Giá bia rục rịch tăng trước Tếticon

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường bia đã bắt đầu sôi động với mức giá bán rục rịch tăng, cao hơn 10.000-20.000 đồng/thùng so với tháng trước.

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường bia đã bắt đầu sôi động với mức giá bán rục rịch tăng, cao hơn 10.000-20.000 đồng/thùng so với tháng trước.

 

Tại các đại lý, cửa hàng,... giá bia cùng loại cũng có sự chênh lệch. Đáng nói, giá bia trong siêu thị lại thấp hơn giá bán ở các đại lý.

Ế ẩm nhưng vẫn tăng giá

Theo khảo sát, bia Heineken giá 400.000-420.000 đồng/thùng, bia Tiger 320.000-340.000 đồng/thùng, bia 333 giá 250.000 đồng/thùng. Mức giá này đã tăng 10.000-20.000 đồng/thùng so với tháng trước và theo một số chủ đại lý, từ nay đến Tết, giá còn tăng tiếp.

Chị Hồng, chủ một cửa hàng trên đường Quan Nhân (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết từ đầu tháng đến nay, chị nhập bia từ đại lý về chưa được 2 lần do sức mua kém.

Tại cửa hàng của chị, bia Heineken có giá 420.000 đồng/thùng, bia 333 và bia Hà Nội giá 250.000 đồng/thùng. “Có tăng nhưng đây là mức giá hợp lý để mua bia lúc này, đặc biệt là những ai có nhu cầu số lượng lớn. Tuần sau, giá bia sẽ nhích nhẹ thêm lần nữa và càng cận Tết, khi nhu cầu tăng đột biến thì đại lý có thể chỉnh giá nữa”, chủ cửa hàng này nói.

Lý giải nguyên nhân tăng giá bán, chị chia sẻ, một phần do giá bia Tết bao giờ cũng tăng theo thời gian, phần khác do giá nhập từ đại lý tăng nên giá bán cũng phải cao hơn trước.

Giá bia rục rịch tăng trước Tết
Giá bia lon các loại trên thị trường vẫn tăng dù lượng khách giảm. Ảnh: Thanh Thương.

“Năm nào cũng vậy thôi, cứ đến Tết giá bia sẽ bắt đầu tăng. Bia Tiger nhiều nơi đã bán 340.000 đồng/thùng, khách quen thì tôi bớt 10.000 đồng/thùng. Nếu không mua bây giờ, 1-2 tuần nữa là Tết, giá chắc chắn sẽ tăng nữa”, chị Mai, chủ đại lý bia nằm trên đường Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội) cũng khẳng định.

Theo chị Mai, sức mua bia năm nay giảm hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân thắt chặt chi tiêu. "Hy vọng thời gian sát Tết khách sẽ mua nhiều hơn bởi đây là mặt hàng gần như được chuộng nhất trong ngày Tết”, chủ đại lý nói.

Theo chủ một cửa hàng khác, hiện hai loại Heineken và Tiger vẫn bán mạnh nhất. Tuy nhiên, sức mua mặt hàng bia rượu, nước giải khát nói chung vẫn rất chậm, chưa thay đổi so với thường ngày. Chủ cửa hàng này dự đoán sức mua có thể sẽ tăng mạnh vào tuần sau, khi người dân bắt đầu sắm Tết, nhưng giá sẽ không tăng nhiều, có khả năng chênh lệch thêm 5.000-10.000 đồng/thùng.

Giá bia tại siêu thị rẻ hơn đại lý

Ngoài ra, thị trường bia năm nay khá đặc biệt khi giá bia tại các siêu thị lại rẻ hơn so với bên ngoài. Trong khi các đại lý tăng giá bán sản phẩm thì các hệ thống siêu thị lại giảm giá, khuyến mãi đối với các loại bia Tết.

Tại siêu thị Big C (Thanh Xuân, Hà Nội), bia Heineken và Tiger có giá lần lượt là 395.600 và 326.000 đồng/thùng, bia 333 và bia Hà Nội có giá 230.000 đồng/thùng. Mức giá này thấp hơn so với đại lý và các cửa hàng bên ngoài lên đến hơn 20.000 đồng.

