Giá cà chua tăng sốc 20.000 đồng, tương cà bị 'vạ lây'icon

Giá cà chua bán lẻ tại các chợ, hệ thống siêu thị đang ở mức 55.000- 60.000 đồng/kg, tăng 15.000-20.000 đồng so với tháng trước đó.

Giá cà chua bán lẻ tại các chợ, hệ thống siêu thị đang ở mức 55.000- 60.000 đồng/kg, tăng 15.000-20.000 đồng so với tháng trước đó.

 

Chỉ khoảng 3 ngày trở lại đây, giá cà chua được bán lẻ tại khu vực TP.HCM đạt ngưỡng từ 50.000-60.000 đồng/kg, trong khi đó cuối tháng 11 giá cà chua vẫn giữ mức 35.000-40.000 đồng/kg.

Cô Đinh Tuyết, bán tại khu vực chợ xổm phường 9, Gò Vấp cho biết: "Ngày hôm qua (15-12), giá cà chua đỏ Đà Lạt bán lẻ là 60.000 đồng/kg, sáng nay giảm xuống 55.000 đồng, trong khi đó cà chua beef bán lẻ là 80.000 đồng-85.000/kg".

Giá cà chua tăng sốc 20.000 đồng, tương cà bị 'vạ lây' - ảnh 1

Vì giá cao và nguồn hàng ít nên cô Tuyết chỉ nhập được 3-4kg để bán trong ngày. Ảnh: THU HÀ

Cũng theo cô Tuyết mặc dù giá cao nhưng không có hàng để bán bởi đầu mối cũng ít nhập hàng, khiến những người mua đi bán lại như cô bị hụt nguồn hàng.

"Chợ đầu mối vẫn chưa hoạt động lại hết, khiến hàng hóa về cũng không đầy đủ. Các mối lái cũng cho biết, hiện Trung Quốc đang khan hiếm cà chua nên giảm lượng hàng xuất khẩu sang Việt Nam nên cà chua trong nước không đủ, đẩy giá cao"- cô Tuyết nói.

Tuy nhiên bà Trần Thị Lan, tiểu thương chợ Thạch Đà (Gò Vấp) cho biết, năm nào khoảng thời gian này, giá cà chua cũng tăng cao do trái vụ, nhưng mức giá không cao như thời điểm này.

"Khoảng 1 tháng nữa, cà chua ở miền Tây và Đà Lạt vào vụ, hi vọng giá sẽ giảm"- bà Lan bày tỏ.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá cà chua tại hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh cũng có mức giá 55.000 đồng/kg đối với cà chua thường, cà chua beef là 70.000 đồng/kg.

Giá cà chua tăng sốc 20.000 đồng, tương cà bị 'vạ lây' - ảnh 2

Giá cà chua ghi nhận vào sáng 16-12 tại Bách Hóa Xanh giao động từ 55.000-70.000 đồng/kg. Ảnh: THU HÀ

Trong khi đó ở Emart, cà chua đỏ Cao Nguyên có giá 59.000 đồng/kg, còn các loại cà chua cherry của hãng Dalatgap lại có giá xấp xỉ 80.000 đồng/kg.

Ông Huỳnh Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội nông dân phường 10, TP. Đà Lạt cho biết hiện nay sản lượng cà chua tại địa phương khá ít, do đang vào thời tiết giao mùa khiến cà chua nhiều sâu bệnh, lượng hàng cung ứng cũng giảm, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới giá cả hàng hóa.

Không chỉ riêng thị trường TP.HCM, giá cà chua ở Hà Nội cũng đang ghi nhận cao ngất ngưỡng khi cà chua Đà Lạt được bán với giá 75.000 đồng một kg, cà chua trồng tại Mộc Châu có giá 55.000 đồng.

Giá cà chua cao không chỉ gây khó cho người tiêu dùng, mà các doanh nghiệp cũng tỏ ra lúng túng trước mức giá này. Ông Lê Minh Cương, Giám đốc Công ty TNHH Spicy Country, cho biết, đơn vị của ông đã phải tạm dừng sản xuất tương cà vì không còn nguyên liệu.

"Chúng tôi phải tạm dừng sản xuất do lượng cà chua dự trữ đã hết, dù thông thường mỗi vụ, tôi đặt khoảng 5 tấn cà chua từ các nông trại nhưng năm nay cà chua bị mất mùa khiến nguồn cung giảm mạnh", ông Cương nói.

(Theo Pháp Luật TP.HCM)

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
3 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
2 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
2 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
2 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
2 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

0 VNĐ / tấn

0.00 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

0 VNĐ / tấn

0.00 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / lbs

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Ngày mai, Sun Group sẽ chính thức khởi công tuyến metro 9.000 tỷ đồng, dài gần 18km ở đặc khu lớn nhất Việt Nam
47 phút trước
Ngày mai (19/12), UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc.
Ngày mai, Vingroup chính thức khởi động 4 dự án hơn 127.000 tỷ tại quê hương của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
9 phút trước
Tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành khởi công 6 dự án lớn, trong đó 4 dự án do tập đoàn Vingroup triển khai.
Thông báo mới quan trọng liên quan tới cổng check-in tại Cảng hàng không Nội Bài
37 phút trước
Hàng triệu hành khách cần lưu ý đến thông báo quan trọng này.
Đề xuất quy định mới về trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT
2 giờ trước
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2025/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2025 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).