Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lên cao nhất một tháng

18/07/2020 08:54
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng có thể tăng xuất khẩu sang châu Âu. Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan xuống thấp nhất 4 tháng do nhu cầu và đồng nội tệ suy yếu.

Giá gạo trắng 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tăng lên 435 - 457 USD/tấn trong tuần này, mức cao nhất kể từ ngày 18/6.

“Nhu cầu mua hàng từ Cuba và Malaysia tăng mạnh đã đẩy giá lên cao đôi chút. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch có xu hướng chậm lại trong tuần này do một số nhà nhập khẩu muốn đợi giá giảm. Họ dự đoán nguồn cung sẽ tăng lên bởi nông dân đang trong vụ thu hoạch lúa (dự kiến kết thúc vào đầu tháng tới)”, một thương buôn ở TP HCM cho hay.

Trong khi đó, thương nhân trong nước dự báo xuất khẩu gạo sang châu Âu sẽ tăng lên sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo sang thị trường này sẽ không thể tăng mạnh vì EU áp hạn ngạch nhập khẩu hàng năm với sản phẩm này.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lên cao nhất một tháng - Ảnh 1.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng có thể tăng xuất khẩu sang châu Âu. Ảnh: Reuters.

Ngược lại, giá gạo trắng 5% tấm xuất khẩu của Thái Lan giảm xuống 440 – 455 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2.

Giá gạo Thái giảm vì không có người đặt mua hàng trong khi nguồn cung dự kiến bắt đầu tăng lên từ đầu tháng tới. “Trong bối cảnh không có người mua, việc nguồn cung tăng lên có thể khiến giá giảm hơn nữa trong những tuần tới”, một thương nhân cho biết. Ngoài ra, baht giảm giá so với USD cũng ảnh hưởng tới giá gạo.

Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm xuất đi không đổi ở 377 – 382 USD/tấn. Nông dân quyết định tăng diện tích trồng lúa cho vụ Hè.

“Nhu cầu đang chậm lại. Số ca nhiễm Covid-19 tại châu Á và châu Phi là một lo ngại lớn vì nó có thể làm gián đoạn hoạt động logistics đối với cả người mua và người bán”, đại diện một doanh nghiệp xuất khẩu ở bang Andhra Pradesh cho hay.

Nông dân Ấn Độ đã gieo trồng được 12 triệu ha lúa tính đến ngày 10/7, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của chính phủ.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.121.928 VNĐ / tấn

174.20 JPY / kg

0.64 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

9.237.232 VNĐ / tấn

15.88 UScents / lb

0.75 %

- 0.12

Cacao

COCOA

194.299.140 VNĐ / tấn

7,364.00 USD / mt

3.66 %

- 280.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

240.720.640 VNĐ / tấn

413.83 UScents / lb

3.10 %

- 13.23

Gạo

RICE

14.100 VNĐ / tấn

11.75 USD / CWT

1.86 %

+ 0.22

Đậu nành

SOYBEANS

10.163.085 VNĐ / tấn

1,048.30 UScents / bu

0.53 %

+ 5.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.321.071 VNĐ / tấn

286.10 USD / ust

0.14 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
5 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Sản xuất động cơ của Nga đạt đến 'tốc độ tối đa'
5 giờ trước
Nga đang nỗ lực sản xuất động cơ hàng không với tốc độ cao nhất nhằm sớm thay thế nhập khẩu.
Lần đầu tiên Trung Quốc ‘soán ngôi’ cường quốc công nghiệp Đức, đứng top 10 năng lực đổi mới toàn cầu, khẳng định sức mạnh quốc gia
4 giờ trước
Lần đầu tiên, Trung Quốc thay thế vị trí của Đức, lọt top 10 trong danh sách thường niên của Liên Hợp Quốc về các quốc gia đổi mới sáng tạo nhất.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
4 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.