FLC tính xây tháp đôi, chốt 4 khu vực muốn đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi

09/03/2018 14:19
Sau khi thực hiện 2 chuyến khảo sát thực tế từ các ngày 02 - 08/3, Tập đoàn FLC đã xác định được 4 vị trí có thể đầu tư đó là Khu vực Bình Sơn, Khu vực trung tâm thành phố Quảng Ngãi; Khu vực huyện Trà Bồng và Khu vực huyện Lý Sơn.

Trong đó, tại huyện Bình Sơn, FLC đề xuất các điểm đó là Khu Du lịch sinh thái Vạn Tường nằm trên địa bàn các xã Bình Hòa, Bình Hải, Bình Phú và Bình Châu (huyện Bình Sơn), với quy mô dự kiến khoảng 3.890ha; Khu nông nghiệp Công nghệ cao thuộc xã Bình Hòa (Bình Sơn), quy mô khoảng 190ha. 

Tại thành phố Quảng Ngãi, nhà đầu tư sẽ đầu tư các khu nhà ở thấp tầng, khu shophouse, khu trung tâm thương mại, hội nghị. Tại huyện Trà Bồng, FLC có ý tưởng đầu tư Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Thạch Bích tại khu suối nước nóng Thạch Bích, quy mô khoảng 200ha và Khu du lịch sinh thái Cà Đam, quy mô khoảng 1.000ha. 

Tại huyện đảo Lý Sơn, tập đoàn đề xuất ý tưởng đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại khu vực xã An Hải, hoặc tại đảo Bé- An Bình.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mới đây, ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định, trong quá trình đầu tư dù ở bất kỳ địa phương nào trong cả nước, doanh nghiệp đều làm việc trên phương châm "5 không", đó là: Không đi xin dự án, không làm chung với bất kỳ doanh nghiệp nào, không làm nhỏ, không mua lại dự án và không kéo dài thời gian thực hiện dự án. 

"Việc thực hiện theo nguyên tắc này vừa giúp địa phương nơi tập đoàn đầu tư thu được thuế, giải quyết việc làm cho người lao động, thu hút du lịch,... vừa thuận lợi cho sự cạnh tranh, phát triển của Tập đoàn. Vì thế, nếu có đầu tư tại Quảng Ngãi, FLC cũng thực hiện theo nguyên tắc này", ông Quyết phát biểu.

Theo ông Trịnh Văn Quyết, tiềm năng du lịch của Quảng Ngãi có, nhưng chưa được đánh thức, chưa có doanh nghiệp lớn nghiêm túc đầu tư phát triển lĩnh vực này. Qua cách đón tiếp và chuẩn bị, Tập đoàn cảm nhận được sự quan tâm nhiệt tình mời gọi nhà đầu tư của tỉnh, với tình cảm đó, nhà đầu tư cảm thấy yên tâm và quyết định sẽ đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi.

Trước mắt, Tập đoàn sẽ đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc KKT Dung Quất, kết hợp với một khu vực của đảo Lý Sơn thành khu quần thể khu du lịch FLC Bình Châu – Lý Sơn (hoặc Lý Sơn – Bình Châu). 

Để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, FLC đề nghị tỉnh giao mặt bằng sạch khoảng 630ha để nhà đầu tư triển khai giai đoạn 1 của dự án và dự kiến sẽ khởi công vào ngày 19/5/2018. Đồng thời, có thể đầu tư du thuyền du lịch từ Bình Châu ra Lý Sơn. 

Cùng với đó, doanh nghiệp này cũng mong muốn tỉnh cấp cho vài hecta tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi để đầu tư xây dựng tháp đôi, với trung tâm hội nghị có hội trường trên 1.000 chỗ ngồi... Còn các dự án khác trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu khảo sát và đề xuất đầu tư sau.

UBND tỉnh cho biết, sau khi nhà đầu tư quyết định đầu tư dự án, tỉnh sẽ thành lập ngay tổ công tác hỗ trợ triển khai thực hiện dự án. Chủ tịch giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh trực tiếp thực hiện công tác lập phương án, kiểm đếm và bồi thường, giải phóng mặt bằng sạch để giao cho nhà đầu tư, trong đó sẽ ứng trước ngân sách tỉnh khoảng 500 tỷ đồng để thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng dự án. Đồng thời, thống nhất với nhà đầu tư về thời gian khởi công dự án vào ngày 19/5/2018.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.