FPT lên kế hoạch lãi trước thuế 3.484 tỷ đồng, giảm 18% thực hiện 2017

12/03/2018 13:32
(NDH) FPT cũng sẽ thực hiện trả cổ tức bằng tiền 15% và cổ tức cổ phiếu 15%.

Trong kỳ ĐHĐCĐ sắp tới đây, Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT) sẽ lấy ý kiến thông qua chỉ tiêu kinh doanh năm 2018 với tổng doanh thu hợp nhất sau điều chỉnh là 21.900 tỷ và lợi nhuận trước thuế là 3.484 tỷ đồng, giảm 18% thực hiện 2017.

Nếu so sánh với con số lợi nhuận hợp nhất năm 2017 thì kế hoạch 2018 đã giảm 18,1%. Tuy nhiên 2017 là năm FPT thu lớn từ thoái vốn, do vậy, nếu so sánh với lợi nhuận trước thoái vốn và điều chỉnh hợp nhất thì kế hoạch lãi đã tăng trưởng 17,8%.

Về kế hoạch đầu tư, FPT dự tính chi tổng cộng 3.726 tỷ đồng cho nhu cầu đầu tư. Trong đó, đầu tư cho khối công nghệ là 1.210 tỷ, khối viễn thông 2.005 tỷ và 511 tỷ đầu tư cho khối giáo dục và đào tạo.

Công ty xác định toàn cầu hóa tiếp tục là mục tiêu mũi nhọn của FPT. Doanh thu từ thị trường nước ngoài trong năm 2017 đạt 7.199 tỷ đồng tăng trưởng 10% so với năm trước 2016 và đóng góp 16% vào tổng doanh thu của FPT. Lợi nhuận trước thuế từ thị trường nước ngoài đạt 1.207 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước.

Với việc lãi lớn sau thuế hơn 3.528 tỷ trong năm 2017, FPT cũng quyết định mức chi trả cổ tức bằng tiền cho năm 2017 là 25%. Trong đó, công ty đã trả 10% và sẽ thực hiện chia cổ tức 15% còn lại dự kiến trong quý II.

Ngoài ra, công ty đang lên phương án phát hành cổ phiếu chia cổ tức với tỷ lệ 20:3 từ nguồn lợi nhuận giữ lại. Thời điểm chi trả sẽ cùng lúc với đợt trả cổ tức tiền mặt năm 2017.

Đối với mức cổ tức năm 2018, FPT đề xuất mức chi trả bằng tiền mặt là 20% (2.000 đồng/cp).

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
4 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
4 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
4 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
3 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
3 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.