Giá gia cầm hôm nay 25/2: Gà vịt mất giá, người nuôi rao bán cho "thượng đế ảo"1

25/02/2020 06:39
(Dân Việt) Cập nhật giá gia cầm hôm nay 25/2, các mặt hàng gà, vịt thương phẩm vẫn chưa khởi sắc. Cụ thể, giá gà thịt hôm nay 25/2 từ 13.000 - 60.000 đồng/kg tùy loại; giá gà công nghiệp (gà lông trắng) chỉ từ 10.000 - 17.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, giá vịt thịt hôm nay 25/2 đang được các lái buôn và các hộ chăn nuôi giao dịch ở mức từ 24.000 - 32.000 đồng/kg.

gia gia cam hom nay 25/2: ga vit mat gia, nguoi nuoi rao ban cho "thuong de ao" hinh anh 1

Giá gia cầm hôm nay 25/2 tại các vùng vẫn chưa có khởi sắc.

Hiện tại các hộ chăn nuôi ở khu vực Tân Yên (Bắc Giang), Văn Giang (Hưng Yên), Kim Bảng (Hà Nam)... còn khá nhiều gà, vịt thương phẩm. Phần lớn đàn vật nuôi của bà con đã đến hoặc quá tuổi nhưng việc tiêu thụ vẫn chậm với giá thấp, chỉ từ 24.000 đồng đến 26.000 đồng/kg, tùy từng thời điểm.

Là một trong những hộ nuôi nhiều vịt bầu, super ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên), mới đây, gia đình bà Phạm Thị Thắm đã phải xuất bán đàn vịt hơn 7.000 con với giá 24.000 đồng/kg vì vợ chồng bà con không còn đủ sức để cầm cự thêm.

"Tính ra cả lứa vịt, vợ chồng tôi chịu lỗ hàng trăm triệu đồng. Bán vịt xong mà lòng đau xót quá", bà Thắm chia sẻ.

Trước khi thua lỗ với nghề chăn nuôi vịt, gia đình bà Thắm đã từng thất bại trong chăn nuôi lợn. Đến giờ cả số tiền nợ cũ cộng với khoản nợ mới phát sinh, vợ chồng bà Thắm đang phải gánh lên đến hàng tỷ đồng.

"Nhà, đất vườn đã mang gán cho người ta mà vẫn không đủ trả nợ, chúng tôi thực sự trắng tay, cùng đường rồi", bà Thắm ngậm ngùi.

Tại một số địa phương miền Trung, miền Nam, giá gia cầm cũng đang trong tình cảnh khá thê thảm. Tâm sự với chúng tôi, bà con chăn nuôi gà, vịt tại Triệu Sơn (Thanh Hóa) và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, không chỉ giá gia cầm mất giá mà việc tiêu thụ các sản phẩm này cũng rất chậm.

gia gia cam hom nay 25/2: ga vit mat gia, nguoi nuoi rao ban cho "thuong de ao" hinh anh 2

Giá vịt thịt hôm nay 25/2 tại các vùng vẫn đang được giao dịch ở mức thấp, từ 24.000 - 32.000 đồng/kg.

"Chưa năm nào giá gia cầm lại rẻ và khó bán như năm nay. Hiện, gà Da (giống gà Dabaco), bà con nuôi đến hơn 100 ngày tuổi mà lái trả có 40.000 đồng với 45.000 đồng/kg, các loại gà khác chỉ từ 50.000 đồng đến trên 60.000 đồng/kg", ông Nguyễn Trọng Nam, một chủ trại ở huyện Triệu Sơn chia sẻ.

Do giá quá thấp, nhiều hộ chăn nuôi quy mô đàn gà, vịt vừa phải khoảng trên dưới 1.000 con đang chọn giải pháp mổ dần đưa lên các "chợ mạng xã hội" (hay còn gọi là chợ facebook) để rao bán với giá trung bình từ 120.000 đồng/con (vịt mổ sẵn), gà thịt sẵn giá trên 200.000 đồng đến 270.000 đồng/con, tùy loại.

"Gà, vịt quá lứa, lái lại ép giá nên chúng tôi đành chấp nhận bỏ công ra mổ dần để bán. Mong được mọi người ủng hộ, mua nhiều hàng để giúp gia đình vượt qua khó khăn", bà Phạm Thị Ngọc, chủ một trại gia cầm ở Đồng Hới (Quảng Bình) bộc bạch.

Vào những ngày này, vì được nghỉ học vì dịch virus corona, hai đứa con của bà Ngọc đang hỗ trợ rất tích cực cho bố mẹ rao bán gà và chốt đơn hàng của khách trên các nhóm mạng xã hội. Mỗi khi có đơn hàng lớn, vợ chồng bà Ngọc lại tất bật cả ngày, đêm mổ gia cầm để kịp cung cấp cho các "thượng đế ảo".

gia gia cam hom nay 25/2: ga vit mat gia, nguoi nuoi rao ban cho "thuong de ao" hinh anh 3

Khách hàng chọn mua gà tại một gian hàng ở chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Hà Nội).

"Mới tiếp cận với chợ mạng nhưng chúng tôi cũng đã bán được khá nhiều hàng. Tuy nhiên vẫn có những khách hàng ảo, đặt hàng xong lại không lấy nữa khiến gia đình phải chịu rủi ro", bà Ngọc khoe.

Theo ông Phạm Minh Nhật, một chủ trại chăn nuôi vịt ở Mỏ Cày Nam (Bến Tre), hiện trên các trang mạng xã hội đang rao giá mua, bán vịt giá từ 34.000 đồng đến 38.000 đồng/kg đều là thông tin khó có thể kiểm chứng. Bởi, hiện tại giá vịt nuôi, bán trong dân chỉ được trên dưới 26.000 đồng/kg.

Ông Nhật cho biết thêm, giá gà lông trắng hôm nay 25/2 tại các vùng của Bến Tre cũng không có biến động, giá mặt hàng này cũng chỉ ở mức từ 10.000 đến 18.000 đồng/kg, tùy loại và thời điểm.

BẢNG GIÁ THỊ TRƯỜNG GIA CẦM NGÀY 25/2 (tham khảo)

Loại Giá
Vịt giống bố mẹ siêu thịt/siêu nạc VIGOVA 1 ngày tuổi Vịt trống 40.000 - 55.000 đ/con; vịt mái: 35.000 - 50.000 đ/con 
Vịt giống thương phẩm siêu thịt  1nt 14.000 đ/con
Vịt giống thương phẩm siêu nạc VIGOVA 1 ngày tuổi 17.000 đ/con
Vịt Biển thương phẩm 15.000 đ/con
Vịt Biển bố mẹ 30.000 đ/con
Vịt thịt tại trại (bán sỉ) 25.000 đ/kg hơi
Vịt giống thương phẩm siêu trứng 1nt 15.000 đ/con
Gà giống bố mẹ lông màu VIGOVA 1 ngày tuổi 19.000 đ/con
Gà giống thương phẩm lông màu VLV (Lương Phượng) 1 ngày tuổi 7.500 đ/con
Gà Ta lai VIGOVA thương phẩm 1 ngày tuổi 13.000 đ/con
Gà Ta lai VIGOVA Bố mẹ 30.0000 đ/con
Gà thịt lông màu cao sản tại chuồng (bán sỉ xe tải) 22.000 đ/kg hơi
Gà thịt-gà ta (gà ta lai) thả vườn 40.000 - 76.000 đ/kg hơi (tùy loại)
Trứng gà tươi công nghiêp (tại trại- bán sỉ) 1.600 đ/quả (tùy khối lượng trứng)
Trứng vịt tươi tại trại:

2.000 đ/quả (tùy khối lượng trứng)

(Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và phát triển chăn nuôi gia cầm VIGOVA (thuộc Phân Viện Chăn nuôi Nam Bộ)

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
48 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.539.616 VNĐ / tấn

162.40 JPY / kg

0.43 %

+ 0.70

Đường

SUGAR

9.531.102 VNĐ / tấn

16.58 UScents / lb

2.79 %

+ 0.45

Cacao

COCOA

263.852.925 VNĐ / tấn

10,119.00 USD / mt

3.59 %

+ 351.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

198.330.844 VNĐ / tấn

345.01 UScents / lb

1.21 %

- 4.23

Gạo

RICE

15.910 VNĐ / tấn

13.41 USD / CWT

2.61 %

- 0.36

Đậu nành

SOYBEANS

10.246.794 VNĐ / tấn

1,069.50 UScents / bu

0.02 %

- 0.20

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.154.323 VNĐ / tấn

283.70 USD / ust

0.04 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam trồng được loại gia vị như "vàng đen" khiến Ấn Độ, Mỹ, Đức đổ xô mua: Đắk Nông cực nhiều
3 giờ trước
Việt Nam cung cấp loại gia vị này lớn thứ 2 tại Ấn Độ.
'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
5 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Xe máy Honda 'ăn xăng' 1,48L/100km sắp về VN: Thiết kế lạ mắt, giá bán thế nào?
20 giờ trước
Mẫu xe này không chỉ là một lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu mà còn thân thiện với môi trường nhờ đáp ứng chuẩn Euro 3.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
22 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.