Forbes: Kylie Jenner giả mạo tờ khai thuế, khai khống thu nhập và hoàn toàn không phải là tỷ phú!

30/05/2020 11:19
Forbes mới đây đã đăng tải một bài viết cho biết Kylie Jenner, đã có nói dối trắng trợn về tình hình kinh doanh của công ty, thu nhập của bản thân để có được danh xưng "tỷ phú".

Hơn một thập kỷ sống cùng với sự nổi tiếng, gia đình Kardashian-Jenner thường được biết đến với những sự kiện gây xôn xao cho giới truyền thông. Tuy nhiên, khi nói đến sự giàu có thì ai cũng bị thu hút bởi gia đình này. Các chị em nhà Kardashian-Jenner luôn là tâm điểm của những bài báo, hay thậm chí là sách.

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất là em út của gia đình, Kylie Jenner – người được mệnh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ. Kylie đã bán 51% cổ phần trong Kylie Cosmetics cho hãng làm đẹp Coty với một thương vụ trị giá 1,2 tỷ USD vào tháng 1 và đây là một bước ngoặt lớn đối với gia đình này. Con số trên là một trong những thương vụ giao dịch bằng tiền mặt nổi tiếng nhất từ tước đến nay, là một thương vụ dường như đã củng cố vị thế tỷ phú của Kylie.

Tuy nhiên, hồ sơ của thương vụ này đã tiết lộ một sự thật "mất lòng". Các tài liệ được Coty phát hành trong 6 tháng vừa qua đã cho thấy một trong những bí mật được giữ kín nhất của gia đình Kardashian-Jenner: Hoạt động kinh doanh của Kylie có quy mô nhỏ hơn đáng kể, doanh thu thấp hơn so với những gì mà truyền thông được thấy và ca ngợi.

Dựa theo thông tin mới này, cùng với tác động của Covid-19 đối với diễn biến của cổ phiếu ngành làm đẹp và chi tiêu người tiêu dùng, Forbes cho rằng Kylie Jenner không phải là tỷ phú.

Vào cuối năm 2016, Kylie Jenner đã có cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới với thương hiệu Kylie Cosmetics và trở nên nổi tiếng trong ngành làm đẹp. Trong vài 18 tháng đầu tiên, công ty của cô gái trẻ đã ghi nhận doanh thu 400 triệu USD, khoản lợi nhuận sau thuế mà Kylie thu về là 250 triệu USD. 

Để chứng minh về số tiền đó, gia đình này đã công khai số liệu trong sổ sách. Trong cuộc họp tại nhà của mẹ Kylie – bà Kris Jenner, họ đã công bố doanh thu 307 triệu USD và lợi nhuận cá nhân của Kylie là hơn 110 triệu USD vào năm 2016. Con số này đã giúp Kylie lọt vào danh sách 100 nữ nghệ sĩ giàu nhất thế giới với vị trí thứ 2. Tuy nhiên, các tài liệu này dù có chữ kí của Kylie Jenner, nhưng tăng trưởng doanh thu của Kylie Cosmetics đạt mức 300 triệu USD chỉ trong 1 năm là điều rất khó tin.

Sau khi thảo luận với một số nhà phân tích và chuyên gia trong ngành – những người cũng nhận thấy con số mà gia đình Jenner tuyên bố là phi lý, nhóm phóng viên của Forbes đã đưa ra một ước tính khác hợp lý hơn: tổng lợi nhuận của Kylie chỉ là 41 triệu USD, tức là đứng thứ 59 trong bảng xếp hạng 100 nữ nghệ sĩ giàu nhất năm 2017 của Forbes.

2 tháng sau đó, một bài viết được đăng tải trên WWD – một trang thông tin nổi tiếng trong ngành thời trang, đã sử dụng chính xác con số mà Kylie cung cấp cho Forbes. Nội dung bài viết cho biết: "Đã có những lời đồn đoán về quy mô kinh doanh của cô ta, họ dự đoán doanh thu dao động từ 50 triệu USD đến 300 triệu USD. Tin xấu đối với những công ty làm đẹp nổi tiếng, đó là doanh thu của công ty mà Kylie sở hữu có cao hơn rất nhiều so với họ, doanh bán lẻ đạt mức 420 triệu USD chỉ trong 18 tháng, theo Kris Jenner tiết lộ."

