Giá cao su tăng dựng đứng, cao nhất 13 tháng

16/04/2022 19:24
Giá cao su tương lai tại Nhật Bản tăng 3,4% lên 2.250 USD/tấn.
Giá cao su tăng dựng đứng, cao nhất 13 tháng - Ảnh 1.

Diễn biến giá cao su tương lai tại thị trường Nhật Bản. Nguồn: Trading Economics

Thị trường cao su bị ảnh hưởng sau khi OPEC cho rằng thế giới sẽ không thể thay thế được khoảng 7 triệu thùng dầu và các chất lỏng khác mỗi ngày bị mất từ Nga.Theo Trading Economics, giá cao su tự nhiên tương lai tại Nhật Bản ngày 15/4 là 284 yên/kg (2.250 USD/tấn), tăng 3,4% so với ngày hôm qua, cao nhất kể từ tháng 3/2021 vì nguồn cung thắt chặt. Ở Thái Lan, mưa lớn đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác mủ cao su, nguồn nguyên liệu thô giảm đã hỗ trợ giá mặt hàng này.

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), triển vọng thị trường cao su tự nhiên toàn cầu vẫn khả quan trong năm 2022. Sản lượng cao su tự nhiên trên thế giới năm 2022 dự kiến tăng 1,9% so với năm 2021, lên mức 14,1 triệu tấn; trong khi tiêu thụ dự kiến tăng 1,2% so với năm 2021, lên mức 14,2 triệu tấn.

Các yếu tố hỗ trợ cho giá cao su bao là điều kiện thời tiết bất lợi có thể làm khan hiếm nguồn cung trong những tháng tới, tốc độ tăng trưởng doanh số bán ôtô khả quan ở các nền kinh tế lớn, nhu cầu găng tay cao su và quần áo bảo hộ cá nhân tăng. Tuy nhiên, những thách thức có thể ảnh hưởng đến nhu cầu cao su như thiếu chất bán dẫn có thể ảnh hưởng đến sản xuất ôtô, giá dầu thô tăng cao, khủng hoảng địa chính trị, tình trạng thiếu container, chi phí vận tải cao và thông quan chậm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Về thị trường trong nước, theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, từ đầu tháng 4 đến nay, giá mủ cao su nguyên liệu trên cả nước không có biến động. Tại Bình Phước, mủ cao su nguyên liệu được Công ty cao su Phú Riềng giữ giá thu mua ở mức 330-340 đồng/độ mủ. Tại Bình Dương, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu của Công ty Cao su Phước Hòa được giữ ở mức 348-350 đồng/độ mủ. Tại Gia Lai, mủ cao su được Công ty Cao su Mang Yang thu mua với giá 310-320 đồng/độ, ổn định so với cuối tháng 3.

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 28-10: Bất ngờ về công ty lập sàn tài sản số 10.000 tỉ đồng
4 giờ trước
Công ty CP Đầu tư HVA mới đây đã thành lập DNEX tại Đà Nẵng, đặt mục tiêu xây dựng sàn giao dịch tài sản số với quy mô hợp tác 10.000 tỉ đồng
Myanmar bắt giữ hơn 10.000 người trong chiến dịch trấn áp trung tâm lừa đảo
3 giờ trước
Chính quyền quân sự Myanmar bắt giữ hơn 10.000 công dân nước ngoài trong 9 tháng qua, vì liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến.
Kho vàng khổng lồ "ngủ yên" của Ấn Độ
3 giờ trước
Tài sản của các hộ gia đình Ấn Độ tăng mạnh nhờ giá vàng tăng vọt, ước tính khoảng 3,8 ngàn tỉ USD, chiếm gần 89% GDP cả nước.
Nostradamus tiên đoán về thế giới cuối năm 2025: Vận mệnh của Trái Đất khiến nhiều người lo ngại
2 giờ trước
Nostradamus đã tiên đoán gì về thế giới cuối năm 2025?
Binh lính Mỹ ở Nhật đồng loạt làm 1 điều khi Tổng thống Trump bước vào tàu sân bay USS George Washington
2 giờ trước
Đây là khoảnh khắc đặc biệt khi Tổng thống Trump bước vào tàu sân bay USS George Washington.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.165.696 VNĐ / tấn

174.40 JPY / kg

0.12 %

+ 0.20

Đường

SUGAR

8.343.390 VNĐ / tấn

14.39 UScents / lb

0.48 %

- 0.07

Cacao

COCOA

157.928.498 VNĐ / tấn

6,005.00 USD / mt

2.86 %

- 177.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.891.921 VNĐ / tấn

389.60 UScents / lb

0.13 %

- 0.50

Gạo

RICE

12.313 VNĐ / tấn

10.29 USD / CWT

0.05 %

+ 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

10.371.737 VNĐ / tấn

1,073.30 UScents / bu

0.46 %

- 5.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.863.765 VNĐ / tấn

305.75 USD / ust

0.24 %

- 0.75

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ 'ra đòn' thắng lợi: Gã khổng lồ Nga bán tháo tài sản - Ukraine 'ăn mừng', ông Putin cảnh báo
2 giờ trước
Lukoil cho biết họ đã bắt đầu xem xét các đề nghị chào mua từ những khách hàng tiềm năng nhưng không nêu rõ tài sản nào sẽ được rao bán.
CEO Sberbank cảnh báo vấn đề khiến Nga 'chẳng có gì cả' - Ông Putin nêu ưu tiên quốc gia vì 'sinh tồn'
53 phút trước
Một trong những lãnh đạo ngân hàng quyền lực nhất nước Nga nói rằng các nhà hoạch định chính sách của nước này quá chú trọng vào chống lạm phát nên đã bỏ qua bức tranh toàn cảnh.
Mỹ thông báo kế hoạch cuộc gặp Tổng thống Donald Trump - Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng Bắc Kinh vẫn giữ im lặng
30 phút trước
Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á. Tuy nhiên, Bắc Kinh đến nay vẫn chưa xác nhận chính thức thông tin này.
Trái cây, hàng hóa Mỹ ngày càng nhiều tại Việt Nam
45 phút trước
Trong 9 tháng đầu năm 2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái