Gelex chuẩn bị trả cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 30%

08/08/2018 12:10
Sau khi phát hành, vốn điều lệ mới của Tổng công ty dự kiến tăng lên mức 4.065 tỷ đồng.

Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam- Gelex (GEX: HoSE) đã công bố nghị quyết HĐQT về việc chi trả cổ tức năm 2017. Theo đó, công ty sẽ chi trả cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% mệnh giá ( 1 cổ phiếu nhận 1.000 đồng). Ngày đăng kí cuối cùng nhận cổ tức là ngày 17/08/2018. Cổ tức sẽ được thanh toán trong ngày 31/08.

Cũng trong lần chốt quyền này, Gelex sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Công ty dự định phát hành thêm 67,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương đương tỷ lệ 20% (Cổ đông sở hữu 5 cổ phiếu sẽ nhận thêm 1 cổ phiếu). Nguồn vốn cho đợt phát hành sẽ lấy từ thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của Tổng công ty. Sau đợt phát hành, vốn điều lệ mới của Gelex sẽ tăng lên mức 4.065 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu của Gelex đạt trên mức 6.200 tỷ đồng và mang về 528 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Cổ phiếu GEX đã có sự hồi phục tương đối tốt trong thời gian vừa qua. Trong vòng 1 tháng, GEX tăng 20% từ vùng giá 30.000 đồng/cp lên 36.000 đồng/cp.  

Gelex chuẩn bị trả cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 30% - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GEX trong 3 tháng qua

Gelex đang tập trung vào các mảng hoạt động sản xuất công nghiệp, hoạt động kinh doanh tiện ích như năng lượng và sản xuất, cung cấp nước sạch, hoạt động logistics, hoạt động về lĩnh vực bất động sản...Trong đó, hoạt động sản xuất thiết bị điện là mảng cốt  lõi và chủ lực. 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết bị điện là 5.147 tỷ đồng, chiếm 83% tổng doanh thu của Tổng công ty.

Gelex đặt mục tiêu đạt 15.000 tỷ đồng doanh thu và 1.820 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2018.

Sau quá trình tái cơ cấu, hoạt động sản xuất thiết bị điện của công ty đang được "dồn" về cho công ty con là Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex (Gelex Electric) quản lý. Đây là công ty do Gelex nắm giữ 100% vốn. Các sản phẩm của Gelex bao gồm tất cả các sản phẩm trong ngành điện từ Cao thế, Trung thế đến Hạ thế, trong mảng hoạt động này, Gelex là doanh nghiệp số một của Việt Nam xét trên khía cạnh thương hiệu, qui mô doanh số cũng như dòng sản phẩm.  

Gelex chuẩn bị trả cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 30% - Ảnh 2.

Với kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, Tổng Công ty dự kiến sẽ duy trì chính sách cổ tức ổn định 30%/năm. Cụ thể Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2018 cũng đã ấn định tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2018 là 30%, bằng năm 2017.  

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
4 giờ trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
2 giờ trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
2 giờ trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
2 giờ trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
2 giờ trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
3 ngày trước
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.