Tương tự, tại siêu thị Vinmart, bia Hà Nội có giá 241.000 đồng/thùng, bia Tiger có giá 333.000 đồng/thùng, bia 333 có giá 264.000 đồng/thùng. Mức giá tại siêu thị này tuy có nhỉnh hơn so với hệ thống siêu thị Big C vài nghìn đồng nhưng vẫn thấp hơn giá đại lý bên ngoài.

Giá bia rục rịch tăng trước Tết
Hiện các siêu thị tăng cường lượng hàng thiết yếu nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng hóa Tết. Ảnh: Duy Anh.

Tại siêu thị Aeon Mall (Hà Đông, Hà Nội), giá bia đang được giảm giá, khuyến mãi. Cụ thể, bia Heineken giảm từ 455.000 đồng/thùng còn 449.000 đồng/thùng, bia Tiger và Tiger Crystal có giá lần lượt là 359.000 đồng/thùng và 389.000 đồng/thùng, bia Huda có giá 249.000 đồng/thùng.

Việc giá bia trái ngược giữa cửa hàng và siêu thị có phần không giống quy luật hàng năm. Mọi năm, giá bia trong các siêu thị luôn cao hơn bán lẻ bên ngoài 5.000-10.000 đồng/thùng và không bị ảnh hưởng bởi biến động khan hàng hay sốt giá.

Chị Hoài (Đống Đa, Hà Nội) vừa chọn mua 3 thùng bia tại siêu thị Big C chia sẻ, mọi năm chị vẫn thường mua bia để đem đi chúc Tết họ hàng, đối tác. "Năm nay vì sợ gần Tết giá tăng nên tôi vào siêu thị mua luôn mấy thùng để sẵn ở nhà", chị nói.

Theo Sở Công Thương Hà Nội dự báo, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhu cầu mua sắm của người dân tăng 3-20% đối với các mặt hàng gạo, thịt, rau, củ, quả, rượu bia, nước giải khát... Theo đó, Sở đã làm việc với các công ty, đơn vị phân phối, yêu cầu đảm bảo đủ lượng hàng cung ứng cho thị trường để người dân mua sắm tết. Lượng rượu, bia, nước giải khát dự trữ để phục vụ người dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là 600 triệu lít.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán trong đó có mặt hàng rượu bia không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

(Theo Zing)

Tin mới

Trình Thủ tướng đề xuất quan trọng về công nghiệp đường sắt
11 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo quyết định ban hành Danh mục hàng hóa, dịch vụ công nghiệp đường sắt, với tổng giá trị ước tính 15-20 tỷ USD trong 10 năm tới, hứa hẹn tạo cú hích lớn cho doanh nghiệp Việt tự chủ sản xuất và phát triển công nghiệp đường sắt.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải việc mua bảo hiểm 'đóng tiền vào thì dễ, rút ra rất khó'
11 giờ trước
"Nếu chưa hết hạn mà muốn hủy hợp đồng, rút tiền, thì có thể không phải do công ty gây khó khăn, mà chính người môi giới bảo hiểm gây khó khăn. Vì họ ăn theo doanh số, nên tạo ra những trục trặc kỹ thuật để mình đi một số lần mới rút được", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải.
Đại công trình 10 tỷ USD của Vingroup ghi danh vào cuộc đua toàn cầu '7 Kỳ quan Đô thị Tương lai’
10 giờ trước
Sáng 3/11, Tập đoàn Vingroup cho biết đã nộp hồ sơ cho cuộc bình chọn '7 Kỳ quan Đô thị Tương lai’.
Mở bán gần 1.100 căn nhà ở giá từ 20,8 triệu đồng/m2
10 giờ trước
Dự án nhà xã hội tại Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) có giá bán gần 26 triệu đồng/m2 đối với căn hộ có gác xép, tương đương 1,8 tỷ đồng với căn diện tích lớn nhất.
Masteri Park Place: Dấu ấn mới tiếp nối vị thế tiên phong của Masterise Homes
10 giờ trước
Khi nhu cầu sở hữu nhà ở thực và dòng tiền đầu tư dài hạn quay trở lại, thị trường chứng kiến sự lên ngôi của những sản phẩm bất động sản cao cấp, sự xuất hiện của những không gian sống hàng hiệu được quy hoạch chuyên nghiệp và bài bản.

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
9 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
11 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
1 ngày trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
1 ngày trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.