trung Quốc thu lời hàng ngàn tỉ đồng
5 giờ trước
Phan Thị Mai (tức Mailisa) cùng chồng là Hoàng Kim Khánh mua mỹ phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, nhập lậu về Việt Nam bán, thu lời hàng ngàn tỉ đồng
Bầu Đức bất ngờ mang sầu riêng bán trong nước
5 giờ trước
Lần đầu tiên, bầu Đức quyết định đưa sầu riêng của Hoàng Anh Gia Lai vào siêu thị phục vụ người Việt
HOSE nhận hồ sơ niêm yết, Antesco tiến gần mục tiêu 300 triệu USD
4 giờ trước
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ niêm yết của Antesco và chấp thuận để doanh nghiệp bước vào các giai đoạn thẩm định tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Coolray: Chiếc SUV gia đình đầu tiên về tay với giá chỉ từ 499 triệu đồng
4 phút trước
Mức giá sau ưu đãi tháng 11 chỉ từ 499 triệu đồng đang biến Geely Coolray trở thành lựa chọn SUV gia đình đáng giá nhất cho người mua xe lần đầu.
Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
20 giờ trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
2 ngày trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
2 ngày trước
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".