Tuy nhiên, mọi nghi ngờ về vị thế là tỷ phú của Kylie đã bị xóa bỏ vào tháng 11/2019 khi Coty thông báo sẽ mua 51% cổ phần của Kylie Cosmetics với 600 triệu USD, và định giá công ty này ở mức 1,2 tỷ USD. Thương vụ này đã giúp Kylie có cơ hội lớn để phát triển, và một lượng tiền mặt lớn, cùng với bằng chứng rõ ràng về vị thế tỷ phú của cô.

Theo tài liệu được Coty công bố, doanh tu trong 12 tháng trước thỏa thuận của Kylie Cosmetics là 177 triệu USD – thấp hơn nhiều so với con số gia đình cô công bố trước đó. Hơn nữa, Coty cho biết con số trên đã tăng 40% so với năm 2018, điều này có nghĩa là Kylie Cosmetics chỉ thu về khoảng 125 triệu USD trong năm đó, không phải là 360 triệu USD như trước đó công bố. Forbes lập luận, nếu doanh thu của công ty này là 125 triệu USD vào năm 2018, làm thế nào họ có thể kiếm được 307 triệu USD trong năm 2016 (như bản khai thuế của họ) hay 330 triệu USD vào năm 2017?

Forbes cho biết, số liệu thực tế đã bị gia đình này khai khống từ năm 2016, bao gồm cả việc giả mạo tờ khai thuế, để giúp con số trong ước tính của Forbes tăng lên. Ngoài ra, Forbes ước tính lợi nhuận ròng của công ty này đã giảm 44%. Tuy nhiên, hồ sơ của Coty cho thấy lợi nhuận thực của Kylie thấp hơn rất nhiều, khi chỉ ở khoảng 25%.

Theo đó, Forbes đã tính toán lại giá trị tài sản ròng của Kylie và kết luận rằng cô không phải là tỷ phú và hiện chỉ nắm giữ tài sản trị giá thấp hơn 900 triệu USD, ngay cả khi đã "bỏ túi" 340 triệu USD sau thương vụ với Coty. 

Tham khảo Forbes

Tin mới

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng muốn NVIDIA đồng hành cùng Việt Nam bứt phá và trỗi dậy về KHCN, phát triển AI có chủ quyền
10 giờ trước
"Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của NVIDIA, như Chủ tịch NVIDIA Jensen Huang đã từng khẳng định", Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng.
Hãng xe xây nhà máy 20.000 tỷ ở Việt Nam ‘tăng lực’ bán xe cuối năm
10 giờ trước
Omoda & Jaecoo Quảng Bình đang là một trong những đại lý ô tô lớn nhất Việt Nam.
Con số bất ngờ về tỉ lệ rau đạt chứng nhận VietGAP
10 giờ trước
Tổng diện tích rau được chứng nhận VietGAP mới đạt hơn 8.000 ha trên tổng số 1,15 triệu ha - tức chưa đến 1% (khoảng 0,5 - 0,6%).
'Trăn khổng lồ' giữa suối khiến du khách hoảng sợ, ban quản lý nói: Nó đã ở đây hàng trăm triệu năm
10 giờ trước
Việc 'trăn khổng lồ' nổi lên giữa suối ở khu du lịch Hà Nam (Trung Quốc) khiến cộng đồng mạng dậy sóng.
Nguyên Thứ Trưởng Đặng Huy Đông: giải thưởng thường niên giúp “định vị trình độ công nghệ quốc gia” theo mỗi thời kỳ
10 giờ trước
Một sự kiện mang tính “định vị” là vô cùng cần thiết, khi công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt.

Tin cùng chuyên mục

AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
10 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
5 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.