Fitch Ratings: Hàng không Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các nước Đông Nam Á khác

30/09/2020 17:50
Trong một báo cáo công bố ngày 28/9, Fitch Ratings nhận định hàng không tại Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các thị trường Đông Nam Á khác.

Điều này là do tỷ lệ nhiễm Covid-19 của Việt Nam thấp. Fitch dự báo RPK trung bình vào khoảng 55% mức cơ sở vào năm 2020 và 90% vào năm 2021. 

Fitch cũng dự kiến, ở Indonesia và Philippines, nơi vẫn có nguy cơ Covid-19 cao, sẽ có mức RPK trung bình chỉ ở mức 35% so với mức cơ sở trong năm 2020 và 60% vào năm 2021. Các hãng hàng không ở Thái Lan và Malaysia cũng có khả năng rơi vào tình cảnh tương tự, vì họ sẽ bị ảnh hưởng bởi lưu lượng giao thông quốc tế yếu mặc dù đã có cải thiện trong việc kiểm soát đại dịch.

Hiện tại, tất cả các đường bay nội địa Việt Nam đều được nối lại, thậm chí tăng tần suất để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao sau đợt dịch Covid-19 lần 2 bùng phát.

Từ ngày 18/9, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại chuyến bay thương mại thường lệ giữa Hà Nội với Tokyo (Nhật Bản) . Tiếp đó ngày 25/9, hãng này đã khôi phục đường bay Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc). Từ ngày 30/9, hãng dự kiến nối lại thêm đường bay thường lệ giữa TPHCM - Tokyo. Thời gian tới, Vietnam Airlines dự kiến sẽ khai thác lại 1 đường bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Từ ngày 29/9, Vietjet đã khai thác trở lại chuyến bay thương mại thường lệ giữa TPHCM - Tokyo/ Seoul (Hàn Quốc) và Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan), tần suất cũng 1 chuyến khứ hồi/đường bay/tuần. Hãng này cũng lên kế hoạch nối lại 1 số đường bay với Thái Lan, Singapore và một số quốc gia Đông Nam Á.

Với mạng bay nội địa, sau đợt dịch Covid-19 bùng phát lần 2, từ đầu tháng 9 tới nay, các hãng hàng không đều đã khôi phục gần như toàn bộ mạng bay nội địa như trước thời điểm dịch tái bùng phát. 

Tin mới

Thời khắc 10h45 phút tạo nên "kỳ tích" của doanh nghiệp quản lý nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam
10 giờ trước
Đây là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự thành công của doanh nghiệp trong năm.
Phong tỏa tài sản của vợ chồng Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Nam
10 giờ trước
Bị can Nguyễn Đình Nam bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại.
Tổng Giám đốc Vinpearl từ nhiệm
9 giờ trước
Công ty Cổ phần Vinpearl vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật đối với ông Đặng Thanh Thủy.
Không phải Trung Quốc, đây mới là quốc gia tăng dự trữ vàng nhiều nhất trong gần 25 năm qua, bổ sung tới gần 2.000 tấn
9 giờ trước
Các ngân hàng trung ương ngày càng tăng cường dự trữ vàng giữa vô số biến động trên toàn cầu.
Đăng ký tạm trú: Có bắt buộc cung cấp bản photo sổ đỏ nhà thuê?
9 giờ trước
Cổng Thông tin điện tử thành phố Hà Nội vừa đăng tải nội dung trả lời phản ánh của người dân liên quan đến thủ tục đăng ký tạm trú, trong đó có thắc mắc về việc có yêu cầu bắt buộc cung cấp sổ đỏ của nhà cho thuê hay không.

Tin cùng chuyên mục

Nền tảng logistics xuyên biên giới của BEST Inc. giành giải thưởng IDC khu vực châu Á – Thái Bình Dương
5 giờ trước
BEST Inc., đơn vị vận hành BEST Express tại Việt Nam, vừa được vinh danh tại IDC Future Enterprise Awards 2025 khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhờ nền tảng logistics xuyên biên giới ứng dụng công nghệ AI.
Hyundai Santa Fe hybrid vừa ra mắt đã giảm gần 60 triệu đồng tại đại lý: Giá thực tế vẫn cao hơn nhiều xe hybrid cùng phân khúc
4 giờ trước
Nhiều đại lý Hyundai đang áp dụng mức giảm 50-59 triệu đồng đối với mẫu Santa Fe hybrid vừa ra mắt Việt Nam.
Robot hình người thế hệ thứ 2 của VinMotion lộ diện: Đột phá hơn, có thể tự đứng dậy khi ngã và tự thay pin?
10 giờ trước
Việc ra mắt robot Motion 2 vào thời điểm này cho thấy VinMotion đang đẩy nhanh lộ trình thương mại hóa robot hình người.
SUV phổ thông tại Việt Nam chưa bao giờ rẻ đến thế: Nhiều xe Nhật, Hàn 'đạp giá' gây sốc, tạo đáy mới trong phân khúc năm nay
13 giờ trước
CX-5 mở màn cuộc đua "phá đáy" giá phân khúc tại Việt Nam 2025, kéo theo nhiều đối thủ giảm sâu theo. Mức giá sàn sau đó tiếp tục được thiết lập ở các phân khúc A, B và D.